GIÁO DỤC-Y TẾ
Hơn hai mươi năm gắn bó với công tác khuyến học
17/09/2021 08:50:20

Với nhiều người, khi về hưu là để nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già nhưng với ông Đặng Trung Dũng nguyên Bí thư Đảng ủy Thị Trấn Thanh Miện thì lại khác bởi 21 năm qua ông vẫn miệt mài gắn bó, đem hết tâm huyết, trí tuệ phục vụ công tác khuyến học khuyến tài trên địa bàn

Năm 2000, hưởng ứng lời kêu gọi của TW hội KH VN về việc đẩy mạnh phong trào khuyến học khuyến tài cùng với việc nhận thức công tác khuyến học khuyến tài là việc làm cần thiết để đẩy mạnh phong trào học tập trên địa bàn, Thị Trấn đã thành lập hội khuyến học, khi ấy ông Dũng là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND kiêm chủ tịch Hội khuyến học Thị Trấn Thanh Miện. Tháng 7/2011, ông về nghỉ hưu và đồng thời tiếp tục làm công tác ở hội Khuyến học. Khoảng thời gian đầu làm công tác khuyến học tuy vất vả nhưng cũng nhiều kỷ niệm nhất với ông. Ban đầu hội Khuyến học Thị trấn có rất ít thành viên với 6 chi hội dân cư và 4 chi hội nhà trường, 2 dòng học là dòng họ KH. Nguồn quỹ ít nên hoạt động còn khá mỏng song không nản lòng, ông cùng với các thành viên trong Hội đã tích cực đi vận động với linh hoạt các hình thức: kêu gọi các nhà hảo tâm, DN trên địa bàn thị trấn, con em đnag sinh sống học tập trên mọi miền đất nước đặc biệt là năm 2018 ông đã cùng các đồng chí trong hội, UBND đi đến tận nơi con em thị trấn sinh sống học tập như: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hải Phòng để vận động ủng hộ quỹ, nhờ có sự tâm huyết của ông cùng tập thể BCH nên phong trào khuyến học trên địa bàn thị trấn ngày càng khởi sắc. Đến nay quỹ của hội đã có 160 triệu đồng và quỹ dòng họ, chi hội thị trấn đã có 1,5 tỷ đồng.

 
 

 Ông Đặng Trung Dũng, người đã có hơn 20 năm gắn bó với công tác khuyến học

 
         Với tâm niệm “Làm khuyến học vừa phải có tâm, vừa phải có tầm” thì mới mong mang lại hiệu quả, suốt 21 năm qua ông Dũng đã giúp động viên những học sinh, sinh viên nghèo trên địa bàn, động viên kịp thời những gương hiếu học vượt khó, những em học sinh thi đỗ ĐH, CĐ, các thầy cô giáo có thành tích trong giảng dạy. Đến nay trên địa bàn thị trấn có 9 người GS, PGS, TS và 24 thạc sĩ. Số hội viên khuyến học đã tăng lên gần 6000 hội viên chiếm 39% dân số. Mỗi năm trung bình trên địa bàn thị trấn trao thưởng từ 80 – 100 triệu đồng. Gắn bó, tận tâm, nhiệt huyết với công tác khuyến học 21 năm qua bởi với ông Dũng: khuyến học khuyến tài là một trong những việc làm ý nghĩa để góp phần xây dựng phong trào học tập không ngừng phát triển trên địa bàn Thị Trấn Thanh Miện./.

         Phạm Loan

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
0%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2022 15:59:54)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 22
Hôm nay: 176
Tháng này: 3,016
Tất cả: 102,599