VĂN HÓA-XÃ HỘI
Ngân hàng CSXH thực hiện tốt công tác giải ngân các nguồn vốn
07/07/2021 02:59:27

Mặc dù còn gặp nhều khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid-19 song 6 tháng đầu năm 2021, Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã thực hiện có hiệu quả việc chuyển tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến các đối tượng thụ hưởng.

Các chương trình tín dụng chính sách mà NHCSXH huyện đang thực hiện được triển khai kịp thời, đúng quy định, chất lượng tín dụng tiếp tục được duy trì tốt, đã góp phần cùng huyện nhà thực hiện thành công các chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới... Tổng nguồn vốn cho vay đến hết tháng 6/2021 đạt hơn 296 tỷ đồng, tăng so với đầu năm là 15 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 5%. Trong đó, chủ yếu là vốn nhận từ TW, và 1 phần vốn được huy động tiết kiệm từ các tổ chức, cá nhân, vốn nhận ủy thác đầu tư từ ngân sách. Tổng dư nợ thực hiện cho vay hơn 293 tỷ đồng, tăng so với đầu năm gần 12 tỷ đồng, đạt 97% kế hoạch giao, với hơn 8.300 hộ còn dư nợ tại 223 Tổ tiết kiệm và vay vốn. Các món vay tập trung chủ yếu ở chương trình: cho vay hộ mới thoát nghèo, cho vay hộ cận nghèo, vay nước sạch- VSMT nông thôn, cho vay hộ nghèo, vay nhà ở xã hội, giải quyết việc làm, vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

 
 

 Nhờ nguồn vốn được vay từ NHCS, nhiều hộ gia đình đã đầu tư phát triển có hiệu quả kinh tế gia đình

 
         Cũng trong 6 tháng đầu năm, hoạt động ủy thác được các cấp Hội nhận ủy thác xây dựng kế hoạch kiểm tra ngay từ đầu năm; Tổng dư nợ ủy thác qua các tổ chức chính trị xã hội chiếm 99% tổng dư nợ của Phòng giao dịch. Để hoàn thành chỉ tiêu năm 2021, 6 tháng cuối năm, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục tham mưu với huyện trong việc triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn; Tích cực huy động vốn; Phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội và các đơn vị liên quan tích cực giải ngân các chương trình tín dụng chính sách nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn vay của các đối tượng thụ hưởng, tránh để lãng phí vốn, đảm bảo hiệu quả, đúng quy định. Không ngừng củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên cơ sở củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động giao dịch xã, hoạt động của Tổ TK&VV....

Hoàng Nết

TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Hữu Tiếp-Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 17
Tất cả: 1,817