VĂN HÓA-XÃ HỘI
Thanh Miện tổ chức hội nghị bàn giao kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà cho Người có công
10/09/2022 12:00:00

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo hỗ trợ nhà ở cho người có công huyện đã bàn giao toàn bộ số tiền được hỗ trợ cho 35 hộ gia đình Người có công. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của huyện nhà với các anh hùng, liệt sĩ, Người có công trên địa bàn huyện nói chung và 35 hộ gia đình Người có công được hỗ trợ nói riêng. Các gia đình sau khi nhận hỗ trợ đều đã thể hiện sự vui mừng, phấn khởi trước việc làm ý nghĩa.

      Chiều ngày 9/9/2022, Ban Chỉ đạo hỗ trợ nhà ở cho người có công huyện đã tổ chức hội nghị bàn giao kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà cho người có công nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Tài - Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Minh Nguyệt - Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đào Ngọc Phong - Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Khổng Quốc Toản - Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện và đại diện 35 hộ gia đình có công được nhận hỗ trợ đợt này.

      Việc hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nguyện vọng của Người có công với cách mạng. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 75 năm ngày TBLS, quá trình rà soát, xét duyệt trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành có liên quan. Công tác xét duyệt đã đảm bảo đúng nguyên tắc, đối tượng và điều kiện hỗ trợ. Kết quả rà soát, toàn huyện có 35 trường hợp Người có công đủ điều kiện nhận tiền hỗ trợ xây, sửa nhà với tổng số tiền hỗ trợ là 1 tỷ 645 triệu đồng từ nguồn quỹ "Đền ơn đáp nghĩa huyện". Trong đó, có 22 hộ xây mới nhà ở, được hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà; 13 hộ sửa nhà được hỗ trợ 25 triệu đồng/nhà.

 
 
 
 Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thế Tài - Phó bí thư thường trực Huyện ủy trao kinh phí
cho các hộ gia đình Người có công 
 

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Tài - Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã khẳng định, công tác đền ơn đáp nghĩa là truyền thống quý báu của dân tộc và luôn được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện quan tâm, chỉ đạo. Đồng thời, thể hiện lòng tri ân với 35 hộ gia đình Người có công có mặt tại hội nghị. Đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới, các hộ gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, đóng góp xây dựng quê hương. Đặc biệt, liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn huyện, đồng chí mong muốn các hộ gia đình Người có công tích cực tuyên truyền, vận động con cháu và nhân dân đồng thuận giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án, thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện ngày càng phát triển./.

Hải Yến

 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 22871
Trước & đúng hạn: 22811
Trễ hạn: 12
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/06/2023 06:44:00)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0