AN NINH-QUỐC PHÒNG
Phạm Kha ra mắt Tổ tự quản Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
15/01/2022 07:46:32

Ngày 14/1, xã Phạm Kha đã tổ chức ra mắt mô hình Tổ tự quản về PCCC và CNCH của xã. Đây là địa phương thứ 6 trong huyện thành lập được tổ PCCC VÀ CNCH của xã.

         Trong những năm qua, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ luôn được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân xã Phạm Kha quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Các cấp các ngành và hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện, đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phòng ngừa cháy, nổ từ gia đình, các hộ sản xuất, kinh doanh và các cơ sở, doanh nghiệp... Theo thống kê, trong 05 năm gần đây trên địa bàn xã chưa có vụ cháy, nổ xảy ra tại nhà dân và cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, với đặc thù là 1 xã có mật độ dân cư đông, đường hẹp, ngõ nhỏ; Hơn nữa, địa phương cũng ngày một phát triển theo sự phát triển chung của xã hội, nhu cầu sử dụng điện và nguyên vật liệu phục vụ sản xuất ngày càng gia tăng, trong khi cơ sở hạ tầng còn chưa đáp ứng với yêu cầu của sự phát triển và công tác an toàn trong phòng chống cháy nổ; Những vi phạm về thực hiện quy định phòng cháy, chữa cháy tuy đã được kiểm tra, nhắc nhở nhưng vẫn chưa được khắc phục kịp thời, nhận thức của người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy tuy được nâng lên xong chưa đáp ứng nhu cầu thực tế. Thực tế phần lớn người dân chưa biết sử dụng hoặc không được tiếp cận cũng như trang bị các phương tiện PCCC nên khi có hỏa hoạn xảy ra việc xử lý đám cháy cũng như các tình huống cứu nạn, cứu hộ sẽ rất khó khăn. Trước tình hình thực tế về công tác phòng, chống cháy nổ và nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao, việc thành lập Tổ tự quản PCCC và CNCH là rất cần thiết. Tổ tự quản PCCC và CNCH xã Phạm Kha được thành lập với 15 thành viên, đã trang bị được các thiết bị như: 15 bộ đồ bảo hộ PCCC, 01 máy bơm nước chữa cháy, 02 xe tự chế chữa cháy, 2 bình chữa cháy 35kg và 20 bình chữa cháy MF8, bước đầu phục vụ cho công tác PCCC tại địa phương.
 
 
 
 Xã Phạm Kha ra mắt mô hình tổ tự quản phòng cháy chữa cháy
 
 
         Sau lễ ra mắt, đội PCCC&CNCH Công an huyện đã tổ chức hướng dẫn các thành viên trong tổ tự quản sử dụng các phương tiện PCCC và đảm bảo an toàn trong PCCC. Hoạt động của mô hình sẽ giúp đảm bảo tình hình ANTT địa phương, góp phần giảm thiểu các tai, tệ nạn xã hội, nâng cao hiểu biết về PCCC, giảm thiểu các vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra trên địa bàn.
         Hải Yến
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 41736
Trước & đúng hạn: 41427
Trễ hạn: 14
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 02:53:28)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 4
Tháng này: 11,315
Tất cả: 165,658