HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ
Trao tặng quà cho Nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện
30/05/2023 04:32:58

Hưởng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân da cam”, sáng ngày 29/5/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện đã phối hợp tổ chức buổi trao tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn

Đến dự, có ông Vũ Xuân Thu, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh và đại diện các đơn vị tài trợ; ở huyện có đồng chí Khổng Quốc Toản - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo đó tổng giá trị các phần quà được trao trong đợt này trị giá hơn 12.500.000 đồng với 25 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, số tiền trên được trích từ nguồn quỹ do Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam vận động từ Quỹ lá xanh - chùa Đồng Cao và Công ty cổ phần Quản lý và Phát triển bất động sản Thái Nam. Những trường hợp được nhận quà dịp này đều là nạn nhân của chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Được biết hiện nay trên địa bàn huyện có trên 900 người là nạn nhân chất đọc da cam/dioxin, Những suất quà nghĩa tình trao gửi trong thời điểm này có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, không chỉ kịp thời động viên các gia đình mà còn là hoạt động thiết thực của Hội cùng các tổ chức, cá nhân chung tay chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các nạn nhân chất độc da cam. Đây cũng là hoạt động được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện duy trì tổ chức hằng năm nhằm hưởng ứng phong trào vì nạn nhân chất độc da cam do Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phát động.

 
 
Ảnh: Toàn cảnh buổi trao tặng quà  

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, đồng chí Khổng Quốc Toản - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và cảm ơn các nhà tài trợ cũng như sự nỗ lực cố gắng của 2 cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Cuộc chiến tranh chống Mỹ đã đi qua hơn 48 năm, song hậu quả của chất độc hóa học mà Mỹ sử dụng trong chiến tranh đã để lại cho con người và môi trường hết sức nặng nề”. Đồng chí cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể và các nhà hảo tâm cần có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam vơi bớt khó khăn và có cuộc sống tốt hơn.

Tuấn Anh

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 41736
Trước & đúng hạn: 41427
Trễ hạn: 14
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 03:34:58)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 8
Hôm nay: 7
Tháng này: 11,318
Tất cả: 165,661