CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Hội đồng nhân dân Huyện khóa XX tổ chức Kỳ họp thứ 3
21/11/2021 12:00:00

Dự kỳ họp có đồng chí Đồng Dũng Mạnh- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; Đồng chí Nguyễn Thế Tài- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nhữ Văn Cúc- Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện; Các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện, đại biểu HĐND Huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã Tứ Cường, Thị Trấn Thanh Miện, Đoàn Kết, Lê Hồng và Lam Sơn- những địa phương có liên quan đến Dự án Trục đường Đông Tây.

         Sáng ngày 19/11/2021 Hội đồng nhân dân (HĐND) Huyện khóa XX tổ chức Kỳ họp thứ 3- Kỳ họp chuyên đề để thông qua Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Thanh Miện và tờ trình điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2022, vốn ngân sách huyện. Dự kỳ họp có đồng chí Đồng Dũng Mạnh- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; Đồng chí Nguyễn Thế Tài- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nhữ Văn Cúc- Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện; Các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện, đại biểu HĐND Huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã Tứ Cường, Thị Trấn Thanh Miện, Đoàn Kết, Lê Hồng và Lam Sơn- những địa phương có liên quan đến Dự án Trục đường Đông Tây.

Kỳ họp đã thông qua tờ trình Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Thanh Miện. Theo nội dung tờ trình: Tổng diện tích đất tự nhiên huyện quy hoạch, thời kỳ 2021-2023 là 12.345,49 ha. Trong đó đất nông nghiệp chiếm 38,74% diện tích đất tự nhiên; đất phi nông nghiệp chiếm 61,26% diện tích đất tự nhiên. Cũng theo quy hoạch này, huyện sẽ chuyển hơn 3.653 ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp; Chuyển cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp là 71,06 ha; Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở là 35,39 ha. Về nội dung, trình tự thực hiện việc quy hoạch sử dụng đất cấp huyện thời kỳ 2021-2030 được thực hiện theo quy định của Luật đất đai năm 2013 và các quy định hiện hành khác.

 
 

 Các đại biểu tham dự kỳ họp chuyên đề

 
         Kỳ họp cũng xem xét, cho ý kiến về việc điều chỉnh giảm, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, vốn ngân sách huyện, bố trị dự phòng chung, bố trí cho các dự án, công trình của huyện, bố trí theo chương trình huyện hỗ trợ các cơ quan, đơn vị và các xã thị trấn là 89,585 triệu đồng; Bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2022, vốn ngân sách huyện đối với 8 dự án, công trình do huyện làm chủ đầu tư (tu bổ, tôn tạo Đền tưởng niệm liệt sỹ; cải tạo vìa hè đường tỉnh 392, đoạn từ TTYT Huyện đến Ngã ba Trương; cải tạo vỉa hè đường Nguyễn Lương Bằng đoạn từ Huyện ủy đến UBND Huyện; xây mới nhà lớp học 2 tầng 6 phòng TTGDNN- GDTX Huyện- cơ sở Ngũ Hùng; cải tạo đường xã Hồng Phong, nhà làm việc UBND Huyện và nhà làm việc khối đoàn thể...); Hỗ trợ từ nguồn vốn ngân sách huyện năm 2022 theo các chương trình của Huyện đối với 1 số cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc xây dựng trụ sở làm việc, cải tạo hội trường, di chuyển trạm biến áp, xây mới và sửa chữa nhà văn hóa thôn- KDC….

Sau khi nghe các tờ trình, các đại biểu HĐND Huyện và đại diện các xã- thị trấn tham dự kỳ họp đã thảo luận và phát biểu ý kiến, bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với các nội dung được thể hiện trong 2 tờ trình. Các ý kiến đều cho rằng việc lập quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 cấp huyện có ý nghĩa quan trọng đối với huyện và các xã thị trấn, nhằm phát huy tốt hơn nguồn lực đất đai, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, chủ động trong công tác thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, bảo đảm phù hợp với định hướng phát triển kinh tế- xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Đồng thời góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân và bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Tại kỳ họp, các đại biểu tham dự đã biểu quyết, nhất trí cao với các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp. Sau ½ ngày làm việc tập trung, kỳ họp thứ 3- HĐND Huyện khóa XX đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

Phát biếu bế mạc tại kỳ họp, Đồng chí Đồng Dũng Mạnh- Bí Thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện yêu cầu: UBND huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện sau khi hoàn thiện các tờ trình cần khẩn trương chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ như đã thông qua; Yêu cầu các ban của HĐND huyện tăng cường công tác giám sát để Nghị quyết kỳ họp đạt kết quả cao nhất; Yêu cầu các đại biểu nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy chính quyền, tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ.

Cũng tại kỳ họp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, ban ngành, các xã thị trấn tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch covid-19. Nhất là phải bám sát và thực hiện nghiêm các văn bản của TW, của Tỉnh, của huyện; kiên trì các biện pháp phòng chống dịch mà huyện đã và đang triển khai, không để dịch lây lan trên địa bàn.

Hoàng Nết

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 53298
Trước & đúng hạn: 52882
Trễ hạn: 131
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:16/08/2022 21:00:05)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 13
Hôm nay: 118
Tháng này: 4,889
Tất cả: 67,794