Hỗ trợ Mã định danh điện tử
Hướng dẫn thủ tục cấp định danh điện tử
06/05/2023 08:20:44

Hướng dẫn thủ tục cấp định danh điện tử

I. Thủ tục đăng ký định danh điện tử tại cơ quan Công an

(Người đăng ký tải khoản định danh điện tử (ĐDĐT)tại cơ quan Công an sẽ được kích hoạt, sử dụng tài khoản ĐDĐTmức 2).

- Người đến đăng ký cần mang theo: CCCD gắn chíp (Bản chính và bản phô tô mặt trước, mặt sau trong tờ giấy A4; viết số điện thoại của mình lên tờ giấy phô tô).Công dân được thu nhận hồ sơ (nhập thông tin, lăn tay, chụp ảnh) và nhận lại CCCD gắn chíp và ra về (Cấp tài khoảnĐDĐTkhông nộp lệ phí)

Lưu ý: Hiện nay, Công dân không phải phô tô và 3 loại giấy tờ: Thẻ bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe, đăng ký xe mang tên mình để cập nhập vì Sau khi được kích hoạt Tài khoản định danh mức độ 2, phần mềmĐDĐTcho phép công dân tự cập nhập 03 giấy tờ trên.

II. Đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử

Sau khi đăng ký ĐDĐTtại cơ quan Công an một thời gian. Người dùng nhận được tin nhắn SMS nội dung “Cuc CanhsatQLHC ve TTXH thong bao: Ho so dang ky tai khoan dinh danh dien tu cua cong dan Nguyen Van A da duoc phe duyet. De nghi truy cap ung dung VNeID hoac dia chi “https://vneid.gov.vn” de kich hoat tai khoan”. Tiến hành kích hoạt theo các bước như sau:

Bước 1.Tải ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản ĐDĐT: Đối với người được cấp CCCD gắn chíp, sử dụng điện thoại thông minh, thực hiện ngay việc tải phần mềm VNeID (thông qua ứng dụng Apps tore trên địện thoai sử dụng hệ điều hành IOS hoặc CH play trên điện thoai sử dụng hệ điều hành android)

Bước 2: Sau khi tải được ứng dụng VNeID; Người dùng chọn Kích hoạt tài khoản

Bước 3: Nhập đầy đủ, chính xác, thông tin:(1)Số CCCD,(2)Số điện thoại đã đăng ký tài khoảnĐDĐT. Sau đó, nhấn nút “Gửi yêu cầu” sau khi đã nhập các thông tin trên.

Bước 4: Nhập mã OTP để xác thực(Mã OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký tài khoản định danh điện tử qua tin nhắn SMS).Sau khi nhập mã OTP thành công, người dùng thiết lập mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng

Bước 5: Thiết lập passcode. Mã passcode là một loại mã bảo mật, được sử dụng để xác thực khi bạn sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VNeID. Mã passcode được quy định gồm 6 ký tự số từ 0 đến 9.

Bước 6:Thiết lập các câu hỏi bảo mật. Câu hỏi bảo mật được sử dụng trong một số trường hợp để xác minh danh tính của bạn.

Bước7:Sau khi hoàn thành các bước trên, người dùng nhận được thông báo kích hoạt tài khoản ĐDĐTthành công. Từ đây, người dùng có thể đăng nhập và trải nghiệm các tính năng, dịch vụ trên ứng dụng VNeID.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 41736
Trước & đúng hạn: 41427
Trễ hạn: 14
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 02:33:24)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 4
Tháng này: 11,315
Tất cả: 165,658