VĂN HÓA-XÃ HỘI
Thanh Miện chỉ đạo đón Giáng sinh an toàn không để lây lan dịch bệnh Covid -19
24/12/2021 09:12:45

Giáng sinh năm 2021 đang đến gần, đặc biệt trong tình hình hiện nay trên địa bàn huyện dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp, khó lường,tại địa bàn một số xã dịch đang bùng phát (Thanh Tùng, Tân Trào, Đoàn Kết) nên việc tổ chức lễ Giáng sinh năm nay tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch.

Lễ Giáng sinh (còn gọi là Noel hay Christmas) là một lễ hội truyền thống lớn ở các nước phương Tây, song hiện nay được tổ chức ở hầu hết các nước trên toàn thế giới, là ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu ra đời, người được cho là Thiên Chúa xuống thế làm người. Ngày lễ Giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24 tháng 12. Đây là một ngày lễ lớn trong năm của Công giáo (Thiên chúa giáo), gắn với hình ảnh ông già Noel, cây Giáng sinh và cây thông Noel. Theo thời gian và qua các lễ hội của phương Tây, lễ Giáng sinh được tổ chức ngày càng lớn và trở thành một ngày lễ lớn chung.

Thời gian qua,đồng bào Công giáo đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế, các cơ quan chức năng và thực hiện tốt các quy định của địa phương về phòng chống dịch, như: không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, quyên góp, hiến tặng vật tư y tế, lương thực thực phẩm hỗ trợ chống dịch, huy động tình nguyện viên tham gia chăm sóc những người nghi nhiễm Covid19, tuyên truyền bà con giáo dân tiêm vắc-xin theo lịch hẹn…

 
 

Các địa phương có đồng bào theo đạo thiên Chúa cần tổ chức hoạt động tôn giáo giữ khoảng cách, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch

 

         Giáng sinh năm 2021 đang đến gần, đặc biệt trong tình hình hiện nay trên địa bàn huyện dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp, khó lường,tại địa bàn một số xã dịch đang bùng phát (Thanh Tùng, Tân Trào, Đoàn Kết) nên việc tổ chức lễ Giáng sinh năm nay tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch.Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong dịp lễ Giáng sinh sắp tới, đáp ứng nhu cầu chính đáng của đồng bào theo đạo Công giáo trên địa bàn huyện, đề nghị bà con giáo dân tiếp tục phát huy thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch và các nội dung như:

Thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid19 tại địa phương, đúng chủ trương “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” của Chính phủ và hướng dẫn của Sở Nội vụ tỉnh. Không để xảy ra lây lan dịch Covid-19 do hoạt động mừng lễ Giáng sinh, tránh tình trạng tập trung đông người tổ chức sinh hoạt tôn giáo khi chưa được sự chấp thuận của cấp có thẩm quyền.

Tuyên truyền, vận động gia đình, người thân thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch, tự giác và trách nhiệm; không tổ chức các hoạt động lễ Giáng sinh ngoài phạm vi công trình tôn giáo,đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và chính quyền địa phương (như: người đã tiêm vắc xin, xét nghiệm, dán và quét mã QR, “5K”,...). Người từ vùng khác trở về địa phương tự giác khai báo y tế tại trung tâm y tế các xã, thị trấn và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo xã, thị trấn.

Khi phát hiện các hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch, trường hợp nhiễm, nghi nhiễm Covid19 hoặc các hành vi gây mất ANTT trong quá trình tổ chức lễ, kịp thời báo các cơ quan chức năng để phối hợp, xử lý./.

         Văn Tú, Công an huyện Thanh Miện.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 1 đã giải quyết:
87.7%
Số hồ sơ xử lý: 1736
Trước & đúng hạn: 1736
Trễ hạn: 3
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/01/2022 19:44:01)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 9
Hôm nay: 62
Tháng này: 1,597
Tất cả: 15,717