AN NINH-QUỐC PHÒNG
Chi Lăng Nam ra mắt mô hình tổ tự quản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
31/05/2022 08:50:51

Tổ tự quản về PPCCC và CNCH xã Chi Lăng Nam gồm có 12 thành viên, có 1 tổ trưởng, 2 tổ phó.

Ngày 31/5, Chi Lăng Nam đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Dự lễ ra mắt mô hình có có đại diện lãnh đạo phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đồng chí Khổng Quốc Toản, phó chủ tịch UBND huyện trưởng ban chỉ đạo 138 huyện.

 
 
 

Tổ tự quản về PCCC và CNCH xã Chi Lăng Nam ra mắt

 
 

Những năm gần đây, mặc dù trên địa bàn xã Chi Lăng Nam chưa xảy ra vụ cháy nổ nào gây hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên trên địa bàn huyện đã xảy ra một số vụ cháy và tai nạn về điện, gây thiệt hại về người và tài sản. Nguyên nhân của các vụ cháy được xác định chủ yếu là do sự chủ quan, lơ là của người dân và một phần do thiếu phương tiện, lực lượng chữa cháy tại chỗ. Vì vậy, việc triển khai mô hình tổ tự quản về PCCC & CNCH nhằm góp phần triển khai, thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy, hạn chế tới mức thấp nhất số vụ hoả hoạn xảy ra, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người dân, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Với phương châm 4 tại chỗ: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ sẽ góp phần thực hiện nhiệm vụ PCCC và CNCH trên địa bàn hiệu quả hơn. Tổ tự quản về PPCCC và CNCH xã Chi Lăng Nam gồm có 12 thành viên, có 1 tổ trưởng, 2 tổ phó. Việc xây dựng, ra mắt mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy tại địa phương, phát huy vai trò tích cực của các thành viên trong công tác tuyên truyền các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy, sẵn sàng tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có sự cố cháy nổ, thiên tai xảy ra. Tại lễ ra mắt, Ban chỉ đạo mô hình tổ tự quản về PCCC và CNCH đã thông qua Nghị quyết, Kế hoạch, Quyết định và các quy chế hoạt động của mô hình tự quản.

 
 

 

Thực hành xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra trên địa bàn

Ngay sau lễ ra mắt mô hình, các đại biểu đã được phổ biến những kiến thức cơ bản về PCCC, nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy; sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm và biện pháp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ./.

         Phạm Loan

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 53298
Trước & đúng hạn: 52882
Trễ hạn: 131
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:16/08/2022 19:12:48)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 10
Hôm nay: 113
Tháng này: 4,884
Tất cả: 67,789