CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Chủ tịch UBND huyện làm việc với thường trực Đảng ủy xã Tứ Cường
08/09/2021 08:41:18

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tập thể lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tứ Cường cần phải tập trung trí tuệ, đổi mới tư duy, bám sát các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã và huyện

Sáng ngày 8/9, đồng chí Nhữ Văn Cúc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy xã Tứ Cường. Đây là lần thứ 2 trong năm đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với Thường trực Đảng ủy xã Tứ Cường để tháo gỡ những khó khăn trong lãnh đạo, điều hành phát triển kinh tế xã hội của dịa phương. Cùng dự làm việc với Chủ tịch UBND huyện có thủ trưởng một số cơ quan chuyên môn của huyện.

 

Đồng chí Nhữ Văn Cúc - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

 

         Theo báo cáo của Thường trực Đảng ủy xã Tứ Cường, 8 tháng đầu năm mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn song các chỉ tiêu KTXH đều có bước phát triển khá, là địa phương dẫn đầu trong phong trào sản xuát nông nghiệp, công tác quản lý đất đai có sự chuyển biến tích cực, nhiều điểm vi phạm đã được giải tỏa, GD&ĐT có nhiều cố gắng, địa phương cũng đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Tuy nhiên qua kiểm tra, đánh giá thực tế cho thấy, tốc độ phát triển KTXH của xã Tứ Cường còn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương; công tác lãnh đạo, quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương có lúc còn chưa có sự phối hợp chặt chẽ, còn có cán bộ công chức chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm dẫn đến kết quả hoàn thành nhiệm vụ trên từng lĩnh vực chưa cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tập thể lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tứ Cường cần phải tập trung trí tuệ, đổi mới tư duy, bám sát các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã và huyện, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của huyện, xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể cho từng phần việc đ đến năm 2025 phấn đấu trở thành đô thị loại V. Trong đó phải chủ động nắm bắt cơ hội, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương có tuyến quốc lộ 38 và trục đường Đông – Tây của tỉnh, trục đường Bắc – Nam của huyện chạy qua. Cần làm tốt công tác quy hoạch tổng thể mang tầm chiến lược để tránh bị tụt hậu. Cùng với đó phải rà soát lại toàn bộ các tiêu chí đô thị loại V để có kế hoạch thực hiện cho phù hợp với từng tiêu chí. Trong đó, phải xác dịnh rõ nguồn vốn trong xây dựng cơ bản để hoàn thiện các tiêu chí về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, thiết chế văn hóa….

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Tứ Cường phải tiếp tục làm tốt công tác quản lý đất đai, tập trung xử lý dứt điểm những vi phạm cũ, tuyệt đối không để phát sinh vi phạm mới. Cùng với đó phải tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid – 19, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung tay thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch./.

Hữu Trình

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.5%
Số hồ sơ xử lý: 64867
Trước & đúng hạn: 64857
Trễ hạn: 10
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2021 09:39:22)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 7
Hôm nay: 42
Tháng này: 2,159
Tất cả: 11,650