HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ
Bàn giao nhà “Chữ thập đỏ” cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Chi Lăng Nam
14/09/2022 12:00:00

Chiều ngày 13/9/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Lễ bàn giao nhà “Chữ thập đỏ” cho bà Vũ Thị Sến ở Thôn Triều Dương, xã Chi Lăng Nam.

Dự lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo xã Chi Lăng Nam.

Gia đình bà Vũ Thị Sến là gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nhất là về điều kiện nhà ở. Xuất phát từ nguyện vọng gia đình, Hội Chữ thập đỏ xã Chi Lăng Nam đã lập hồ sơ, đề xuất hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình bà Sến. Sau khi khảo sát thực tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương đã chấp thuận hỗ trợ xây nhà “Chữ thập đỏ” cho gia đình bà Sến. Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 đã hoàn thành, đưa vào sử dụng với tổng giá trị 150 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với công ty cổ phần đầu tư TNG HOLDINGS Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng; cấp uỷ Đảng, chính quyền, UBMTTQ xã và các đoàn thể tặng quà bằng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng; anh em con cháu giúp đỡ hỗ trợ tặng tiền và hiện vật trị giá 60 triệu đồng; số tiền 30 triệu còn lại được gia đình, dòng họ cho vay để chi trả. Ngôi nhà được xây dựng là nguồn động viên rất lớn đối với gia đình bà Sến, giúp cải thiện điều kiện sống.

 
 
Ảnh: Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với công ty cổ phần đầu tư TNG HOLDINGS Việt Nam
trao tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho  bà Vũ Thị Sến
 
 
 
 
Ảnh: Đại diện Lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể huyện trao tặng quà động viên 
 
 
 
 
Ảnh: Đại diện lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã tặng quà động viên
 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có thêm động lực vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Nhiều năm qua, công tác chữ thập đỏ huyện với phong trào từ thiện nhân đạo đã được các cấp chính quyền, các ngành và các cấp Hội quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi và có sự ủng hộ chung tay đồng hành của các nhà hảo tâm đã giúp cho Hội Chữ thập đỏ huyện nhà làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, nhất là chương trình góp sức xây dựng, sửa chữa nhà cho các hộ khó khăn cấp bách về nhà ở. Qua đó, giúp họ “an cư lạc nghiệp”, vượt qua khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no; góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước; đồng thời chia sẻ, lan toả nhằm giáo dục lòng nhân ái, tính hướng thiện để giúp đỡ sẻ chia với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tuấn Anh

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
0%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2022 15:19:02)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 29
Hôm nay: 171
Tháng này: 3,011
Tất cả: 102,594