VĂN HÓA-XÃ HỘI
Tuổi trẻ Thanh Miện phát huy có hiệu quả tinh thần xung kích tình nguyện
17/07/2021 10:45:38

Ngày 15/7, BTV Huyện đoàn đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Tài - Phó Bí thư TT Huyện Ủy.

Sáu tháng đầu năm, tình hình thanh niên cơ bản ổn định, tổ chức Đoàn 2 cấp của huyện tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, đồng thời, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên thông qua các công trình, phần việc thanh niện. Đối với cấp cơ sở, đã có 12 công trình, phần việc thanh niên cùng trên 1300 ngày công tình nguyện. Đối với cấp huyện, đã khởi công xây dựng công trình thanh niên trị giá 30 triệu đồng. Nhân Tháng Thanh niên năm 2021 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, Đoàn TN 2 cấp đã thăm và tặng 185 suất quà cho các đối tượng chính sách, cựu cán bộ đoàn và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 90 triệu đồng. Đồng thời, đã chỉ đạo Đoàn cơ sở trong việc tích cực tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia khám tuyển NVQS, đảm bảo đủ quân số cho việc giao quân năm 2021. Toàn huyện đã có 212 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. BTV Huyện đoàn cũng tổ chức cấp phát quà cho 320 thanh niên lên đường nhập ngũ, góp phần tạo động lực để các thanh niên phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đối với công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid-19: Tổ chức Đoàn hai cấp đã chủ động viết và đăng gần 300 tin bài trên mạng xã hội về cách phòng, chống dịch bệnh. Cấp huyện và cơ sở đồng loạt ra quân tổ chức tuyên truyền lưu động, hỗ trợ nhân dân cài đặt Bluezone, trực chốt kiểm dịch; tham gia phun khử khuẩn tại các điểm công cộng trên địa bàn huyện và hỗ trợ chuẩn bị địa điểm cách ly tập trung. Duy trì hoạt động VSMT ngày Chủ nhật xanh, thu gom được trên 5 tấn rác thải nhựa, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Cũng trong 6 tháng đầu năm, BTV Huyện đoàn đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức hai đợt hiến máu tình nguyện, Kết quả đã thu được 908 đơn vị máu. Hiện nay, tổ chức Đoàn huyện tiếp tục duy trì và quản lý có hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội huyện, cho các đối tượng vay vốn tham gia phát triển kinh tế tại địa phương.

 
 
 BTV Huyện đoàn tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2021
 
 
         Tính đến hết tháng 5/2021, tổ chức Đoàn đã quản lý dư nợ là trên 18 tỷ đồng cho gần 500 hộ vay vốn, phát triển sản xuất. Để giúp các em TNNĐ trên địa bàn có 1 mùa hè vui tươi, bổ ích, BTV Huyện đoàn đã Tham mưu thành lập BCĐ, xây dựng kế hoạch Hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020 với nhiều hoạt động trọng tâm như: giải bơi, giải bóng đá U10, Hội trại hè, thắp nến tri ân... Tuy nhiên, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh covid-19, nên các hoạt động tập trung đều đang tạm ngừng, để phục vụ công tác phòng chống dịch. Trong thời gian tới, tổ chức 2 cấp của huyện tiếp tục bám sát nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tê, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện.

Hải Yến

TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Hữu Tiếp-Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 17
Tất cả: 1,817