CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Mặt trận Tổ quốc huyện Thanh Miện tổng kết công tác năm 2021
08/01/2022 08:43:20

Ngày 7/1/2022, UBMTTQ huyện khoá 22, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã tổ chức hội nghị lần thứ 7 tổng kết công tác năm 2021, và đề ra chương trình, hành động năm 2022. Dự hội nghị có ông Huỳnh Tấn Dương - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Đ/c Nguyễn Thế Tài - Phó Bí thư TT huyện uỷ.

         Trong năm 2021, hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên đạt được đã góp phần tích cực trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc vận động, tạo niềm tin trong nhân dân vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh, chính trị, trật trự an toàn xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết trên địa bàn huyện. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ hai cấp đã đóng góp tích cực vào thành công của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời duy trì tốt các mô hình đã được triển khai thực hiện, đặc biệt là việc duy trì don vệ sinh đường làng, ngõ xóm tại các thôn, khu dân cư vào Ngày “Chủ nhật xanh” hàng tuần, hàng tháng. Tiếp tục vận động nhân rộng, nâng cao chất lượng các mô hình như: “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang” và “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường”. Tổ chức duy trì các tầng lớp nhân dân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh” tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng. Nhân dịp chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn chủ động phối hợp với Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện tham gia dọn hành lang giao thông thủy lợi, vớt rác, khơi thông dòng chảy trên các tuyến sông của huyện. Đồng thời tổng dọn vệ sinh môi trường tại các thôn, khu dân cư, đặc biệt là các khu vực bỏ phiếu trong ngày bầu cử. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19, dưới sự chỉ đạo của tỉnh và Ban chỉ đạo cấp huyện, MTTQ huyện đã tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch và thực hiện tốt 5K, đồng thời tổ chức các đợt vận động quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid -19, quỹ vắc xin và ủng hộ đồng bào miền Nam khắc phục khó khăn bị ảnh hưởng do Covid-19 đạt kết quả cao. Đối với việc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã đề nghị các xã, thị trấn không tổ chức ngày hội Đại đoàn kết, chỉ tổ chức tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh huyện và đài truyền thanh cơ sở. Qua tổng hợp, toàn huyện có 845 gia đình được công nhận đạt ''Ông bà cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền''; có 462 tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng. Cũng trong năm 2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã tham mưu với Thường trực Huyện ủy trích quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện, hỗ trợ xây mới cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đến nay đã tiến hành bàn giao kinh phí xây nhà cho 05 hộ nghèo đã xây nhà xong. Ngoài ra, MTTQ huyện và các thành viên đã vận động hỗ trợ xây dựng 11 ngôi nhà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng.
 
 
 
 Đ/c Nguyễn Thế Tài - Phó Bí thư TT Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu
 
 
         Hội nghị đã đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, tạo sự đồng thuận, chuyển biến nhận thức trong các tầng lớp nhân dân; triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động nhằm đáp ứng với nhiệm vụ trong tình hình mới; vận động nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Tại hội nghị, đã có 6 tập thể, 6 cá nhân được các cấp khen thưởng nhờ có thành tích tiêu biểu trong năm 2021.
         Hải Yến
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 1 đã giải quyết:
87.7%
Số hồ sơ xử lý: 1736
Trước & đúng hạn: 1736
Trễ hạn: 3
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/01/2022 19:44:01)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 8
Hôm nay: 61
Tháng này: 1,596
Tất cả: 15,716