AN NINH-QUỐC PHÒNG
Thanh Miện sẵn sàng công tác khám sơ tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự năm 2022
30/10/2021 08:26:23

Hiện nay, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các xã- thị trấn đang tích cực triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Ngay sau công tác rà soát, xét duyệt, các địa phương trong huyện tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm. Thời gian khám sơ tuyển, từ ngày 1-11/11/2021. Trong đó, xã Phạm Kha được chọn tổ chức khám điểm để rút kinh nghiệm trong toàn huyện. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị khám sơ tuyển đã và đang được các địa phương tích cực thực hiện.

Từ đầu tháng 10/2021, Hội đồng NVQS các xã- thị trấn đã tổ chức rà soát nguồn và lập danh sách những thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Căn cứ danh sách thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS, Hội đồng NVQS các xã- thị trấn tiến hành tổng hợp, xét duyệt, chốt danh sách những công dân đủ điều kiện, công dân trong diện tạm hoãn, miễn thực hiện NVQS; Danh sách được niêm yết tại xã và công khai trên hệ thống Đài truyền thanh để người dân biết. Hội đồng NVQS các xã- thị trấn phối hợp với các ban, ngành, đoàn, thể thường xuyên tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi NVQS nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc; Giao cho đoàn thanh niên tích cực tập hợp, vận động đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, viết đơn xung phong tình nguyện nhập ngũ. Qua nhiều kênh như điện thoại, zalo, trang fanpage của Đoàn thanh niên các xã, đến nay trên địa bàn huyện có 85 thanh niên viết đơn xung phong nhập ngũ. Tiêu biểu như các xã: Đoàn Kết, Chi Lăng Nam, Ngô Quyền, Thanh Tùng....

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng nên ngay từ đầu mùa tuyển quân, xã Chi Lăng Nam đã tập trung triển khai nhiều biện pháp. Địa phương đã chỉ đạo thực hiện nghiêm, chặt chẽ các bước, từ rà soát, xét duyệt, đến phát lệnh gọi khám sơ tuyển. Trong quá trình tổ chức thực hiện, song song với công tác tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền về Luật NVQS tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là đối tượng nam công dân trong độ tuổi NVQS, xã còn động viên, khuyến khích công dân viết đơn xung phong tình nguyện nhập ngũ, làm tốt công tác hậu phương quân đội, đồng thời xử lý nghiêm công dân có hành vi vi phạm Luật NVQS. Đến thời điểm này trên địa bàn xã có 7 công dân trong diện gọi khám sức khỏe NVQS viết đơn xung phong tình nguyện nhập ngũ. Là 1 trong số 7 thanh niên tiêu biểu đó, anh Phan Đắc Tuyên- 18 tuổi ở thôn Hội Yên, xã Chi Lăng Nam phấn khởi cho biết: “Là công dân của nước Việt Nam, bản thân tôi hiểu rất rõ trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp Bảo vệ Tổ quốc. Bởi vậy nên khi địa phương phát lệnh điều động gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, tôi đã chủ động viết đơn xung phong tình nguyện nhập ngũ. Tôi nghĩ đó không chỉ là trách nhiệm, mà còn là cơ hội để tôi được rèn luyện sức khỏe, bản lĩnh chính trị khi bước chân vào môi trường quân ngũ. Tôi rất háo hức và hy vọng trong đợt khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự tới đây, mình sẽ may mắn trúng tuyển”

 
 

 Thanh Miện luôn coi trọng các bước trong quá trình tuyển quân, từ công tác sơ tuyển đến khám tuyển chính thức đảm bảo công khia, đúng luật (Ảnh tư liệu)

 
         Theo kế hoạch, thời gian tổ chức sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 1-11/11/2021. Trong đó xã Phạm Kha được chọn tổ chức khám điểm vào ngày 1/11 để rút kinh nghiệm trước khi triển khai trong toàn huyện.

Ngày 2/11: Khám tại các xã: Lê Hồng, Hồng Phong;

Ngày 3/11: Khám tại các xã: Đoàn Kết, Thanh Giang;

Ngày 4/11: Khám tại các xã: Tân Trào, Chi Lăng Nam;

Ngày 5/11: Khám tại các xã: Ngô Quyền, Chi Lăng Bắc;

Ngày 8/11: Khám tại các xã:Hồng Quang, Ngũ Hùng;

Ngày 9/11: Khám tại các xã: Lam Sơn, Tứ Cường;

Ngày10/11: Khám tại các xã: Thanh Tùng, Cao Thắng;

Ngày 11/11: Khám tại các xã: Đoàn Tùng, Thị trấn Thanh Miện.

Năm nay do ảnh hưởng của dịch covid-19 nên công tác tuyển quân tiếp tục gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với những địa phương có số công dân đi làm ăn xa, tại các vùng dịch. Tuy vậy để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, các xã đều nỗ lực, linh hoạt triển khai các biện pháp khắc phục. Khám sơ tuyển sức khỏe NVQS là 1 trong những bước quan trọng của công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Thông qua khám sơ tuyển để làm cơ sở cho việc tổ chức khám tuyển sức khỏe NVQS chính thức tại huyện. Với sự chuẩn bị chu đáo của HĐNVQS, sự phối hợp của các tổ chức chính trị xã hội, và tinh thần trách nhiệm, nhận thức đúng đắn của công dân, các địa phương trong huyện sẽ hoàn thành tốt công tác khám sơ tuyển sức khỏe NVQ, từ đó góp phần hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu tuyển quân năm 2022 của huyện như kế hoạch đã đề ra.

An Nhiên

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 1 đã giải quyết:
87.7%
Số hồ sơ xử lý: 1736
Trước & đúng hạn: 1736
Trễ hạn: 3
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/01/2022 19:44:01)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 55
Tháng này: 1,590
Tất cả: 15,710