NÔNG THÔN MỚI
Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Lê Hồng về công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao
15/09/2022 01:47:27

Sáng ngày 15/9/2022, đồng chí Nhữ Văn Cúc- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Lê Hồng để chỉ đạo một số nhiệm vụ liên quan đến công tác xây dựng Nông thôn mới (NTM) nâng cao. Cùng dự làm việc với đồng chí Chủ tịch UBND huyện còn có các đồng chí là: Uỷ viên BTV Huyện ủy; Thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện.

         Theo báo cáo của địa phương: Đến ngày 15/9/2022 xã Lê Hồng đạt 11/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Còn 8 tiêu chí chưa đạt, bao gồm: thủy lợi, giáo dục, thông tin và truyền thông, nghèo đa chiều, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, y tế, môi trường. Trong 8 tiêu chí chưa đạt, đều có các tiểu mục nhỏ. Trong đó nhiều tiêu chí đã được địa phương cơ bản hoàn thiện, chỉ còn 1-2 tiểu mục chưa hoàn thành như tiêu chí: giáo dục, văn hóa, thông tin và truyền thông. Trước đó, để về đích NTM nâng cao trong năm 2022 như đã đăng ký, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Lê Hồng đã tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên, tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao. Trong quá trình triển khai, Lê Hồng đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ rất lớn từ phía nhân dân.

 
 
 Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

 

            Tại buổi làm việc, lãnh đạo địa phương đã báo cáo chi tiết, cụ thể tiến độ thực hiện chương trình NTM nâng cao, cũng như trình bày rõ nguyên nhân chưa đạt, giải pháp cho từng tiểu mục, tiêu chí...Trên cơ sở đánh giá thực tế tiến độ xây dựng NTM nâng cao và kiến nghị đề xuất của địa phương, đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện đã tham gia phát biểu ý kiến với những giải pháp cụ thể nhằm giúp Lê Hồng sớm hoàn thiện nốt các tiểu mục, tiêu chí còn lại của NTM nâng cao.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nhữ Văn Cúc- Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao vai trò lãnh đạo, điều hành của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lê Hồng, sự chung tay góp sức của nhân dân trong công tác xây dựng NTM nâng cao thời gian qua; Bởi vậy từ 1 xã có xuất phát điểm thấp, về đích NTM muộn nhất huyện nhưng đến nay Lê Hồng lại là địa phương đăng ký về đích NTM nâng cao sớm trong huyện. Để về địch xã NTM nâng cao, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: trên cơ sở kết quả rà soát, đánh giá, Lê Hồng cần tiếp tục rà soát lại, đồng thời huy động tối đa nguồn lực tại chỗ, hoàn thiện nốt các tiểu mục, tiêu chí NTM nâng cao xong trước ngày 15/11/2022. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng giao các cơ quan chuyên môn của huyện, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ địa phương về mặt chuyên môn; Tham mưu cho Huyện, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên của Ban chỉ đạo phụ trách từng tiểu mục chưa đạt; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra để đảm bảo tiến độ như kế hoạch đề ra.

      Hoàng Nết.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
0%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2022 15:30:47)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 23
Hôm nay: 172
Tháng này: 3,012
Tất cả: 102,595