AN NINH-QUỐC PHÒNG
Cảnh giác với những thông tin giả mạo tràn lan trên mạng xã hội
31/08/2021 08:51:51

Những ngày gần đây, lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương phát hiện trên mạng xã hội lan truyền thông tin với nội dung

         Vừa rồi, đồng nghiệp của tôi nhận được một cuộc gọi hỏi rằng anh ấy đã được tiêm phòng chưa. Nếu anh ta đã được tiêm phòng, hãy nhấn phím 1; Nếu anh ta chưa được tiêm phòng, nhấn phím 2. Kết quả là anh ta nhấn phím 1, và điện thoại bị chặn, và thông tin ngân hàng trực tuyến và thanh toán sẽ thường xuyên sử dụng của anh ta đều được chuyển.

Mọi người cẩn thận nhá Nhanh tay chuyển đến cho nhiều người cùng biết; Chỉ cần bấm theo hướng dẫn của nó là trong 3 giây nó lấy đc hết thông tin tk ngân hàng, nó vô hiệu hoá điện thoại mình, máy chủ nó đkhien. Khi nó rút tiền ngân hàng nó nhắn mã OPT vào số đt của mình nhưng nó nhận đc, máy mình vô hiệu hoá”.

 
 

         Đáng chú ý, nhiều người lan truyền tin giả trên kèm theo chú thích giật gân gây hoang mang, chia sẻ, thu hút nhiều lượt tương tác trên các mạng xã hội như Zalo, Facebook… Qua xác minh, Lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương khẳng định, nội dung thông tin trên là BỊA ĐẶT, mang tính chất “câu view, câu like”. Hành vi đưa tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng là vi phạm pháp luật. Lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Hải Dương khuyến cáo người dân và cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả nêu trên, hay các thông tin chưa được kiểm chứng. Khi có yêu cầu hỗ trợ liên quan dịch bệnh hãy gọi ngay cho đường dây nóng của chính quyền địa phương, ngành y tế, công an và lực lượng chức năng khác. Khi phát hiện hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, đề nghị nhân dân báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc liên lạc trực tiếp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Hải Dương để được xử lý.

         Phương Thảo (ST)

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.5%
Số hồ sơ xử lý: 64867
Trước & đúng hạn: 64857
Trễ hạn: 10
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2021 09:39:22)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 8
Hôm nay: 40
Tháng này: 2,157
Tất cả: 11,648