AN NINH-QUỐC PHÒNG
Cảnh giác thủ đoạn giả danh cán bộ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy bán tài liệu
20/09/2021 08:04:16

Công an huyện khẳng định hiện nay không có chủ trương phối hợp với tổ chức, cá nhân bên ngoài nào thực hiện các hoạt động nêu trên và không phân công nhiệm vụ cho cán bộ Công an huyện tham gia hoạt động này.

Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói chung, địa bàn huyện Thanh Miện nói riêng nổi nên một số đối tượng mạo danh, lấy danh nghĩa là cán bộ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) gọi điện đến các cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, một số trường học trên địa bàn tỉnh Hải Dương (trong đó có huyện Thanh Miện) để hướng dẫn các thủ tục liên quan đến công tác PCCC và CNCH, đồng thời thông báo sắp tới có kế hoạch kiểm tra hoặc chuẩn bị mở tập huấn PCCC và CNCH. Sau đó, các đối tượng đề nghị, yêu cầu cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức, các trường học mua sách tài liệu để bổ sung vào hồ sơ quản lý công tác PCCC và CNCH hoặc phục vụ công tác huấn luyện với giá từ 800.000 đồng đến 1.500.000 đồng (nhận hàng và thanh toán qua bưu điện). Đây là hoạt động lợi dụng chủ trương tuyên truyền PCCC, tiềm ẩn những nhân tố gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đề nghị người đứng đầu cơ sở hết sức cảnh giác.

 
 

Do các đối tượng không trực tiếp đến liên hệ mà chỉ sử dụng điện thoại (sim “rác”) gọi cho cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các trường học đề nghị mua tài liệu và gửi qua đường bưu điện nên việc xác định các đối tượng gặp nhiều khó khăn. Công an huyện Thanh Miện khuyến cáo đến toàn thể nhân dân đề cao cảnh giác, khi nhận được điện thoại đề nghị mua sách, tài liệu liên quan đến công tác PCCC và CNCH thì không giao dịch mua bán và cần nắm các thông tin cụ thể (tên, địa chỉ, chức vụ…) sau đó thông báo đến cơ quan Công an nơi gần nhất như Công an xã, thị trấn hoặc Công an huyện Thanh Miện theo SĐT: 0220.3736.534 để kiểm tra xác minh và được hướng dẫn, không để các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Công an huyện khẳng định hiện nay không có chủ trương phối hợp với tổ chức, cá nhân bên ngoài nào thực hiện các hoạt động nêu trên và không phân công nhiệm vụ cho cán bộ Công an huyện tham gia hoạt động này. Mọi hoạt động liên quan đến công tác PCCC và CNCH trên địa bàn huyện Thanh Miện, đề nghị quần chúng nhân dân liên hệ trực tiếp tại Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an huyện Thanh Miện hoặc qua Thiếu tá Tạ Xuân Việt - Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an huyện theo Sđt: 0912.599.877.

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an huyện Thanh Miện

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.5%
Số hồ sơ xử lý: 58185
Trước & đúng hạn: 58185
Trễ hạn: 11
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/10/2021 09:21:54)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 24
Hôm nay: 41
Tháng này: 1,746
Tất cả: 7,449