CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Thanh Miện tổ chức Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu.
26/07/2022 12:00:00

Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Huyện nhà tổ chức Hội nghị Biểu dương người có công tiêu biểu. Tham dự Hội nghị có Các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, 82 đại biểu là thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn huyện. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Tiến Phụng, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Đồng Dũng Mạnh- Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nhữ Văn Cúc, Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban của huyện.

         Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện chính sách ưu đãi Người có công với cách mạng và công tác Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Trong cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, hàng vạn người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, kiên cường chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào của các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang, để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Suốt chặng đường cách mạng ấy, huyện nhà đã có những đóng góp xứng đáng với những dấu son không thể phai mờ, viết nên những truyền thống rạng ngời của quê hương. Đi qua các cuộc kháng chiến, huyện nhà có 3.732 người con đã anh dũng hy sinh, 4 Anh hùng lực lượng vũ trang, 409 Mẹ Việt Nam anh hùng, 1379 thương binh, 936 bệnh binh, hơn 1.500 người hoạt động kháng chiến được tặng Huân huy chương, gần 1.000 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của họ ..... Để tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", nhiều năm qua cùng với nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội, huyện nhà luôn quan tâm và xác định việc thực hiện các chế độ chính sách đối với Người có công là tình cảm, vinh dự và nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng. Ngoài việc triển khai thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ trong tổ chức thực hiện công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Các phong trào, cuộc vận động toàn dân tham gia ủng hộ xây dựng “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” hỗ trợ người có công về nhà ở; nhận phụng dưỡng, đỡ đầu, chăm sóc các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh nặng, cha, mẹ liệt sĩ neo đơn; giúp đỡ, tạo điều kiện người có công và gia đình chính sách phát triển kinh tế... được tích cực triển khai và lan tỏa rộng rãi trong toàn huyện.
 
 
Ảnh: Đ/c Đồng Dũng Mạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình có công trên địa bàn huyện
 
 
 
 
Ảnh: Đ/c Nhữ Văn Cúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện
 
 
         Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đồng Dũng Mạnh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã gửi tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng sự tri ân và biết ơn sâu sắc nhất. Đồng chí đánh giá cao những hy sinh, đóng góp của toàn thể người có công với cách mạng trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc cũng như trong thời bình hiện nay. Đồng chí Bí thư Huyện đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, UBMTTQ, các đoàn thể tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng- pháp luật của Nhà nước đối với gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; Làm tốt công tác “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”; Đồng chí Bí thư Huyện ủy kính chúc các Mẹ Việt Nam anh hùng sức khoẻ dồi dào, tiếp tục là tấm gương sáng trên mọi lĩnh vực để con cháu noi theo, là chỗ dựa tinh thần của Đảng bộ, chính quyền Nhân dân các dân tộc trong huyện.
Nhân dịp này, UBND huyện trao giấy khen cho 17 thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện; trao tặng tiền hỗ trợ xây mới nhà ở người có công với cách mạng cho 13 hộ với số tiền 60 triệu đồng/hộ.
 
         Hoàng Nết
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 41736
Trước & đúng hạn: 41427
Trễ hạn: 14
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 02:50:33)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 4
Tháng này: 11,315
Tất cả: 165,658