AN NINH-QUỐC PHÒNG
Thanh Tùng tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
19/08/2023 10:11:06

Ngày 17/8/2023, UBND xã Thanh Tùng, Ban chỉ đạo 138 xã Thanh Tùng đã tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân. Dự và phát biểu tại hội nghị có đồng chí Khổng Quốc Toản - Phó CT UBND huyện, Trưởng BCĐ 138 huyện; Thượng tá Nguyễn Văn Hướng – Phó trưởng Công an huyện , Phó Trưởng BCĐ 138 huyện.

Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Thanh Tùng đã được quan tâm, chỉ đạo và đạt được những kết quả khả quan. Đặc biệt thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, Ban chỉ đạo 138 huyện về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, địa phương đã thành lập và ra mắt các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ như mô hình tổ tự quản phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, mô hình tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy và CNCH. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động như thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ và mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức các cuộc gặp mặt để Biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thông qua các hoạt động đã ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, vai trò lãnh đạo của cấp ủy chính quyền đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự, hướng tới kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc Khánh mùng 2/9 và 78 năm ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam, 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật được thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực như: tổ chức 6 buổi tuyên truyền trực tiếp tại các nhà trường và các thôn về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm với hàng nghìn lượt người tham gia; Tổ chức ký cam kết không vi phạm về tàng trữ, vận chuyển, buôn bán và tàng trữ vũ khí vật liệu nổ đến 100% hộ dân trên địa bàn; Vận động quần chúng nhân dân giao nộp 1 công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ. Phối hợp với quần chúng nhân dân, lực lượng công an xã đã tham mưu cho UBND xã và các cơ quan chức năng đưa 5 đối tượng vào diện cảm hóa giáo dục. Thông qua phong trào đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân góp phần quan trọng nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân đến công tác phòng ngừa phát hiện đấu tranh phòng chống các loại tội phạm tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật khác. Đồng thời, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc còn gắn liền với các phong trào khác như toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các phong trào khác của địa phương.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo 138 của huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã Thanh Tùng và Ban chỉ đạo 138 của xã đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đồng chí ghi nhận hiệu quả hoạt động của các tổ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng như Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn đã góp phần rất lớn trong công tác nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên với phòng cháy chữa cháy. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, địa phương và Ban chỉ đạo 138 của xã tiếp tục bám sát chỉ đạo của huyện và Ban chỉ đạo 138 huyện triển khai các nội dung, kế hoạch, tiếp tục triển khai tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo an ninh trật tự và góp phần phát triển kinh tế,hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, an sinh xã hội trên địa bàn.

Tại ngày hội, Ủy ban Nhân dân xã Thanh Tùng và Ban Chỉ đạo 138 xã đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Hải Yến

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 41736
Trước & đúng hạn: 41427
Trễ hạn: 14
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 03:12:40)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 8
Hôm nay: 7
Tháng này: 11,318
Tất cả: 165,661