CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Hội Cựu TNXP huyện phát huy truyền thống đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên
15/07/2021 08:19:33

Trong những năm qua, những hội viên Hội Cựu Thanh Niên xung phong (TNXP) huyện nhà đã luôn gương mẫu, tích cực đóng góp xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Trong những ngày tháng Bẩy tri ân, chúng ta lại có dịp bày tỏ lòng kính trọng với các thế hệ cựu TNXP sống ở thời đất nước gian lao, những chàng trai, cô gái một thời tràn đầy sức sống, không tiếc tuổi xuân, đi theo tiếng gọi của Tổ quốc “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Nhìn lại 71 năm kể từ ngày thành lập đội TNXP công tác theo chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nay, lực lượng TNXP đã không ngừng lớn mạnh, thể hiện sức mạnh và ý chí dời non lấp biển của thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc kháng chiến cứu nước và dựng xây đất nước. Những mốc lịch sử, những chiến thắng vang dội trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc đều có dấu ấn về đóng góp quan trọng, sự hy sinh lớn lao của lực lượng TNXP. Trong các thời kỳ kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc, cả nước có gần 450.000 TNXP làm nhiệm vụ phục vụ chiến đấu. Trong đó, huyện nhà có gần 2.000 thanh niên lên đường tham gia lực lượng TNXP ở các chiến trường. Đặc biệt, trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, TNXP luôn là lực lượng đông đảo, vừa dũng cảm kiên cường, vừa thông minh, sáng tạo, đã san núi mở đường, đảm bảo mạch máu giao thông trên mọi con đường ra trận tuyến, góp phần làm nên những chiến công hiển hách của dân tộc. Dưới mưa bom, bão đạn, giờ phút sinh tử cận kề, họ vẫn hăng hái mở đường, đi đầu trong mọi trận đánh, dồn sức tải đạn, tải lương thực phục vụ cho tiền tuyến. Trở về với cuộc sống đời thường, các cựu TNXP luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào xây dựng quê hương, đất nước.

 

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm triển lãm cựu thanh niên xung phong

 
         Hiện nay, Hội Cựu TNXP huyện có gần 1700 hội viên tham gia sinh hoạt ở 17 chi hội. Phát huy phẩm chất tốt đẹp của TNXP, các hội viên đã đoàn kết, tập hợp động viên nhau tích cực tham gia các hoạt động xây dựng Hội vững mạnh, và tổ chức tốt các hoạt động nghĩa tình đồng đội, chăm sóc giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Hội đã thực hiện vai trò nhân chứng lịch sử cùng với cơ quan chức năng giải quyết chế độ chính sách cho các hội viên. Trong năm qua, đã có trên 20 hội viên được hưởng bảo hiểm y tế, và hàng trăm trường hợp được hưởng trợ cấp 1 lần. Trong công tác Nghĩa tình đồng đội, Huyện hội đã vận động các cơ sở hội xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội để thăm hỏi hội viên khi ốm đau và Quỹ tiết kiệm tự nguyện để cho hội viên và con em hội viên vay vốn phát triển sản xuất. Đặc biệt, cuộc vận động “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng học tập, làm theo lời dạy và đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được Hội 2 cấp triển khai dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực. Qua đó, đã định hướng tư tưởng, hành động của cán bộ, hội viên, trong các mặt công tác và phong trào thi đua yêu nước, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nhìn lại quá trình 71 năm xây dựng và trưởng thành, mỗi cựu TNXP, mỗi tổ chức Hội cựu TNXP của huyện đang tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước bằng những việc làm thiết thực, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác Hội đề ra, ngày càng tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của hội.

Lịch sử cách mạng của dân tộc đã ghi dấu ấn về một thế hệ TNXP luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không ngại gian khổ hy sinh, sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, chúng ta mãi mãi tự hào về các thế hệ TNXP Việt Nam luôn thực hiện đúng theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu. Kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống TNXP Việt Nam, hội cựu TNXP huyện phấn khởi, tự hào về những thành quả mà hội đã đạt được trong những năm qua. Tin tưởng rằng trong thời gian tới, hội sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, chính trị tư tưởng, học tập và làm theo lời Bác, để ngày càng tô thắm và phát huy vai trò cựu TNXP trong xây dựng đất nước.

         Hải Yến

TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Hữu Tiếp-Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 15
Tất cả: 1,815