Cổng thông tin điện tử Huyện Thanh Miện

23/4/2023  |  English  |  中文

Di tích, danh thắng - Huyện Thanh Miện

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, cụ thể là kế hoạch thực hiện Đề án của tỉnh về “phát triển du lịch tỉnh Hải Dương” trên địa bàn huyện Thanh Miện, những năm qua các cấp, các ngành và các địa phương có liên quan

Ảnh: Di tích Quốc gia danh lam thắng cảnh Đảo Cò, xã Chi Lăng Nam
Công tác quảng bá, giới thiệu với du khách về các điểm du lịch trên địa bàn huyện được quan tâm chỉ đạo. Trọng tâm là Di tích Quốc gia danh lam thắng cảnh Đảo Cò, xã Chi Lăng Nam và Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng. Riêng với Đảo Cò - Chi Lăng Nam, có rất nhiều lợi thế bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp, độc đáo để phát triển các loại hình du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm, khám phá. Trên cơ sở khai thác tài nguyên du lịch, đã thúc đẩy vai trò của người dân địa phương trong việc tham gia và hoạch định phát triển du lịch, tạo thêm việc làm và thu nhập cho người dân. Đối với Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng, đây là “địa chỉ đỏ” vừa thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, giáo dục truyền thống, bồi đắp tinh thần yêu nước, vừa khẳng định sức hấp dẫn của sản phẩm du lịch chính là đích đến của loại hình du lịch đậm chất nhân văn này. Theo tổng hợp: số lao động tham gia hoạt động dịch vụ du lịch khoảng 240 người, số hộ tham gia dịch vụ du lịch là 40 hộ. Tổng doanh thu từ các hoạt động liên quan đến du lịch trên địa bàn huyện năm 2022 ước đạt 25,5 tỷ đồng.

Trong năm 2023, huyện Thanh Miện tiếp tục coi trọng hơn nữa các giải pháp kết nối, tăng tính hấp dẫn cho các điểm đến du lịch. Bên cạnh đó, tăng cường thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch - dịch vụ, phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ 1 cách đồng bộ để thu hút nhiều hơn du khách đến tham quan du lịch.​