VĂN HÓA-XÃ HỘI
Thanh Miện gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành dân số Việt Nam
22/12/2021 08:52:44

Trong suốt 60 năm qua, công tác dân số huyện nhà đã luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo và trở thành một trong những nội dung quan trọng trong chương trình hoạt động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và tổ chức xã hội.

Ngày 22/12, huyện Thanh Miện đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm truyền thống ngành dân số Việt Nam ( 26/12/1961 – 26/12/2021). Dự hội nghị có ông Phạm Hồng Tuấn – phó chi cục trưởng chi cục DS tỉnh, đồng chí Khổng Quốc Toản, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác dân số huyện; các đồng chí đại diện các Ban ngành, cán bộ phụ trách công tác dân số trên địa bàn.

 
 
 

 

 Đ/c Khổng Quốc Toản - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng
 
 
         Trong suốt 60 năm qua, công tác dân số huyện nhà đã luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo và trở thành một trong những nội dung quan trọng trong chương trình hoạt động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và tổ chức xã hội. Mặc dù gặp không ít khó khăn, song bám sát chỉ đạo của cấp trên, công tác dân số đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Đặc biệt là đã chuyển biến về nhận thức và hành động của đại bộ phận người dân về chính sách DS-KHHGĐ, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Tốc độ gia tăng dân số, tỷ lệ tăng dân số và cơ cấu dân số có sự chuyển dịch tích cực từ cơ cấu dân số phụ thuộc sang cơ cấu dân số vàng, dân số trong độ tuổi lao động tăng mạnh. Chất lượng dân số được cải thiện trên nhiều phương diện, tuổi thọ bình quân tăng, tình trạng suy dinh dưỡng, tử vong bà mẹ, trẻ em giảm mạnh, tlệ trẻ em được sàng lọc trước sinh và sơ sinh đảm bảo; mô hình “mỗi cặp vợ chồng có 2 con” đã được thực hiện tương đối tốt. Dịch vụ kế hoạch hóa gia đình được mở rộng, đa dạng hình thức cung cấp, chất lượng ngày càng cao.
 
 
 

 

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày dân số Việt Nam 
 
 
         Trong không khí đầm ấm, đồng chí Phạm Hồng Tuấn – phó Chi cục trưởng Chi cục dân số tỉnh và đồng chí Khổng Quốc Toản - Phó chủ tịch UBND huyện đã phát biểu ghi nhận những thành tích mà của cấp ủy, chính quyền, nhân dân và các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ bán chuyên trách, công tác viên làm công tác dân số toàn huyện đã nỗ lực đạt được, đồng thời cần đẩy mạnh công tác truyền thông, quyết tâm chuyển trọng tâm từ chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển, chú trọng nâng cao chất lượng dân số đặc biệt linh hoạt thích ứng trong tình hình dịch bệnh Covid 19. Các đồng chí cũng nhấn mạnh, trong giai đoạn tới, huyện tiếp tục xác định dân số là yếu tố quan trọng hàng đầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, công tác dân số là nhiệm vụ chiến lược, cấp thiết và lâu dài; quyết tâm thực hiện chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển; chú trọng nâng cao chất lượng dân số để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.

Cũng nhân dịp này UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 1tập thể và 5cá nhân có thành tích trong công tác dân số kế hoạch hóa gia đình./.

 

         Phạm Loan
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 1 đã giải quyết:
87.7%
Số hồ sơ xử lý: 1736
Trước & đúng hạn: 1736
Trễ hạn: 3
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/01/2022 19:44:01)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 54
Tháng này: 1,589
Tất cả: 15,709