GIÁO DỤC-Y TẾ
Huyện Thanh Miện chỉ đạo đẩy mạnh công tác tiêm vác xin phòng chống dịch Covid -19
07/12/2021 03:48:39

Ngày 7/12, huyện nhà đã tổ chức hội nghị tiếp tục triển khai công tác tiêm phòng vacxin covid 19. Dự hội nghị có đồng chí Khổng Quốc Toản – PCT UBND huyện, các đồng chí đại diện các cơ quan: văn phòng HĐND – UBND huyện, phòng y tế, lao động TBXH, GDĐT, TTYT huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND các xã thị trấn và cán bộ phụ trách công tác tiêm chủng.

Dịch Covid 19 xuất hiện từ năm 2019 đến nay đã gây thiệt hại rất lớn về người và kinh tế; ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của nhân dân bởi vậy việc nghiên cứu sản xuất vacxin đã được tiến hành để chống đại dịch. Trên địa bàn huyện, việc tiêm phòng được triển khai từ tháng 3/2021. Đến nay qua 26 đợt tiêm chúng ta đã tiêm được 129.477 liều vacxin phòng Covid 19. Trong đó mũi 1 là 74.888 liều và mũi 2 là 51.589 liều đạt khoảng 60% số người thống kê trong độ tuổi tiêm chủng. Trong quá trình triển khai tiêm chủng đã tạo được sự yên tâm cho nhân dân tham gia bởi vậy người dân hưởng ứng rất tích cực công tác này. Công tác tiêm chủng diễn ra tương đối an toàn theo quy định. Tuy nhiên trong quá trình tiêm chủng cũng còn một số tồn tại như: một số nơi thực hiện giãn cách trong tiêm chủng chưa được nghiêm túc, chưa chủ động mở rộng đối tượng tiêm dẫn đến tồn vacxin….

 
 

 Các đại biểu tham dự hội nghị tiếp tục triển khai tiêm vác xin phòng dịch Covid - 19

 
         Tại hội nghị các địa biểu đã thảo luận về kết quả đã đạt được cũng như những khó khăn vướng mắc trong tiêm chủng vacxin tại địa phương trên cơ sở đó có biện pháp khắc phục. Trong giai đoạn hiện nay, để chống dịch hiệu quả cùng với thực hiện tốt khuyến cao 5K thì việc việc tiêm phòng vacxin Covid 19 là biện pháp hữu hiệu để tạo miễn dịch chủ động với Covid 19. Thực tế cho thấy các nước đã bao phủ được vacxin thì số ca diễn biến nặng và số ca tử vong đã giảm đáng kể. Bởi vậy việc tiêm phòng vacxin được coi là một trong những cách để chúng ta đối phó với dịch. Phải khẳng định rằng vacxin nào để được tiêm phòng thì cũng đã được kiểm định nghiêm ngặt bởi vậy người dân không nên có tâm lý e ngại hoặc tâm lý chờ đợi bởi vacxin tốt nhất hiện nay chính là vacxin được tiêm sớm nhất. Với các đối tượng tiêm phòng cũng đã có sự nghiên cứu kĩ lưỡng. Để việc tiêm phòng đạt hiệu quả, TTYT huyện và các xã thị trấn cũng đã chuẩn bị các kế hoạch tiêm phòng rất kĩ lưỡng để chúng ta đảm bảo công tác an toàn và đạt độ bao phủ vacxin trong giai đoạn thích ứng mới. Tuy nhiên tỷ lệ tiêm phòng của huyện đến nay vẫn chưa được cao và còn tồn vacxin gây khó khăn cho công tác phân bổ vacxin của các đợt sau. Bởi vậy thời gian tới, các xã thị trấn cần làm tốt công tác tuyên truyền, rà soát thống kê cụ thể từng nhóm đối tượng trong diện tiêm chủng, số người từ chối tiêm, chống chỉ định tiêm…để làm căn cứ cho việc tiêm chủng của các đợt tiếp theo; phát huy tốt vai trò tổ Covid cộng đồng trong việc đi tận ngõ gõ từng nhà rà từng đối tượng để thống kê, tuyên truyền tiêm chủng. Quán triệt tinh thần vacxin tốt nhất là vacxin được tiêm sớm nhất để đạt độ bao phủ vacxin trong tình hình thích ứng linh hoạt hiện nay khi dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp./.

Phạm Loan

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 41736
Trước & đúng hạn: 41427
Trễ hạn: 14
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 02:25:05)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 3
Tháng này: 11,314
Tất cả: 165,657