GIÁO DỤC-Y TẾ
Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, bếp ăn bán trú tại trường mầm non xã Hồng Quang
02/03/2023 03:22:45

Sáng ngày 02/3/2023, Đồng chí Nguyễn Thế Tài - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và đồng chí Khổng Quốc Toản - Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Đoàn công tác của huyện đã có buổi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), bếp ăn bán trú và thăm hỏi động viên các thầy, cô giáo đang giảng dạy tại trường mầm non xã Hồng Quang.

Trường mầm non xã Hồng Quang hiện đang có 18 nhóm lớp trong đó có 13 nhóm lớp Mẫu giáo và 5 nhóm lớp Nhà trẻ. Tổng số trẻ ra lớp là 578 trẻ với tỷ lệ đạt 100% trẻ ăn bán trú tại trường. Qua kiểm tra cho thấy, trong thời gian qua trường mầm non xã Hồng Quang đã triển khai nhiều hoạt động nhằm đảm bảo công tác ATTP, bếp ăn bán trú như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường các biện pháp đảm bảo điều kiện về ATTP. Tại các bếp ăn tập thể, vị trí để bếp phù hợp, bếp được bố trí theo nguyên tắc một chiều, trang thiết bị dụng cụ luôn được vệ sinh sạch sẽ, nguồn nước cung cấp phục vụ chế biến và sử dụng được đảm bảo: có trang phục bảo hộ lao động cho nhân viên nuôi dưỡng, thực hiện lưu mẫu thức ăn theo đúng hướng dẫn của Ngành Y tế, có kho chứa đựng để bảo quản thực phẩm, thực hiện cam kết trách nhiệm đảm bảo ATTP, nguồn gốc nguyên liệu được niêm yết và công khai tại nhà trường, 100% nhân viên nuôi dưỡng được khám sức khỏe định kỳ theo quy định.

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thế Tài - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ giao lưu cùng với các cháu trường mầm non xã Hồng Quang

         Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đánh giá cao công tác chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo ATTP, bếp ăn bán trú trường mầm non xã Hồng Quang. Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đề nghị Ban giám hiệu nhà trường cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc đầu vào, thông báo công khai minh bạch các đơn vị đạt tiêu chuẩn và các đơn vị không đạt tiêu chuẩn để có sự lựa chọn nhà cung cấp đảm bảo ATTP theo đúng quy định. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền kiến thức ATTP, đặc biệt là nhân viên nuôi dưỡng, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm. Ưu tiên tập huấn hàng năm, nhằm nâng cao kiến thức đảm bảo ATTP cho người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại đơn vị trường học./.

Tuấn Anh

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 41736
Trước & đúng hạn: 41427
Trễ hạn: 14
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 03:24:36)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 8
Hôm nay: 7
Tháng này: 11,318
Tất cả: 165,661