VĂN HÓA-XÃ HỘI
Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện
15/08/2023 02:37:23

Những năm qua, Bưu điện huyện Thanh Miện đã tích cực đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng và nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ, phát triển mạng lưới phát hành, tất cả hướng đến sự hài lòng của khách hành, đồng thời hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Ảnh: tập thể cấn bộ, nhân viên ngành Bưu điện huyện chụp ảnh lưu niệm tại chương trình Giao lưu thể thao của Bưu điện tỉnh

Hiện nay, Bưu điện huyện có tổng số 48 cán bộ, công nhân viên. Chịu sự cạnh tranh gay gắt của các doanh nghiệp tư nhân cùng lĩnh vực và sự phát triển mạnh mẽ với nhiều ứng dụng, tiện ích của công nghệ thông tin song với việc đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ, những năm qua, Bưu điện huyện nhà đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, triển khai có hiệu quả hoạt động hệ thống điểm bưu điện văn hóa xã, đồng thời đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, nhất là các dịch vụ bưu chính, công ích và chuyển phát, đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ bưu chính của nhân dân trên địa bàn. Đơn vị cũng đã rà soát, tổ chức lại các công đoạn khai thác, vận chuyển, quản lý, rút ngắn đáng kể thời gian chuyển phát công văn, thư, báo, bưu kiện, bưu phẩm tới tay người nhận. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các khâu quản lý và từng công đoạn sản xuất; thường xuyên tập huấn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, các giao dịch viên, khai thác viên, bưu tá và cán bộ Bưu điện văn hóa xã về chuyên môn, nghiệp vụ; tăng cường công tác tiếp thị bán hàng, chăm sóc khách hàng, rà soát thị trường thu thập thông tin tìm kiếm khách hàng tại các khu dân cư; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá dịch vụ mới thông qua nhiều hình thức để người dân biết, sử dụng các dịch vụ. Nhất là dịch vụ: Bảo hiểm y tế hộ gia đình, tiết kiệm bưu điện, Bảo hiểm nhân thọ bưu điện; nhận chuyển phát chứng minh nhân dân; nâng cao chất lượng chuyển phát công văn, thư, báo, điện hoa….. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, nâng cao chất lượng các dịch vụ, 6 tháng đầu năm doanh thu đơn vị đạt được hơn 8 tỷ đồng. Trong đó, thu từ dịch vụ Bưu chính chuyển phát 3,5 tỷ đồng; nhóm dịch vụ Tài chính bưu chính 3,7 tỷ đồng; Nhóm dịch vụ Phân phối truyền thông 1,1 tỷ đồng.

 
 

Ảnh: cán bộ, nhân viên Bưu điện huyện thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

 

Đóng góp quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị là hệ thống bưu điện văn hóa xã trên địa bàn huyện, đặc biệt đã từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của người dân. Các dịch vụ của hệ thống BĐVH xã trên địa bàn huyện không ngừng được nâng lên, nổi bật như: dịch vụ nhận gửi thư từ, hàng hóa chuyển phát nhanh; đặt báo, tạp chí, thu tiền điện, tiền nước, dịch vụ tài chính và huy động tiền gởi tiết kiệm, cung cấp các loại dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm mô tô, xe máy, dịch vụ bưu chính công ích theo quy định của Nhà nước; Chi trả tiền bảo trợ xã hội, chính sách, lương hưu; đăng ký BHYT tự nguyện hộ gia đình, Bảo hiểm xã hội tự nguyện, các hàng hoá tiêu dùng phục vụ cho nhân dân… Nhờ những tiện ích đó mà ngày càng thu hút đông đảo người dân tham gia sử dụng các tiện ích được Bưu điện cung cấp.

Thời gian qua, Bưu điên huyện Thanh Miện đã tích cực tham gia đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện thông qua việc: sử dụng thẻ chi trả lương hưu thay cho sổ lĩnh lương hưu, thẻ thu tiền điện thay cho in hóa đơn giấy hàng tháng rất tốn kém; Phối hợp với VNPT Thanh Miện và chính quyền địa phương tổ chức tập huấn cho Tổ chuyển đổi số cộng đồng tại xã Đoàn Tùng, xã Lê Hồng; phối hợp chặt chẽ với bộ phận một cửa UBND huyện; UBND các xã, thị trấn triển khai sâu rộng, hiệu quả trong việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích. Trong đó 6 tháng đầu năm 2023 đã tiếp nhận hơn 2.000 bộ hồ sơ. Trong công tác phối hợp với BHXH huyện, đơn vị đã thực hiện chi trả lương lưu hàng tháng bằng tiền mặt cho hơn 4.400 người với số tiền hơn 17 tỷ đồng; Chi trả qua tài khoản ATM cho hơn 600 người với số tiền hơn 3 tỷ đồng; chi trả bảo trợ xã hội cho hơn 7.000 người với số tiền hơn 4 tỷ đồng. Với hoạt động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân, Bưu điện huyện đã tích cực chủ động tham gia vào công tác thông tin truyền thông chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; góp phần nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với mục tiêu thực hiện lộ trình tiến tới BHXH, BHYT toàn dân; đóng góp quan trọng vào sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân. Riêng 6 tháng đầu năm đã phát triển được hơn 500 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình mới. Các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên tại đơn vị cũng được đổi mới, hoạt động tích cực, hiệu quả. Công tác thiện nguyện, an sinh xã hội cũng được đơn vị quan tâm như: đã thăm, tặng quà cho 1 số học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập với số tiền 8 triệu đồng….

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Bưu điện huyện tiếp tục khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh địa bàn, đặc biệt nâng cao chất lượng khâu chuyển phát và các loại hình dịch vụ nhằm mang chất lượng dịch vụ tốt nhất đến với mọi người dân, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Hoàng Nết.

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 41736
Trước & đúng hạn: 41427
Trễ hạn: 14
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 04:04:46)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 9
Hôm nay: 8
Tháng này: 11,319
Tất cả: 165,662