VĂN HÓA-XÃ HỘI
Hội Liên hiệp thanh niên Thanh Miện sáng mãi tinh thần xung kích tình nguyện
15/10/2021 09:46:12

Phát huy những giá trị truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, thời gian qua, các thế hệ thanh niên huyện nhà luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng và phát triển kinh tế của huyện.

Trải qua hơn 60 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên. Lớp lớp các thế hệ thnah niên đã phấn đấu, cống hiến và trưởng thành, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Để tô thắm thêm truyền thống ấy, thanh niên huyện nhà cũng đã có nhiều việc làm thiết thực, thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của thế hệ trẻ. Đặc biệt, đã có nhiều cá nhân nhận thức sâu sắc truyền thống vẻ vang của Hội và ý thức phấn đấu, tình nguyện mang sức trẻ, cống hiến cho mục tiêu và khát vọng vì một Việt Nam hùng cường.

 
 

 Nhiều hoạt động của tuổi trẻ huyện nhà đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân

 
         Trong những ngày qua, màu áo xanh tình nguyện đã trở nên thân thuộc trong mỗi sự kiện, hoạt động. Nhất là các hoạt động phòng chống dịch bệnh covid-19 như: Tuyên truyền lưu động, trực chốt, hỗ trợ nhân dân tại các điểm chợ dân sinh và cài đtặ các phần mềm y tế... Các hoạt động này đều có ý nghĩa sâu sắc, nhắc nhở mọi người không được lơ là chủ quan trước đại dịch COVID-19, nhắc nhớ mỗi người trẻ, mỗi hội viên, thanh niên phải không ngừng nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn trong thời gian tới, để chúng ta có thể chiến thắng đại dịch, đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường. Ngoài ra, có thể thấy Hội LHTN các địa phương đã phát huy vai trò tập hợp thanh niên. Bằng việc ứng dụng các nền tảng truyền thông hiện đại, đặc biệt là các nền tảng số, nhiều cơ sở Hội đã huy động nguồn xã hội hóa lớn, chung tay xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Hiện nay, Hội LHTN huyện có trên 9 nghìn hội viên, sinh hoạt tại 17 cơ sở hội tại các xã, thị trấn và 4 tổ chức thành viên, bao gồm: CLB Doanh Nhân trẻ Thanh Miện, CLB Steep Off Project, CLB Thầy thuốc trẻ và Hội LHTN Công ty Xuân Doãn. Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, tuổi trẻ huyện nhà đã có nhiều haojt động thiết thực. Điển hình là các hoạt động hưởng ứng phong trào 65 ngày thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động bắt đầu từ ngày 12/8. Trong đó, đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống 65 năm của Hội; tổ chức các hoạt động thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Bên cạnh đó, Hội LHTN huyện sẽ tổ chức các hoạt động nổi bật trong hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động tham gia phòng, chống, hỗ trợ hội viên, thanh niên và nhân dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19... Tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang 65 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, Thời gian tới, Hội LHTN 2 cấp của huyện tiếp tục có các việc làm thiết thực, đóng góp cho quê hương. Trong đó, khuyến khích các cơ sở Hội tổ chức nhiều hoạt động để hội viên thanh niên nhận thức được đầy đủ trách nhiệm và tham gia một cách có hiệu quả, tích cực nhất vào công cuộc phòng chống đại dịch với những công trình, phần việc thanh niên thực sự ý nghĩa và thiết thực, đặc biệt là xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh từ cơ sở. Đồng thời, tiếp tục duy trì các hoạt động tình nguyện, tạo nên sự đa dạng, phong phú cho công tác Hội và phong trào thanh niên; phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục hội viên, thanh niên ý thức phấn đấu vươn lên lập thân, lập nghiệp, xây dựng đất nước.

Hải Yến

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.5%
Số hồ sơ xử lý: 64867
Trước & đúng hạn: 64857
Trễ hạn: 10
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2021 09:39:22)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 36
Tháng này: 2,153
Tất cả: 11,644