GIÁO DỤC-Y TẾ
Hội người mù Thanh Miện tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức cho hội viên về quyền và sức khỏe sinh sản cho phụ nữ khiếm thị
12/07/2021 08:57:15

Sáng ngày 12/7/2021 Hội người mù huyện Thanh Miện phối hợp tổ chức chương trình "Tập huấn nâng cao nhận thức về quyền và sức khỏe sinh sản cho phụ nữ mù". Dự hội nghị có ông Phạm Văn Tuấn- Chủ tịch Hội người mù tỉnh; Bà Giang Thị Thía- Chủ tịch Hội LHPN Huyện, cùng 25 học viên nữ thuộc Hội người mù của 4 huyện, bao gồm: Thanh Miện, Cẩm Giàng, Gia Lộc và Ninh Giang (trong đó Hội người mù huyện có 16 học viên tham gia)

Chương trình được tổ chức thực hiện theo dự án Abilis- quỹ được thành lập bởi người khuyết tật Phần Lan, chuyên tài trợ cho các hoạt động của người khuyết tật ở các nước đang phát triển, nhằm góp phần vào việc thúc đẩy các cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật thông qua vận động chính sách, quyền con người, sống độc lập và cơ hội về kinh tế.

 
 

 Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

 
         Trong thời gian từ ngày 12-16/7/2021, bà Phạm Hương Lan- Giám đốc Trung tâm Trợ giúp Pháp lý Tỉnh Hải Dương cùng các chuyên viên của Trung tâm sẽ truyền đạt các kiến thức giúp hội viên nhận biết về bản thân thông qua: Công ước quốc tế người khuyết tật, Luật người khuyết tật, Luật hôn nhân gia đình; nhận thức về bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản, cách phòng chống bạo lực gia đình, kỹ năng nuôi dạy con cái, quản lý tài chính gia đình, kỹ năng giao tiếp và một số kỹ năng mềm khác....

Hội người mù vốn là 1 tổ chức xã hội đặc thù với tỷ lệ hội viên phụ nữ chiếm hơn 50%. Phụ nữ mù gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống do trình độ học vấn, nhận thức thấp, kỹ năng lao động, sinh hoạt gặp nhiều khó khăn. Một số chị em còn gặp vấn đề về cả thể chất, tinh thần do bạo lực gia đình, sự kỳ thị của xã hội. Do đó việc tổ chức chương trình "Tập huấn nâng cao nhận thức về quyền và sức khỏe sinh sản cho phụ nữ mù" là rất thiết thực, ý nghĩa đối với các hội viên. Ngoài việc nắm bắt kiến thức, chương trình còn là nơi trao đổi, giao lưu, thảo luận nhằm giúp hội viên nâng cao kiến thức, cũng như ứng dụng trong đời sống một cách tốt nhất.

Sau khi kết thúc chương trình tập huấn, dự kiến ngày 17/7/2021 sẽ tổ chức ra mắt CLB phụ nữ mù huyện Thanh Miện.

         Hoàng Nết.

TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Hữu Tiếp-Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 18
Tất cả: 1,818