CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Thanh Miện triển khai công tác GPMB thực hiện dự án trục đường Đông – Tây
11/10/2021 08:18:08

Sáng ngày 11/10, đồng chí Nhữ Văn Cúc – Chủ tịch đã chủ trì hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án trục đường Đông-Tây của tỉnh đi qua địa bàn huyện. Dự hội nghị có lãnh đạo BQL dự án tỉnh, lãnh đạo HĐND-UBND, thủ trưởng một số cơ quan chuyên môn của huyện; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, cán bộ địa chính, trưởng thôn - khu dân cư các địa phương có dự án đi qua.

Dự án trục đường Đông – Tây của tỉnh là dự án Nhà nước thu hồi đất, do UBND tỉnh là chủ đầu tư. Toàn bộ tuyến đường có tổng chiều dài là 36,49km, trong đó hướng tuyến trên địa bàn huyện Thanh Miện dài trên 13km đi qua các xã Đoàn Kết, Lê Hồng, Lam Sơn, Thị trấn Thanh Miện, Tứ Cường, Cao Thắng, Chi Lăng Bắc, Ngũ Hùng và Thanh Giang. Dự án được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ làm 8,31km đi qua 5 xã Đoàn Kết, Lê Hồng, Lam Sơn, Tứ Cường và thị trấn Thanh Miện (điểm đầu thuộc xã Đoàn Kết, điểm cuối thuộc địa phận xã Tứ Cường), tổng diện tích đất phải thu hồi để thực hiện dự án là 310.287m2. Ngày 03/6/2021 UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1643 về phê duyệt dự án. Trên cơ sở quyết định của UBND tỉnh, UBND huyện đã chỉ dạo các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với BQLDA của tỉnh và UBND các xã, thị trấn nơi trục đường đi qua tiến hành các bước chuẩn bị cho công tác giải phóng mặt bằng theo quy định của pháp luật. Đến nay đã hoàn thành việc cắm mốc, trích lục bản đồ, xác định ví trí và diện tích đất phải thu hồi để các hộ dân ký xác nhận.

 
 

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

         Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh đến vị trí, vai trò và tầm quan trọng của dự án đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Là một trong những động lực quan trọng để thu hút đầu từ, thúc đẩy phát triển công nghiệp, tạo đà để huyện sớm trở thành đô thị loại IV. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ rõ thời gian dành cho công tác giải phóng mặt bằng không còn nhiều, do đó các cơ quan chuyên môn của huyện cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BQLDA hướng dẫn các xã thị trấn thực hiện công tác giải phóng mặt bằng theo quy định của Nhà nước, phấn đầu hoàn thành trong tháng 11 để tỉnh triển khai thực hiện dự án vào tháng 12/2021. Trong đó phải xác định từng loại đất, và tài sản gắn liền với đất của từng hộ gia đình trong diện phải giải tỏa để lập phương án áp giá bồi thường cho nhân dân theo quy định. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các xã, thị trấn có dự án đi qua cần đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân thấy được sự cần thiết của dự án, từ đó tích cực hợp tác với chính quyền trong công tác giải phóng mặt bằng, tạo điệu kiện để đơn vị thi công triển khai thực hiện dự án theo dúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng công trình./.

Hữu Trình

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
0%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2022 15:20:37)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 26
Hôm nay: 171
Tháng này: 3,011
Tất cả: 102,594