AN NINH-QUỐC PHÒNG
Cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận sự kiện lịch sử ngày 30/4/1975 của các thế lực thù địch.
28/04/2022 02:51:33

Chúng ta đang được sống trong không khí đầy hân hoan, tự hào của những ngày tháng Tư lịch sử. Cách đây 47 năm, ngày 30/4/1975 lá cờ độc lập của Quân giải phóng tung bay trên nóc Dinh Độc Lập đánh dấu chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, Bắc - Nam sum họp một nhà, non sông quy về một mối, sự thất bại hoàn toàn của Đế Quốc Mỹ trong cuộc chiến tranh xâm lược nước ta và chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm ở Miền Nam Việt Nam.

         Tuy nhiên, hiện nay các tổ chức phản động, phần tử cực đoan, bất mãn chính trị vẫn không quên đào xới quá khứ, xuyên tạc ý nghĩa lịch sử ngày 30/4/1975 để kích động lòng hận thù, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trên các trang mạng xã hội của các tổ chức Việt Tân, Triều Đài Việt, Đài Á Châu tự do… đã tích cực đăng tải các bài viết để tuyên truyền xuyên tạc lịch sử với những luận điệu xảo trá, cũ rích nhằm phủ nhận ý nghĩa, giá trị của cuộc “giải phóng đất nước”, “giải phóng dân tộc” hay hoài niệm về sự huy hoàng giả tạo trong chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Nhìn chung các chiêu trò, thủ đoạn chống phá sự kiện lịch sử trong những năm qua của chúng không có nhiều thay đổi. Có thể liệt kê một số thủ đoạn quen dùng, nhai đi nhai lại suốt mấy chục năm qua như sau:
Thứ nhất, chúng xuyên tạc bản chất, xuyên tạc lịch sử, tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến chống xâm lược của nhân dân ta, cho rằng đây là cuộc nội chiến và cuộc chiến tranh này “không có kẻ thua, người thắng, mà chỉ nhân dân là chịu thiệt thòi” cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta là “hoàn toàn vô nghĩa; ca ngợi chế độ Việt Nam Cộng hòa, phủ nhận những thành quả của cách mạng Việt Nam, sự hy sinh to lớn vì chính nghĩa của dân tộc ta; xuyên tạc, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ.
Thứ hai, chúng kích động, lôi kéo, xúi giục người dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài tham gia các hoạt động tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự; kết hợp với việc rải truyền đơn, khẩu hiệu phản động. Mặt khác, các đối tượng ở bên ngoài còn tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong nước chuẩn bị vũ khí, vật liệu nổ, bom xăng... để tấn công các cơ quan công quyền, gây cháy nổ tại các địa điểm công cộng để gây mất an ninh trật tự, khủng bố, phá hoại trong dịp lễ 30/4.
Thứ ba, chúng tiến hành khai thác, phỏng vấn những cá nhân chống đối, những thành phần cựu binh của chế độ Việt Nam Cộng hòa chưa chấp nhận hiện thực xã hội thay đổi, những người Việt tỵ nạn, lưu vong nặng hận thù chế độ cũ để thu thập “ý kiến khách quan” đánh giá, phủ nhận giá trị chiến thắng 30/4,vu cáo Đảng ta độc tài, không có dân chủ, văn minh, thổi phồng hiện trạng, tệ nạn xã hội, vu cáo, gán ghép Đảng độc tài, khiến VN không có văn minh…nhằm phủ nhận tầm quan trọng của sự kiện này trong bối cảnh xã hội hiện nay.
 
 
         Cần khẳng định rằng, đây là những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận sự thật lịch sử hết sức lố bịch. Để có được ngày toàn thắng 30/4/1975, toàn Đảng, toàn quân và nhân dân Việt Nam đã trải qua mấy chục năm chiến đấu gian khổ, kiên cường, bất khuất, hy sinh xương máu của thế hệ cha ông đi trước. Đây là thắng lợi của chính nghĩa và tinh thần dân tộc quật cường, một mốc son chói lọi trong trang sử oanh liệt chống xâm lược, mở ra kỷ nguyên mới cho đất nước và là niềm tự hào to lớn của những người Việt Nam yêu nước, của nhân dân yêu chuộng hòa bình, công lý trên thế giới.
         Kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, là công dân Việt Nam – một dân tộc Anh hùng, chúng ta bày tỏ tinh thần khoan dung, hòa hiếu của một dân tộc có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, bất khuất, yêu hòa bình, nhưng chúng ta không cho phép bất cứ cá nhân, tổ chức với danh nghĩa nào được phép xuyên tạc, bóp méo, bôi đen về Chiến thắng vĩ đại 30/4/1975. Mỗi chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận diện rõ những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, kích động, lôi kéo hoạt động chống đối, khủng bố, phá hoại của các thế lực thù địch, phản động, nhất là trên môi trường không gian mạng. Tuyệt đối không nghe theo các tổ chức phản động với hình thức tham gia các hội nhóm trái pháp luật trên mạng, không chia sẻ bài viết, hình ảnh của các tổ chức, hội nhóm có nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, bôi nhọ Bác Hồ và lực lượng vũ trang. Khi phát hiện những hoạt động trên cần kịp thời trình báo, cung cấp thông tin cho Công an huyện Thanh Miện qua số điện thoại: 02203.736.534 hoặc các cơ quan chức năng để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn, xử lý theo quy định của pháp luật./.
          Anh Cương – Công an huyện Thanh Miện.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 53298
Trước & đúng hạn: 52882
Trễ hạn: 131
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:16/08/2022 21:02:45)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 13
Hôm nay: 118
Tháng này: 4,889
Tất cả: 67,794