VĂN HÓA-XÃ HỘI
Trường TH Lam Sơn đón bằng công nhận trường Chuẩn QG mức độ 2
21/11/2021 07:29:29

Chiều ngày 19/11, Trường Tiểu học Lam Sơn tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn QG mức độ 2 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11. Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Sở GD&ĐT tỉnh, đ/c Khổng Quốc Toản - Phó CT UBND huyện.

Trường TH Lam Sơn tiền thân là trường duy nhất của huyện có tên là trường Pháp – Việt, được thành lập năm 1930. Ban đầu trường có 3 phòng học, 7 lớp với hơn 200 học sinh. Với mỗi giai đoạn của chiến tranh, trường phải chuyển địa điểm, tên gọi nhiều lần để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của từng thời kỳ. Tới năm 1977 hợp nhất với cấp 2 thành trường cấp 1 – 2 Lam Sơn. Và tới năm 1989 tách ra, được gọi là trường Tiểu học Lam Sơn. Năm 2001, Trường được công nhận trường chuẩn QG giai đoạn 1. Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, là đơn vị đi đầu trong phòng trào giáo dục của huyện. Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, nhà trường đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt và công nhận Trường tiểu học đạt đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, Sở GD-ĐT công nhận kiểm định chất lượng cấp độ 3. Trong 5 năm qua, Chi bộ liên tục đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh, Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng bộ xã tặng giấy khen, Chi đoàn đạt danh hiệu vững mạnh, Liên đội đạt Liên đội vững mạnh, nhà trường được công nhận là cơ quan văn hoá. Về cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên và học sinh: Nhà trường có 02 CBQL đều đạt trình độ đào tạo ĐHSP đúng chuyên môn, năng lực quản lý vững vàng đáp ứng tốt yêu cầu hiện tại, hàng năm đều được cấp quản lý giáo dục trực tiếp đánh giá xếp loại Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ. Hiện nay nhà trường có 32 CBGV, NV với cơ cấu đủ các loại hình; 100% GV được xếp loại khá trở lên theo quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học. Phong trào viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm cũng được quan tâm chỉ đạo sát sao. Trong 5 năm gần đây, nhà trường có 01 sáng kiến được công nhận cấp ngành, 32 sáng kiến được công nhận cấp cơ sở. Nhà trường có đủ phòng học đảm bảo cho 100% lớp được học 2 buổi/ ngày với 3 dãy nhà cao tầng gồm 21 phòng học văn hóa, các phòng học bộ môn Tiếng Anh, Tin học, Âm Nhạc, Mĩ thuật có đủ máy tính, đàn ooc-gan, giá vẽ.... Thư viện nhà trường đã đạt Thư viện tiên tiến, từng bước xây dựng thư viện xuất sắc. Hàng năm, số học sinh được đánh giá các môn học và các hoạt động giáo dục ở mức Hoàn thành tốt và hoàn thành đạt trên 99 %. Tỷ lệ học sinh học tập tiến bộ năm sau cao hơn năm trước; bình quân trên 80% học sinh đạt danh hiệu Hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện.

 
 

 Đ/c Khổng Quốc Toản-  Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận chuẩn mức độ 2 cho trường Tiểu học xã Lam Sơn

 
         Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Khổng Quốc Toản - Phó CT UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà trường tiểu học Lam Sơn đạt được trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Để tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong thời gian tới, đ/c đề nghị cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW 8 khóa XI về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; tăng cường xây dựng nền nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, tự kiểm tra và phát huy dân chủ các hoạt động giáo dục. Góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục chung của huyện.
        
          Hải Yến
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 1 đã giải quyết:
87.7%
Số hồ sơ xử lý: 1736
Trước & đúng hạn: 1736
Trễ hạn: 3
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/01/2022 19:44:01)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 7
Hôm nay: 60
Tháng này: 1,595
Tất cả: 15,715