CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Hội Chữ thập đỏ Thanh Miện tổ chức thành công Đại hội lần thứ 8 nhiệm kỳ 2021-2026
25/09/2021 02:55:28

Ngày 23 và 24/9, hội CTĐ huyện đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 8 nhiệm kì 2021 – 2026. Dự và chỉ đạo đại hội có ông nguyễn Văn Thể, chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, đồng chí Đồng Dũng Mạnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo HĐND-UBND huyện cùng 148 đại biểu đại diện cho hơn 6 nghìn hội viên CTĐ trong toàn huyện.

Trong nhiệm kì qua, Hội CTĐ hai cấp huyện nhà đẩy mạnh tuyên truyền tới các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và cán bộ, hội viên tích cực tham gia các hoạt động của Hội, thông qua các buổi sinh hoạt hội và lồng ghép với các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương, nhất là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, CVĐ “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” gắn với CVĐ “Ngày vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”… Đến nay, Tổng số quỹ nhân đạo trong toàn huyện là 1,7 tỷ đồng đồng. Nhiệm kỳ qua các cấp Hội trong huyện đã trợ giúp, phối hợp làm tốt công tác trợ giúp nhân đạo như: tiếp nhận và điều phối xe lăn, tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hỗ trợ thường xuyên cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện….Đặc biệt trong nhiệm kì, hội đã triển khai, thực hiện hỗ trợ xây mới 103 ngôi nhà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá thành tiền là 13 tỷ đồng, trong đó CLB Tình người hỗ trợ số tiền là 3 tỷ đồng; cấp huyện hỗ trợ số tiền là 2 tỷ đồng. Tổng giá trị trợ giúp nhân đạo trong nhiệm kì là trên 7 nghìn lượt người với trị giá trên 9 tỷ đồng. Cùng với đẩy mạnh hoạt động cứu trợ nhân đạo, Hội cũng quan tâm thực hiện tốt các hoạt động như: Vận động hiến máu nhân đạo; công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng… Theo đó, Nhiệm kỳ qua Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện của huyện đã tổ chức thu dung được 5.249 đơn vị máu, giá trị thành tiền trên 700 triệu đồng; chủ động phối hợp chặt chẽ với ngành y tế các cấp, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, chủ động phòng chống dịch bệnh, tổ chức các đợt khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng thuộc gia đình chính sách, người tàn tật, trẻ em suy dinh dưỡng, người cao tuổi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã, thị trấn trong huyện được trên 3600 lượt người với tổng số tiền là trên 286 triệu đồng.

 
 

 BCH Hội CTĐ huyện khóa 8 nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội

 
 
 
 
 Đ/c Đồng Dũng Mạnh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội
 
         Nhiệm kỳ qua mặc dù vẫn còn tồn tại, hạn chế nhưng nhìn chung công tác Hội và phong trào CTĐ có bước phát triển khá toàn diện, khẳng định vai trò, vị thế của Hội trong các hoạt động nhân đạo. Tại đại hội các đại biểu cũng đã thảo luận và đề ra những phương hướng trong nhiệm kì mới. Đồng thời tiến hành bầu BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên với sự tín nhiệm cao./.
 
         T/h: Phạm Loan
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.5%
Số hồ sơ xử lý: 58185
Trước & đúng hạn: 58185
Trễ hạn: 11
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/10/2021 09:21:54)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 23
Hôm nay: 40
Tháng này: 1,745
Tất cả: 7,448