CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Thanh Miện tổng kết công tác xây dựng Đảng, Chính quyền và phong trào thi đua năm 2021
11/01/2022 12:00:00

Chiều ngày 11/1 huyện Thanh Miện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền và phong trào thi đua năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Tiến Phụng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Đồng Dũng Mạnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đại biểu đại diện các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy

         Năm 2021 mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là những tác động tiêu cực của đại dịch Covid – 19, song với tinh thần “vượt khó – tăng tốc”, công tác xây dựng Đảng, chính quyền và phong trào thi đua của huyện Thanh Miện vẫn đạt được nhiều kết quả quan trọng. Ngay từ đầu năm huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mục tiêu kép “ vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”. Đặc biệt đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Lĩnh vực kinh tế mặc dù tăng trưởng không cao, nhưng vẫn đảm bảo duy trì phát triển ổn định, giá trị sản xuất các ngành kinh tế đều tăng hơn so với năm 2020. Trong đó: Tổng giá trị ngành nông nghiệp, thủy sản ước đạt 1.491 tỷ đồng, tăng 4,2% so với năm 2020; giá trị sản xuất ngành Công nghiệp, xây dựng và giao thông ước đạt 634 tỷ đồng, tằng 9,7% so với năm 2020; ngành dịch vụ ước đạt 1.398 tỷ đồng tăng 2,3% so với năm 2020; Lĩnh vực tài nguyên, môi trường được thực hiện tốt; Văn hóa - xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân cơ bản ổn định. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, củng cố; an chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Các công việc đột phá được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch, kết quả bước đầu đã tạo sự chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của huyện....
Công tác thi đua khen thưởng được các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân quan tâm thực hiện và có nhiều chuyển biến tích cực theo đúng tinh thần: Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, ai thi đua là người yêu nước nhất. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều cách làm hay, tổng kết rút ra nhiều kinh nghiệm tốt, tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua. Nhiều tập tể, cá nhân đã được xét và đề nghị các cấp khen thưởng. Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021 còn bộc lộ những khó khăn, hạn chế cần phải khắc phục để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, chính quyền và phong trào thi đua năm 2022.
 
 
 Đ/c Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021.
 
         Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương kết quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền và phong trào thi đua của huyện đã đạt được năm 2021. Về nhiệm vụ năm 2022 các đồng chí đã chỉ rõ và đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở cần phải quyết tâm, nỗ lực, sáng tạo hơn nữa, thích ứng linh hoạt với dịch COVID-19 để tạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo. Trong đó, phải lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục đoàn kết thống nhất, duy trì tốt Quy chế làm việc của cấp ủy, cơ quan, đơn vị; quyết liệt, sáng tạo hơn nữa để tạo sự bứt phá trong chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các công việc đột phá, các nội dung công việc có tính chất mới và khó theo hướng “Rõ việc, rõ người, rõ tiến độ, rõ hiệu quả, rõ trách nhiệm”. Phải triển khai đồng bộ, quyết liệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ngay từ những tháng đầu, quý đầu của năm; phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra năm 2022. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các đề án, kế hoạch, dự án công trình trọng điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, trọng tâm là các đề án, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 24 của huyện. Trước mắt cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, chuẩn bị sản xuất vụ chiêm xuân 2022, công tác chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, người có công và hộ nghèo; công tác bảo đảm ANTT, ATGT để mọi người, mọi nhà được đón Tết nguyên đán Nhâm Dần trong đầm ấm, yên vui.
Nhân dịp này Huyện ủy, UBND huyện Thanh Miện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền và phong trào thi dua năm 2021./.
 
         Hữu Trình
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
99.6%
Số hồ sơ xử lý: 32985
Trước & đúng hạn: 32394
Trễ hạn: 125
Tỉ lệ trễ hạn: 0.4%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:18/05/2022 16:40:56)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 212
Tháng này: 5,296
Tất cả: 43,504