NÔNG THÔN MỚI
Huyện Thanh Miện tổ chức Hội nghị tập huấn đánh giá tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu.
27/12/2022 12:00:00

Sáng ngày 26/12/2022, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Miện đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn rà soát, đánh giá, thực hiện các tiêu chí nông thôn mới (NTM) nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện; Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện; Lãnh đạo HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể liên quan; Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, công chức Địa chính - nông nghiệp - xây dựng - môi trường các xã, thị trấn.

 
Ảnh: Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị tập huấn

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đồng Dũng Mạnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng BCĐ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM huyện một lần nữa đã nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Đồng thời chỉ rõ bộ tiêu chí xã, huyện NTM hiện nay đã có sự điều chỉnh so với trước với yêu cầu ngày một cao, đặc biệt là những tiêu chí quy định xã đạt NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Mỗi một tiêu chí đều có văn bản của Sở ngành liên quan hướng dẫn cách rà soát, đánh giá, vì thế yêu cầu đặt ra đối với từng đại biểu tham dự tập huấn là phải nghiên cứu kỹ các văn bản, nắm chắc bản chất sự việc để triển khai thực hiện và rà soát đánh giá các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại địa phương, địa bàn, lĩnh vực mình phụ trách đạt kết quả cao nhất, thực chất nhất.

 

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, cùng các văn bản hướng dẫn của các sở ngành liên quan, các đại biểu tham dự tập huấn đã được đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện triển khai những quy định trong rà soát, đánh giá từng tiêu chí của xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; các bước hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền thẩm định công nhận. Đồng thời trả lời, phân tích làm rõ những vướng mắc từ cơ sở, qua đó giúp các đại biểu nắm chắc hơn các quy định trong rà soát, đánh giá, biết được địa phương, lĩnh vực mình còn thiếu những tiểu mục gì, từ đó có kế hoạch, giải pháp thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.

Hữu Trình

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 41736
Trước & đúng hạn: 41427
Trễ hạn: 14
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 02:31:44)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 3
Tháng này: 11,314
Tất cả: 165,657