TIN TỔNG HỢP KHÁC
Bản tin nội bộ tháng 8 huyện Thanh Miện
14/10/2022 12:00:00

I. KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ THÁNG 7 NĂM 2022

1. Lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh

1.1. Lĩnh vực kinh tế

- Sản xuất nông nghiệp

+ Diện tích gieo cấy vụ Mùa 6.150ha đạt 100% kế hoạch. Trong đó, trà Mùa sớm diện tích 1.230 ha bằng 20%; trà Mùa trung diện tích 4.920 ha, bằng 80%; diện tích cây rau màu các loại đã gieo trồng ­ước đạt 350 ha, đạt 58,3%. Các địa phương tăng cường diệt chuột bảo vệ sản xuất, huyện cấp phát thuốc diệt chuột Antimice 3DP của tỉnh và huyện hỗ trợ vụ Mùa 2022 cho các xã, thị trấn theo diện tích thực tế với tổng lượng thuốc hỗ trợ là 1.461,5kg thuốc, trong đó lượng thuốc hỗ trợ của tỉnh là 709kg, huyện hỗ trợ là 752,5 kg. Một số địa phương tích cực trong công tác diệt chuột bảo vệ sản xuất như: Tứ Cường, Ngũ Hùng, Cao Thắng, Chi Lăng Nam…

+ Tích cực hướng dẫn các biện pháp phòng, chống nắng nóng cho đàn gia súc, gia cầm và thủy sản. Các dịch bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là cúm gia cầm H5N6, H5N1, dịch tả lợn Châu phi, dịch Tai xanh, tiêm Vacxin phòng bệnh vụ hè thu cho đàn gia súc, gia cầm và các bệnh trên thủy sản.

+ UBND huyện ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND, ngày 07/7/2022 về việc tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 trên địa bàn huyện Thanh Miện; giao kế hoạch thu Quỹ phòng, chống thiên tai năm 2022 trên địa bàn huyện và các văn bản chỉ đạo ứng phó với mưa lớn trong tháng 7/2022.

- Công nghiệp, xây dựng, giao thông

+ Không để các xã, thị trấn đầu tư xây dựng dàn trải: Tại buổi làm việc với huyện ngày 04/7/2022, đồng chí Lưu Văn Bản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chỉ đạo huyện chuyển giao hết các dự án cho Ban quản lý dự án để thực hiện chức năng quản lý. Tuyệt đối không để các xã, thị trấn đầu tư xây dựng dàn trải khi chưa có đủ nguồn lực nhằm hạn chế tối đa phát sinh nợ công. Đối với những khó khăn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo, đồng thời giao các sở, ngành liên quan của tỉnh có trách nhiệm tổng hợp, đề xuất phương án và báo cáo với lãnh đạo UBND tỉnh để cho ý kiến chỉ đạo, giúp Thanh Miện đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng.

Lãnh đạo huyện đã đề xuất với tỉnh sớm phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất ở để làm cơ sở tính tiền bồi thường giải phóng mặt bằng và thu tiền sử dụng đất ở các dự án.

+ Khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp đường huyện Bình Xuyên - Ngô Quyền - Tân Trào: Ngày 10/7/2022, UBND huyện tổ chức Lễ khởi công dự án "Cải tạo, nâng cấp đường huyện Bình Xuyên - Ngô Quyền - Tân Trào".

Dự án mở rộng và cải tạo nâng cấp đường huyện Bình Xuyên - Ngô Quyền - Tân Trào do UBND huyện Thanh Miện làm chủ đầu tư, được thực hiện với tổng chiều dài toàn tuyến gần 7km, có quy mô đường cấp 4 đồng bằng; chiều rộng nền đường 9,5 m, chiều rộng mặt đường 7m, có hệ thống rãnh, cống thoát nước và điện chiếu sáng trên đoạn có dân cư sinh sống. Kinh phí xây dựng 77 tỷ đồng (từ nguồn tiết kiệm ngân sách huyện, nên việc giải phóng mặt bằng do địa phương vận động các hộ gia đình tự hiến đất, tháo dỡ công trình).

Đây là dự án quan trọng đối với việc phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của huyện nói chung và xã Ngô Quyền, Tân Trào nói riêng. Nhận thức được tầm quan trọng của dự án, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể xã Ngô Quyền, Tân Trào đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến để người dân hiểu ý nghĩa của việc thực hiện dự án và các quy định, pháp luật của Nhà nước. Người dân có đất sinh sống, kinh doanh, buôn bán trên trục đường cũng đều hoan nghênh và đồng tình với chủ trương cải tạo, nâng cấp tuyến đường. Bởi vậy đến nay đã có hơn 190 hộ thuộc 2 xã tự nguyện hiến 3.836m2 đất (thổ cư, nông nghiệp), tháo dỡ công trình, bàn giao cho đơn vị thi công.

 

Ảnh: Lễ khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp Đường Bình Xuyên - Ngô Quyền - Tân Trào.

+ Quyết định chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn huyện: (1) Dự án Hạ tầng kỹ thuật điểm dân cư mới Triệu Thái, Thị trấn Thanh Miện: Diện tích san lấp 30.889 m²; mức đầu tư hạ tầng kỹ thuật 65 tỷ 728 triệu đồng; thời gian thực hiện năm 2022 - 2023. (2) Dự án Hạ tầng kỹ thuật điểm dân cư mới thôn Bằng Bộ, xã Cao Thắng: Diện tích san lấp 5.253 m²; mức đầu tư hạ tầng kỹ thuật 11 tỷ 977 triệu đồng; thời gian thực hiện năm 2022 - 2023. (3) Dự án Cải tạo vỉa hè đường Tuệ Tĩnh và đường Nguyễn Lương Bằng đoạn từ trụ sở UBND huyện đến đập Neo: Tổng chiều dài 2 tuyến hơn 1.600 mét; tổng mức đầu tư 22 tỷ 280 triệu đồng. (4) Dự án Xây dựng khu hành chính tập trung, hạng mục đường giao thông, hệ thống thoát nước: Xây dựng hệ thống giao thông, thoát nước nội bộ Khu hành chính tập trung; tổng mức đầu tư dự án 5 tỷ đồng. (5) Dự án Nhà đa năng trường THCS Nguyễn Lương Bằng: Địa điểm tại điểm trường Nguyễn Lương Bằng mới; diện tích 540 m²; tổng mức đầu tư 6 tỷ 900 triệu đồng.

- Tài chính, tín dụng

Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 85% kế hoạch năm: Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2022 của huyện là 264 tỷ đồng, đạt 85,1% kế hoạch cả năm, tăng 4,7% so với cùng kỳ 2021; đa số các chỉ thu ngân sách đều đạt tỷ lệ cao hơn so với dự toán và đảm bảo tiến độ đề ra. Tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm 278 tỷ đồng, đạt 51,7%; trong đó chi đầu tư công đạt tỷ lệ 41,7% (là địa phương có tỷ lệ giải ngân cao trong tỉnh).

+ Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn(Agribank) huyện triển khai máy dòng máy ATM đa chức năng (CDM): Nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng, Agribank Thanh Miện đã cung cấp các sản phẩm dịch vụ tốt nhất tới khách hàng sử dụng thẻ, trong đó dòng máy rút tiền tự động trên cả ATM thông thường đó là CDM – Dòng máy ATM đa chức năng giúp quý khách có nhiều lựa chọn.

Với các chức năng, tiện ích như: Gửi tiền, Rút tiền, Chuyển khoản, Thanh toán hóa đơn, Vấn tin số dư, Đổi pin, In sao kê thẻ ghi nợ, Gia hạn thẻ ghi nợ, In sao kê thẻ tín dụng, Đăng ký, hủy đăng ký và tiếp tục cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích hơn nữa trong thời gian tới.

Với tính năng hai chiều, khách hàng vừa có thể rút tiền, vừa có thể gửi tiền vào tài khoản. Trong khi giao dịch tại quầy, ngân hàng chỉ có thể phục vụ khách hàng được 8h/ngày thì CDM sẵng sàng phục vụ khách hàng 24h/ngày và 7 ngày/tuần. Bên cạnh đó, với bộ xử lý thông minh CDM có thể phân biệt được tiền giả, tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông để giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi thực hiện giao dịch. Chỉ với các thao tác đơn giản, khách hàng của Agribank đã hoàn thành giao dịch giửi tiền

- Tài nguyên và môi trường

+ Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đường trục Đông - Tây của tỉnh: Giai đoạn 1 đường trục Đông - Tây của tỉnh có điểm đầu tại đường 392 C, thuộc thôn Bùi Xá, xã Đoàn Kết; điểm cuối tại nút giao với Quốc lộ 38B thuộc thôn Gia Cốc, xã Tứ Cường. Toàn tuyến đi qua địa bàn của xã Đoàn Kết, Lê Hồng, Hồng Quang, Lam Sơn, Tứ Cường và thị trấn Thanh Miện. Tổng số hộ hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng là 516 hộ; hội đồng giải phóng mặt bằng huyện đã phê duyệt kinh phí và tiến hành tri trả tiền đền bù, hỗ trợ cho 475 hộ với diện tích đã thu hồi là 170.232 m2, còn lại 41 hộ là những hộ chuyển đổi VAC và đất thổ cư, hội đồng giải phóng mặt bằng tiếp tục triển khai các bước theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công đường trục Đông - Tây.

+ Các địa phương tiếp tục tổng vệ sinh môi trường: Ngày thứ bảy, chủ nhật xanh tiếp tục được duy trì có hiệu quả, hằng tháng huy động hàng nghìn người tham gia. Các địa phương kết hợp tổng vệ sinh với giải tỏa các vi phạm hành lang giao thông, thủy lợi; tiêu biểu như: Tứ Cường, Chi Lăng Nam, Đoàn Kết....

1.2. Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội

- Y tế

+ Duy trì việc khám, chữa bệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong tháng Trung tâm y tế huyện và trạm y tế các xã, thị trấn đã khám bệnh cho 11.037 lượt người, điều trị nội trú cho 710 bệnh nhân; chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết; triển khai các biện pháp ứng phó với dịch đậu mùa khỉ ...

+ Tăng cường tiêm vắc xin phòng Coivid-19 cho nhân dân, từ ngày 20/3/2021 đến nay tổng số mũi tiêm là 282.390; trong đó tiêm mũi 1 là 104.349 mũi, tiêm trả đủ mũi 2 là 100.887 mũi, tiêm nhắc mũi 3 là 72.542 mũi. Một số người dân vẫn chưa nhận thức được việc tiêm phòng các mũi nhắc lại, nên tỷ lệ tiêm nhắc lại còn thấp.

- Giáo dục và Đào tạo

+ Tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Tổng số thí sinh dự thi là 1492, trong đó: THPT Thanh Miện: 375 thí sinh; THPT Thanh Miện II: 285 thí sinh; THPT Thanh Miện III: 362 thí sinh; THPT Lê Quý Đôn: 222 thí sinh; Trung tâm GDNN-GDTX huyện: 196 thí sinh; thí sinh tự do 52 thí sinh. Cả 3 điểm thi thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Kết quả bước đầu điểm bình quân chung của các thí sinh huyện nhà cao hơn bình quân chung của tỉnh Hải Dương.

+ Tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho giáo viên, học sinh giỏi: Năm học 2021 - 2022, toàn huyện có 1.142 học sinh đoạt giải (trong đó có 49 giải cấp quốc gia, 353 giải cấp tỉnh, 739 giải cấp huyện). Tại buổi lễ, đã có 81 em học sinh và 14 thầy, cô giáo được trao tặng giấy khen của Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo, có 13 học sinh, 41 thầy cô giáo và 14 tập thể được trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi và đạt các giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi năm học 2021 - 2022.

+ Các hoạt động chuyên môn: Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS hè 2022. Các trường chuẩn bị cơ sở vật chất, chỉ đạo các trường Tiểu học thực hiện công tác tuyển sinh lớp 1, các trường THCS tuyển sinh lớp 6 năm học 2022 - 2023. Xây dựng kế hoạch nâng cao tỷ lệ huy động trẻ đến trường đối với cấp học Mầm non.

+ Quỹ khuyến học huyện Thanh Miện cao nhất tỉnh: Theo Hội Khuyến học tỉnh, Quỹ khuyến học toàn huyện Thanh Miện đang cao nhất tỉnh với tổng số hơn 17,5 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm 2022, Hội Khuyến học các cấp huyện đã tăng thêm 373 triệu đồng; đã trao tặng và khen thưởng hơn 1 tỷ đồng, cao nhất tỉnh.

- Các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Trong 02 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc và cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, hàng vạn người con ưu tú của quê hương Thanh Miện anh hùng đã xung phong lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, toàn huyện hiện có 3.732 liệt sĩ; 39 lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa; 04 Anh hùng Lực lượng vũ trang; 409 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, (trong đó có 4 bà mẹ còn sống); 1.379 thương binh; 936 bệnh binh; trên 15.000 người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng huân, huy chương; gần 1.000 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của họ; trên 100 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày.

+ Hỗ trợ gia đình người có công với cách mạng xây, sửa nhà ở: Có 80 gia đình người có công với cách mạng được hỗ trợ xây, sửa nhà năm 2022 (trong đó có 41 hộ xây mới, 39 hộ sửa nhà). Tổng số tiền hỗ trợ là 2 tỷ 948 triệu đồng (trong đó nguồn ngân sách huyện 1 tỷ 720 triệu đồng và 1 tỷ 228 triệu đồng được huy động từ nguồn xã hội hoá). Tính từ năm 2013 đến năm 2021, huyện Thanh Miện đã hỗ trợ kinh phí cho 754 đối tượng người có công và thân nhân người có công (gồm 321 hộ xây mới và 433 hộ sửa chữa) với tổng số tiền là 22 tỷ 784 triệu đồng.

+ Các hoạt động chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ, người nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh: Nhân kỳ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban ngành đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ, người nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh. Tổng số quà của Chủ tịch nước tặng cho thương binh, liệt sĩ người nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh là 5.535 suất, kinh phí 1.686.300.000 đồng; quà của tỉnh 5.778 suất, kinh phí 4.916.250.000 đồng; quà của huyện 85 suất, kinh phí 44.100.000đ ... Cũng nhân dịp này, Huyện đoàn cùng Hội Chữ thập đỏ và các ngành đã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho gần 1.000 người là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người nhiễm chất độc hóa học. Các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động giúp đỡ gia đình chính sách, quét dọn nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức lễ cầu siêu cho các liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Ngày 25/7/2022, huyện đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đền Liệt sĩ huyện.

+ Dâng hương tại các địa chỉ đỏ ở miền Trung: Đoàn đại biểu của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Miện do đồng chí Nguyễn Thế Tài - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm viếng và làm lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang quốc gia Đường 9 thuộc tỉnh Quảng Trị; thăm và làm lễ dâng hương, dâng hoa mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở tỉnh Quảng Bình; thăm và làm lễ dâng hương, dâng hoa tại đi tích lịch sử quốc gia Ngã 3 Đồng Lộc, Xô viết Nghệ tĩnh tại tỉnh Hà Tĩnh, Đền liệt sĩ Truông Bồn ở tỉnh Nghệ An.

 
 

Ảnh: Đoàn đại biểu huyện viếng mộ 10 cô gái Thanh niên xung phong

tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

+ Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu: Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 25/7/2022 huyện Thanh Miện tổ chức Hội nghị Biểu dương người có công tiêu biểu. Hội nghị chào đón 4 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cùng 82 đại biểu là thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn huyện.

- Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao

+ Khai mạc Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Thanh Miện lần thứ VII: Ngày 30/7/2022, huyện đã tổ chức Khai mạc Đại hội Thể dục, Thể thao huyện Thanh Miện lần thứ VII. Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo huyện và các xã, thị trấn cùng hơn 2.000 người trong huyện. Đến nay, huyện đã cơ bản tổ chức các môn thi đấu trong khuôn khổ đại hội; sau lễ khai mạc sẽ tiếp tục tổ chức một số môn thi đấu còn lại và cử đoàn vận động viên tham dự các nội dung thi đấu trong khuôn khổ Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh Hải Dương lần thứ VII.

+ Giải chạy 10.000 bước chân vì sức khỏe cộng đồng: Tham dự giải đấu có 93 vận động viên đại diện cho 31 Công đoàn các xã, thị trấn và Công đoàn doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Sau 1/2 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, các vận động viên đã hoàn thành quãng đường 2.300 mét xung quanh khu đô thị Hà Phương, với kết quả chung cuộc: Đơn vị Ngô Quyền đạt giải nhất toàn đoàn; đơn vị Chi Lăng Bắc và Công đoàn khối Chính quyền đạt giải nhì; đơn vị Chi Lăng Nam, Phạm Kha, Hồng Quang đạt giải ba.

+ Giải bơi thanh thiếu niên: Tại giải bơi lần này, có 111 vận động viên nam, nữ tranh tài ở 3 nội dung (dưới 11 tuổi, từ 11 - 13 tuổi, và trên 16 tuổi). Giải bơi năm nay, do có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng của các đội tuyển ở cơ sở, từ khâu tuyển chọn và luyện tập nên đã có sự tranh đua trên đường bơi khá quyết liệt, được khán giả đánh giá cao và cổ vũ nhiệt tình. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất tập thể cho đội bơi xã Lam Sơn, giải nhì cho đội bơi xã Chi Lăng Bắc, giải ba cho đội bơi xã Chi Lăng Nam và giải khuyến khích cho đội bơi các xã Hồng Quang, Ngũ Hùng, Hồng Phong và thị trấn Thanh Miện.

+ Sôi động giải bóng đá nhi đồng hè 2022: Từ ngày 16 - 21/7/ 2022, huyện đã tổ chức giải bóng đá nhi đồng năm 2022, tham gia có 17 đội bóng của tất cả các xã, thị trấn với trên 200 cầu thủ. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng các trận đấu được tổ chức an toàn, thu hút đông đảo nhân dân đến cỗ vũ động viên, kết thúc giải đội xã Lam Sơn giành giải nhất, xã Phạm Kha giành giải nhì, hai đội Tứ Cường và thị trấn Thanh Miện đạt giải ba.

 
 

Ảnh: Đội bóng đá nhi đồng xã Lam Sơn đã vô địch giải bóng đá nhi đồng hè 2022

 

+ Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè: Với sự tham gia của 17/17 đơn vị các xã, thị trấn với 165 thiếu niên, nhi đồng tham gia. Sau 01 ngày diễn ra sôi nổi nhiều câu chuyện hay, ý nghĩa ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, các thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam Anh hùng, tình cảm đối với quê hương đất nước nhân dịp kỷ niệm 75 Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Ban tổ chức đã trao tặng 1 giải xuất sắc cho đơn vị xã Lê Hồng, giải nhất đơn vị xã Thanh Tùng, 2 giải nhì cho đơn vị xã Chi Lăng Bắc và Ngô Quyền, 3 giải ba cho đơn vị Phạm Kha, Ngũ Hùng và Chi Lăng Nam, còn lại 10 giải khuyến khích.

1.3. Lĩnh vực nội chính

- Công tác Quốc phòng, quân sự địa phương

+ Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở, tăng cường tuần tra nắm chắc địa bàn; duy trì quy chế phối hợp giữa Công an, Quân sự. Tổ chức tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị 143/CT của Tổng cục chính trị về tiến hành cuộc vận động xây dựng môi trường văn hóa trong quân đội.

+ Tổ chức diễn tập Ngành Bưu điện, Trung tâm viễn thông trong tác chiến phòng thủ huyện; diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Lê Hồng kết quả khá, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

- Công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội

+ Vi phạm pháp luật về trật tự xã hội: Xảy ra 02 vụ, gồm: 01 vụ giết người (xã Thanh Giang), 01 vụ gây rối trật tự công cộng. Công an huyện đã điều tra, làm rõ vụ gây rối trật tự công cộng khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Tân Thành, sinh năm 1984, vụ giết người chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh giải quyết theo thẩm quyền. Xảy ra 03 vụ đuối nước làm 03 người chết. Xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 01 người bị thương.

Phát hiện, bắt giữ, khởi tố 01 vụ, 03 bị can về hành vi mua, bán trái phép chất ma túy cần sa dạng cành, lá, vụn, thu giữ 31,47 gam các loại. Phát hiện, xử lý 01 vụ, 01 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế (giảm 01 vụ so với tháng trước).

+ An toàn giao thông: Tiếp tục thực hiện tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Xe tự ý cải tạo phương tiện, thay đổi kích thước thành thùng, xe tự chế, xe hết niên hạn sử dụng” và chuyên đề kiểm tra xử lý xe ô tô chở quá tải; người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy, vi phạm nồng độ cồn. Phát hiện, xử lý 31 trường hợp (trong đó có 01 trường hợp phát hiện xử lý qua hình ảnh camera an ninh và hình ảnh người dân cung cấp), phạt tiền 36,6 triệu đồng.

+ Thành lập tổ 151: Từ ngày 15/7, Công an huyện thành lập 03 tổ công tác đặc biệt “Tổ 151” (tuần tra ban đêm), tổ công tác phối hợp với Công an các xã, thị trấn tiến hành tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, trấn áp tội phạm. Từ khi thành lập các tổ 151 của Công an huyện đã giải cứu thành công một người thuê nhà nghỉ tại xã Tứ Cường, mang theo thuốc ngủ và xăng, có ý định tự tử; xử lý một số thanh niên đi xe moto không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng ... tình trạng đánh bả chó mèo trên địa bàn đã giảm hẳn.

+ Tiếp tục triển khai kế hoạch cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử: Công an huyện duy trì 02 tổ cấp căn cước công dân lưu động. Trong kỳ, Công an huyện đã tiếp nhận 2.722 hồ sơ (cấp mới 1.393 hồ sơ; cấp đổi 29 hồ sơ; cấp lại 1.300 hồ sơ).

2. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị

2.1. Công tác đảng

- Công tác chính trị, tư tưởng

+ Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng Kế hoạch số 95-KH/HU về học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII); sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW, ngày 05/9/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về “Đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới”; tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW, ngày 05/11/2012 của Ban Bí thư (khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dạy nghề cho lao động nông thôn”.

+ Trung tâm Chính trị huyện tổ chức 2 lớp bồi dưỡng cho 2 loại chương trình với số lượng là 143 học viên; lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính A186 khóa 25 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình học tập, chuẩn bị thi tốt nghiệp và làm tiểu luận cuối khóa.

- Công tác tổ chức

+ Kiện toàn Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy cơ sở đối với 01 đồng chí. Hiệp y công tác cán bộ với 01 đồng chí thuộc cơ quan ngành dọc trên địa bàn huyện. Bổ nhiệm 01 đồng chí, bổ nhiệm lại 01 đồng chí, điều động từ khối đoàn thể sang khối Chính quyền 01 đồng chí, giới thiệu nhân sự ứng cử 05 đồng chí đối với các chức danh diện Huyện uỷ quản lý.

+ Phê duyệt quy hoạch đối với các chức danh cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 - 2026 và nhiệm kỳ 2025 - 2030, 2026 - 2031. Đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt quy hoạch các chức danh cán bộ lãnh đạo, chủ chốt huyện Thanh Miện nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 - 2026 và nhiệm kỳ 2025 - 2030, 2026 - 2031.

+ Chuyển đảng chính thức cho 17 đảng viên dự bị. Chuyển sinh hoạt đảng cho 10 trường hợp.

- Công tác kiểm tra, giám sát

+ Triển khai cuộc giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai, thực hiện các đề án, kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

+ Ban hành Quy chế làm việc (sửa đổi, bổ sung) của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khoá XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Quy định về tiếp nhận, xử lý và đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gửi đến Huyện ủy.

+ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy hoàn thiện Báo cáo kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với 05 tổ chức đảng; kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài chính đảng, việc thu nộp, sử dụng đảng phí đối với 02 tổ chức đảng.

- Công tác dân vận

+ Xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

+ Hướng dẫn đảng ủy các xã, thị trấn tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cơ sở với nhân dân năm 2022; đến ngày 21/7/2022, có 6 xã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân.

2.2. Công tác xây dựng chính quyền

+ Hội đồng nhân dân huyện khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 7: Ngày 20-21/7/2022, HĐND huyện khóa XX đã tổ chức Kỳ họp thứ 7. Tại kỳ họp đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và quyết định các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022, đồng thời thảo luận, quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Với phương châm tiếp tục đổi mới nội dung các kỳ họp của HĐND huyện, tại kỳ họp đã dành gần 1 ngày để thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn; những vấn đề được cử tri và nhân dân quan tâm đã được các đại biểu chất vấn UBND huyện. Nhìn chung các ý kiến chất vấn đi thẳng vào những nội dung cử tri quan tâm; các thành viên UBND huyện và đại diện các cơ quan của huyện đã trả lời thỏa đáng các ý kiến kiến nghị của cử tri, qua đó nâng cao chất lượng kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND huyện đã thông qua 11 nghị quyết về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong 6 tháng cuối năm 2022; quyết định đầu tư một số công trình trọng điểm của huyện và các dự án quan trọng trên địa bàn.

+ Cải cách hành chính:

THỐNG KÊ TỔNG HỢP TÌNH HÌNH SỐ HOÁ HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

(Từ ngày 25 tháng 06 năm 2022 đến ngày 25 tháng 07 năm 2022)

           

STT

Đơn vị

Số hồ sơ đã giải quyết

Số hồ sơ chưa số hoá kết quả TTHC

Số hồ sơ có số hoá kết quả

Tỷ lệ số hoá kết quả hồ sơ

(%)

1

Xã Chi Lăng Bắc

352

89

263

74.72

2

Xã Cao Thắng

362

143

219

60.5

3

Xã Đoàn Kết

369

191

178

48.24

4

Xã Thanh Giang

403

222

181

44.91

5

Xã Lê Hồng

157

96

61

38.85

6

Thị trấn Thanh Miện

571

351

220

38.53

7

Xã Đoàn Tùng

532

333

199

37.41

8

Xã Tứ Cường

343

217

126

36.73

9

Xã Ngũ Hùng

176

112

64

36.36

10

Xã Lam Sơn

430

274

156

36.28

11

Xã Phạm Kha

679

439

240

35.35

12

Xã Thanh Tùng

580

382

198

34.14

13

Xã Tân Trào

264

176

88

33.33

14

Xã Hồng Quang

366

263

103

28.14

15

Xã Ngô Quyền

149

115

34

22.82

16

Xã Chi Lăng Nam

304

239

65

21.38

17

Xã Hồng Phong

293

229

64

21.84

2.3. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội

- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV tại huyện và các tổ đại biểu HĐND huyện tại các xã, thị trấn trước kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XX. Tham mưu giúp Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng kế hoạch và Thư kêu gọi vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

- Hội Nông dân huyện Tổ chức cung ứng phân bón chậm trả vụ Mùa 2022 cho hội viên nông dân trong huyện, có 13/16 xã, thị trấn tham gia, kết quả đã cung ứng được trên 200 tấn phân bón các loại. Những đơn vị tổ chức tốt việc cung ứng phân bón là HND xã Hồng Quang, Ngũ Hùng, Ngô Quyền... Phối hợp thăm và tặng quà được 38 gia đình là thương binh, gia đình liệt sĩ với số tiền 11,4 triệu đồng.

- Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và cơ sở tham gia cuộc thi trực tuyến về Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; huyện hội đã trao quà cho 127 cháu là trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng hành động vì trẻ em. Rà soát, khởi công xây dựng 02 nhà mái ấm tình thương cho hội viên xã Tân Trào và Chi Lăng Nam. Phối hợp tổ chức Hội thảo “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường” và ký kết Chương trình phối hợp giữa Sở Tài nguyên và Môi trường và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường giai đoạn 2022 - 2025 tại huyện.

- Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện phối hợp tổ chức Chương trình Ngày hội xuống nước và khai giảng lớp hỗ trợ bơi cho thiếu niên nhi đồng tại xã Ngô Quyền; hội thi Kể chuyện sách hè; giải bơi thanh thiếu niên; giải chạy 10.000 bước chân vì sức khỏe cộng đồng; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 765 đối tượng thuộc 2 xã Cao Thắng và Đoàn Kết; thăm và tặng 10 suất quà cho đối tượng chính sách, người có công xã Tân Trào và xã Ngũ Hùng. Thành lập 3 đội thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 3 điểm thi trên địa bàn huyện. Thực hiện quy trình nhân sự chuẩn bị Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XXII và lấy ý kiến vào văn kiện Đại hội Đoàn cấp trên.

- Hội Cựu Chiến binh huyện tổ chức phát động đợt thi đua từ ngày 14/6/2022 đến ngày 14/10/2022 với chủ đề “gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”. Chuẩn bị, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VII. Chỉ đạo các cơ sở hội tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Hướng dẫn các cơ sở Hội xét tặng kỷ niệm chương Cựu Chiến binh Việt Nam năm 2022.

- Liên đoàn Lao động huyện tổ chức thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; đồng thời chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi, động viên công nhân, viên chức, lao động ốm đau lâu ngày, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trong đó Liên đoàn lao động huyện đã trao tặng 27 suất quà. Phối hợp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với đoàn đại biểu HĐND tỉnh tại Công ty cổ phần may Việt Trí.

3. Hoạt động của các đồng chí lãnh đạo huyện tháng 7/2022

- Thường trực Huyện ủy chủ trì, chỉ đạo tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành phiên đột xuất và Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ chín khóa XXIV

- Ngày 07/7/2022, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ chín khóa XXIV đã họp thảo luận, đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của UBKT Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025; báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước 2 cấp năm 2021; kết quả thu, chi ngân sách hai cấp 6 tháng đầu năm và một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022; kế hoạch đầu tư công năm 2023 nguồn vốn ngân sách huyện.

- Ngày 10/7/2022, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV đã họp phiên đột xuất thảo luận, thống nhất đồng ý về chủ trương để UBND huyện đề nghị UBND tỉnh xem xét, cho phép điều chỉnh thời gian thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường vành đai phía Đông Bắc thị trấn Thanh Miện. Giao UBND huyện tập trung chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả, quyết liệt hơn nữa công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

- Ngày 20/7/2022, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV đã họp phiên đột xuất thảo luận và thống nhất kết luận đồng ý về chủ trương đối với Phương án hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà cho hộ gia đình người có công với cách mạng thực sự khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện như đề xuất của UBND huyện, trong đó:

+ Hỗ trợ kinh phí cho 45 hộ đã hoàn thành xây dựng, sửa chữa nhà ở với tổng số tiền 1.720.000.000 đồng được trích từ nguồn tăng thu tiền sử dụng đất năm 2021; về điều kiện hỗ trợ, mức hỗ trợ cho các hộ giao UBND huyện chỉ đạo thực hiện đảm bảo theo hướng dẫn của cấp trên đúng đối tượng, công khai, minh bạch và chịu trách nhiệm với các hồ sơ được xét duyệt hỗ trợ.

+ Hỗ trợ kinh phí cho 35 hộ đã hoàn thành xây dựng, sửa chữa nhà ở với tổng số tiền là 1.228.000.000 đồng được trích từ nguồn xã hội hóa.

- Thường trực Huyện ủy dự chỉ đạo hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII)

Ngày 21/7/2022 đến sáng ngày 22/7/2022, Thường trực Huyện ủy dự, chỉ đạo hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) với các thành phần tham dự: Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; trưởng các phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện; ủy viên UBKT Huyện ủy; báo cáo viên cấp huyện; thường trực đảng ủy các xã, thị trấn; bí thư các chi, đảng bộ khối cơ quan trực thuộc Huyện ủy.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe truyền đạt trực tuyến 4 chuyên đề, gồm: Chuyên đề 1 “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”. Chuyên đề 2 “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Chuyên đề 3 “Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”. Chuyên đề 4 về Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”.

- Nghe và cho ý kiến một số nội dung

+ Kết quả rà soát, kiểm tra và đề xuất phương án xử lý các vi phạm của Dự án cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng Thêm Nhung và Dự án Cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng Tuất Mơ tại xã Thanh Tùng.

+ Kết quả xử lý các vi phạm liên quan đến đất đai trên địa bàn xã Tân Trào.

+ Dự thảo Quy chế công tác dận vận của hệ thống chính trị huyện.

+ Việc mở lớp bồi dưỡng cấp ủy cho các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ, bí thư chi bộ thôn, khu dân cư nhiệm kỳ 2020 - 2025.

4. Hoạt động của cơ sở

HIỆU QUẢ AO BƠI XÃ CHI LĂNG NAM

Những năm trước đây, trên địa bàn huyện tỷ lệ người biết bơi thấp, nhất là lứa tuổi học sinh, thanh thiếu niên. Hơn nữa, thực tế hiện nay, ao hồ ở các làng xã đã bị lấp nhiều, nếu còn thì được dùng để chăn nuôi thủy sản, gia cầm, chứa nước thải...dẫn đến ô nhiễm nặng. Xuất phát từ thực tế ấy, cùng với nhiều chương trình, đề án và phát triển kinh tế - xã hội, huyện đã có chủ trương quy hoạch mỗi xã, tiến tới mỗi thôn, khu dân cư một ao hồ sạch, làm nơi huấn luyện, dạy bơi cho mọi người.

16.30 phút, có mặt tại ao bơi sạch xã Chi Lăng Nam, chúng tôi đã thấy không khí vô cùng náo nhiệt, có rất đông phụ huynh đưa con đến để bơi và tập bơi. Các em ở mọi lứa tuổi từ được bố mẹ trang bị đầy đủ áo phao, kính bơi…vui vẻ nô đùa, tập bơi dưới làn nước mát. Ông Nguyễn Văn Mạnh, một người dân thôn Hội Yên đưa cháu đến đây tập bơi từ khá sớm chia sẻ: Hè thời tiết nóng quá nên tôi đưa cháu ra đây vừa để dạy cháu bơi vừa để cháu được thư giãn, giải nhiệt. Quê mình ao, hồ nhiều, các cháu lại mải chơi nên nếu không để ý đến trẻ thì rất có thể trẻ sẽ gặp nguy hiểm. Cháu biết bơi, mình sẽ cảm thấy yên tâm phần nào.

Cùng chung suy nghĩ ấy, chị Nguyễn Thị Thúy, xã Thanh Giang cũng cho biết: Con nhà tôi năm nay được 6 tuổi nhưng từ năm ngoái tôi cũng đã cho cháu tập bơi. Nhà cách đây 2km nhưng chiều nào tôi cũng đưa cháu lên đây. Ở đây ao rộng, sạch lại thoáng đãng nên rất yên tâm. Hơn nữa, bơi lội cũng giúp cháu rèn luyện sức khỏe tốt lại tránh được những tai nạn đáng tiếc nên gia đình rất khuyến khích cho cháu tập bơi.

Hiện nay, tồn tại một thực tế đó là dù đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây nên tử vong cho trẻ em nhưng hình như nhận thức của xã hội về mối nguy hiểm này còn khá là chủ quan. Trong đó, một trong những yếu tố dẫn đến tai nạn đuối nước chiếm tỷ lệ cao ở trẻ chính là thiếu sự trông nom của người lớn. Đặc biệt, đáng báo động là càng ngày tình trạng trẻ em ở nông thôn không biết bơi chiếm tỷ lệ khá cao mà đáng lẽ đây phải là những đối tượng phải biết bơi và thành thạo việc bơi lội. Bởi lẽ các em sống trong môi trường nhiều ao, sông hơn những trẻ em thành phố. Điều này một phần xuất phát từ sự chủ quan của người lớn một phần cũng từ yếu tố khách quan là ao, sông ô nhiễm. Cùng với đó, hầu hết các ao trong khu vực nông thôn đều được cho các hộ thầu khoán để thả cá nên việc bơi của trẻ bị hạn chế. Trước thực trạng đó, tháng 6/2021, xã Chi Lăng Nam đã thống nhất, xin ý kiến cấp trên xây dựng ao bơi tập trung, cải tạo ao trụ sở ủy ban cũ của xã trước đây thành ao bơi sạch với diện tích 2.500 m2. Việc này đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Sau 5 tháng cải tạo, tới tháng 11/2021, ao bơi đã được hoàn thành với các hạng mục: Nạo vét, trải bạt, đổ cát, xây kè xung quanh ao, …và bước đầu đưa vào khai thác sử dụng hiệu quả với tổng kinh phí 2 tỷ đồng. Ban văn hóa xã cũng đã vận động xã hội hóa mua 10 chiếc ghế đá đặt ở ao bơi trị giá 8 triệu đồng. Hiện nay, hàng ngày, tại đây luôn có từ 80 - 100 em đến tập bơi.

 
 

Ảnh: Ao bơi xã Chi Lăng Nam hàng ngày thu hút rất nhiều người

ở mọi lứa tuổi đến bơi, lội.

 

Điều đáng nói, các em đến đây không chỉ ở xã mà còn cả những xã lân cận. Từ đây đã tạo thành phong trào mạnh mẽ, vừa tạo sân chơi cho các em vừa rèn luyện sức khoẻ tránh đuối nước. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 4 ao bơi sạch với diện tích mỗi ao khoảng trên 2.000m2 tại các xã, như: Lam Sơn, Chi Lăng Nam, Ngọc Lập - Tân Trào, Hồng Quang; 5 bể bơi tại các xã, như: Đoàn Tùng, Thanh Tùng, Thị Trấn, Kim Trang Đông - Lam Sơn. Một số xã tận dụng những ao có sẵn đã được xây kè bờ và thuận về nguồn nước để cho trẻ tập bơi....Đặc biệt trong các dịp hè, huyện còn tổ chức mô hình bể bơi di động với trên 10 bể tại các xã Đoàn Kết, Thanh Giang, Hồng Phong, Chi Lăng Bắc….. Mỗi bể bơi này sẽ có sức chứa khoảng gần 100 em.

Phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em không phải trách nhiệm của riêng một cá nhân, một cơ quan mà là trách nhiệm của toàn xã hội. Để hạn chế thấp nhất những tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ, để không phải chứng kiến thêm những nỗi đau, mất mát thương tâm do đuối nước gây ra, thiết nghĩ, các cấp, các ngành chức năng, gia đình, nhà trường và toàn xã hội cần triển khai đồng bộ và mạnh mẽ hơn nữa các giải pháp đã đề ra. Trong đó, dạy trẻ bơi là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để phòng, tránh đuối nước. Việc xây dựng ao bơi sạch là mô hình cần được nhân rộng hơn nữa.

II. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 7/2022

1. Lĩnh vực kinh tế - xã hội - quốc phòng an ninh

(1) Tập trung chăm sóc và bảo vệ thực vật cho lúa mùa và cây rau màu vụ hè thu, để cây sinh trưởng phát triển tốt, tăng cường khả năng chống chịu với úng khi mưa lớn và sâu bệnh gây hại. Chuẩn bị giống dự phòng bằng các giống ngắn ngày như Bắc thơm số 7, QR1,... để gieo cấy bổ sung khi có mưa lớn gây chết lúa cuối tháng 7 và đầu tháng 8.

(2) Tiếp tục củng cố, kiện toàn các tổ diệt chuột, thực hiện có hiệu quả Kế hoạch diệt chuột năm 2022. Đồng thời hướng dẫn nông dân cách sử dụng thuốc hóa học diệt chuột hiệu quả và tránh gây ảnh hưởng đến môi trường;

(3) Chủ động điều tiết nước hợp lý không để xảy ra ngập úng do mưa bão, thiếu nước do nắng nóng, hạn hán gây ra. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các loại vật tư, phương tiện, lực lượng, kiểm tra hệ thống công trình thủy lợi để sẵn sàng ứng phó với điều kiện bất lợi của thời tiết.Tổ chức thực hiện tốt kế hoạch PCTT & TKCN năm 2022 và thường trực, trực ban đầy đủ theo quy định.

(4) Hướng dẫn các xã hoàn thiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Tiếp tục chỉ đạo xây dựng, hoàn thiện các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022.

(5) Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng thi công các công trinh, dự án của huyện và các xã, thị trấn.

(6) Chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức năm học mới 2022-2023 đạt kết quả cao nhất.

(7) Tiếp tục thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm. Thực hiện tốt công tác tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án đang thụ lý.

(8) Quản lý tốt hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn, phát huy vai trò của cơ sở trong thực hiện chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước.

2. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị

(1) Tuyên truyền, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, các ngày lễ lớn và các sự kiện quan trọng của đất nước và các ngành; trong đó tập trung tuyên truyền kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam...

(2) Các tổ chức cơ sở đảng quán triệt, triển khai các nghị quyết hội nghị lần thứ năm, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

(3) Tổ chức các Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với nhân dân năm 2022.

(4) Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ đột phá đã đăng ký với cấp ủy.

(5) Triển khai các bước bầu cử trưởng thôn, khu dân cư nhiệm kỳ 2022-2025 (ngày 18/9/2022) đảm bảo đúng quy định; nhất là việc bố trí bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu dân cư. Triển khai Đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở (hoàn thành trong tháng 9/2022).

3. Định hướng tuyên truyền tháng 8/2022

(1) Tuyên truyền kết quả học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII); việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng tuyên truyền các gương người tốt, việc tốt trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước.

(2) Tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ ba (Quốc hội khóa XV); kết quả kỳ họp Hội đồng nhân dân các cấp.

(3) Tuyên truyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 7 và nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội tháng 8/2022; các hoạt động sản xuất, kinh doanh gắn với các chính sách, giải pháp huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội; nhiệm vụ và giải pháp của huyện trong cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số để nâng cao năng lực, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

(4) Việc đền bù, giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện các công trình, dự án, nhất là đường vành đai phía Đông Bắc thị trấn Thanh Miện, đường Bình Xuyên - Ngô Quyền, Khu đô thị mới Thanh Miện, đường trục Bắc - Nam huyện, đường trục Đông - Tây (giai đoạn1) của tỉnh...;công tác gieo cấy, chăm sóc, bảo vệ lúa Mùa; phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn; thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp.

(5) Tuyên truyền kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2022 theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo; những điều chỉnh theo hướng tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh tham gia xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

(6) Tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, cấp ủy và ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, nhất là khẩu hiệu V2K (Vắc xin, khẩu trang, khử khuẩn). Trong đó, chú trọng tuyên truyền trên Đài Phát thanh huyện, đài truyền thanh cơ sở, tuyên truyền trực quan (pano, áp phích, tờ gấp, khẩu hiệu tuyên truyền,...); phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng, tổ an toàn Covid ở các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp,...

(7) Về cuộc xung đột Nga - Ucraina gây nhiều tác động đến cục diện an ninh - chính trị và tình hình kinh tế thế giới. Tuyên truyền chú ý khẳng định một số quan điểm sau: Việt Nam luôn kiên định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, bình đẳng, hợp tác, cùng có lợi; duy trì cân bằng với các nước lớn; không đi với nước này chống nước kia; không để xảy ra hiểu lầm, tôn trọng thể diện và lợi ích chính đáng của các nước lớn. Luôn coi trọng xây dựng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước láng giềng, giữ vững môi trường hòa bình và ổn định, bảo vệ an ninh khu vực, an ninh trực tiếp của đất nước. Nâng cao năng lực tự chủ, đa dạng hóa đối tác trong lĩnh vực kinh tế và các lĩnh vực khác; tăng cường khả năng chống chịu của nền kinh tế đất nước trước những tác động bên ngoài. Xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đủ sức bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc, không để các thế lực thù địch lợi dụng chia rẽ, can thiệp vào nội bộ đất nước.

(8) Tuyên truyền mạnh mẽ và sâu rộng cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2022 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962-05/9/2022). Cuộc thi được tổ chức trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các cơ quan báo chí phối hợp từ ngày 13/6 đến ngày 05/9/2022 .

(9) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, các ngày lễ lớn và các sự kiện quan trọng của đất nước và các ngành, nhất là 92 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2022); 110 năm Ngày sinh đồng chí Võ Chí Công (07/8/1912 - 07/8/2022), Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (nay là Chủ tịch nước); 101 năm Ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (08/8/1921 - 08/8/2022); 61 năm thảm họa chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022); 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022; 722 năm Ngày mất của anh hùng dân tộc Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (1300 - 2022), Lễ hội mùa Thu Kiếp Bạc - Côn Sơn.

III. MỘT SỐ VĂN BẢN MỚI

1. Văn bản của Trung ương (Theo tài liệu sinh hoạt chi bộ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương)

2. Văn bản của tỉnh (Theo tài liệu sinh hoạt chi bộ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương)

3. Văn bản của huyện

3.1. Quy chế làm việc số 04-QC/HU, ngày 19/7/2022 của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy (khoá XXIV), nhiệm kỳ 2020 - 2025 (sửa đổi, bổ sung)

Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy (khoá XXIV), nhiệm kỳ 2020 - 2025 sửa đổi, bổ sung được xây dựng với bố cục gồm 4 chương, 12 điều cụ thể:

- Chương I: Có 04 điều, quy định chức năng, tổ chức của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; trách nhiệm, quyền hạn của Ủy ban Kiểm tra và các thành viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

- Chương II: Có 02 điều, quy định nguyên tắc, chế độ làm việc của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

- Chương III: Có 04 điều, quy định các mối quan hệ công tác của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

- Chương IV: Có 02 điều, quy định việc chấp hành quy chế.

- Một số điểm mới trong quy chế sửa đổi, bổ sung: Về tên gọi giữ nguyên tên gọi cũ Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy (khoá XXIV), nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thêm từ sửa đổi, bổ sung.

- Thể loại văn bản: Quy chế đầu nhiệm kỳ ban hành kèm theo Quyết định của Huyện ủy; Quy chế sửa đổi, bổ sung ban hành theo mẫu Quy chế của Tỉnh ủy. Cụ thể, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện quyết định trực tiếp trong Quy chế (không ban hành quyết định riêng).

- Phần viện dẫn văn bản: Quy chế cũ căn cứ Quy định số 30-QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; Quy chế sửa đổi, bổ sung căn cứ Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

- Về bố cục: Quy chế sửa đổi, bổ sung gồm: 4 chương, 12 điều (giảm 01 điều do quy chế đầu nhiệm kỳ tại Điều 4, quy định trách nhiệm, quyền hạn của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Điều 5, quy định trách nhiệm, quyền hạn của Thường trực Ủy ban Kiểm tra, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Quy chế sửa đổi, bổ sung gộp Điều 4 và Điều 5 thành Điều 4, quy định trách nhiệm, quyền hạn của Thường trực Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy).

- Từ ngữ, văn phong trong Quy chế

+ Trong Quy chế mới có sửa đổi một số từ ngữ cho phù hợp với Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương, Hướng dẫn số 02- HD/UBKTTW, ngày 09/12/2021 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Quy định số 46-QĐ/TW, ngày 03/12/2021 của Ban Bí thư quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc huyện ủy, quận ủy, thị ủy, thành ủy trực thuộc tỉnh ủy, thành ủy.

+ Tại Điều 1, bổ sung thêm hai khoản là Khoản 3 và Khoản 4. Cụ thể:

Khoản 3. Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy (kể cả ủy viên kiêm chức) khi có quyết định nghỉ hưu hoặc nghỉ công tác để chờ nghỉ hưu, khi được điều động chuyển công tác sang đơn vị khác nhưng không có cơ cấu chức danh tham gia Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thì đương nhiên thôi tham gia Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và được báo cáo với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tại phiên họp gần nhất.

Nếu điều động Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy sang công tác khác, Ban Thường vụ Huyện ủy trao đổi với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, cho ý kiến trước khi thực hiện; thay đổi Phó chủ nhiệm hoặc Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thì Ban Thường vụ Huyện ủy trao đổi với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trước khi thực hiện và được báo cáo với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tại phiên họp gần nhất.

Khoản 4. Tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy do Ban Thường vụ Huyện ủy quy định (căn cứ theo Quy định số 46-QĐ/TW ngày 03/12/2021 của Ban Bí thư).

+ Tại Khoản 1, Điều 2, bổ sung thêm cụm từ..... “tham mưu giúp Huyện ủy” sơ, tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng..... “Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát tổ chức đảng cấp dưới về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng”.

+ Tại Điểm 2.4, Khoản 2, Điều 2 bổ sung thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy được quyết định hình thức kỷ luật khiển trách, cảnh cáo tổ chức đảng trực thuộc đảng ủy cơ sở.

- Từ Điều 3 đến Điều 12, nội dung cơ bản giữ nguyên theo quy chế cũ.

3.2. Kết luận số 40-KL/HU, ngày 15/7/2022 Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV

- Về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

+ Sản xuất nông nghiệp: Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Mùa năm 2022 đảm bảo cơ cấu trà, giống, thời vụ; chủ động gieo trồng cây vụ Đông theo Kế hoạch; củng cố các tổ đánh bắt diệt chuột. Phối hợp với các ngành của tỉnh kiểm tra tình hình kinh doanh vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn gia súc, gia cầm và thuốc thú y trên địa bàn huyện. Triển khai có hiệu quả Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. Phát triển mạnh đàn gia súc, gia cầm và diện tích nuôi trồng thủy sản; đồng thời kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh. Chủ động các biện pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022; chống úng ngập nội đồng vào mùa mưa bão.

+ Công nghiệp, xây dựng, giao thông: Tiếp tục thu hút, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào các cụm, điểm công nghiệp huyện; ưu tiên các doanh nghiệp có hàm lượng công nghệ cao, đảm bảo môi trường. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục pháp lý, trình UBND tỉnh Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Tứ Cường - Chi Lăng Bắc và cụm công nghiệp Tứ Cường. Tiếp tục thực hiện các giải pháp thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp Đoàn Tùng 2 và diện tích còn lại của cụm công nghiệp Ngũ Hùng - Thanh Giang.

Triển khai thực hiện quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch chung xây dựng các xã, thị trấn; đồng thời, rà soát các quy hoạch chuyên ngành, cập nhật, điều chỉnh cho phù hợp với quy hoạch tỉnh. Lập hồ sơ, đề nghị Tỉnh uỷ, UBND tỉnh cho phép đầu tư xây dựng các hạng mục còn lại của khu hành chính tập trung của huyện.

Phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư, triển khai thi công dự án Đầu tư xây dựng đường trục Bắc - Nam của huyện (giai đoạn 1) và đường trục Đông - Tây của tỉnh, đoạn qua địa bàn huyện. Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Cải tạo, nâng cấp đường huyện 195 và đường huyện Bình Xuyên - Ngô Quyền - Tân Trào; dự án Đầu tư xây dựng đường vành đai phía Đông Bắc thị trấn Thanh Miện.

+ Dịch vụ thương mại: Phối hợp triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ nhằm khôi phục tốc độ tăng trưởng của các nhóm ngành chiếm tỷ trọng lớn; nâng cao chất lượng phục vụ, mở rộng thị trường và quy mô hoạt động của các cơ sở thương mại; sớm đưa các dự án thương mại đã được UBND tỉnh, UBND huyện chấp thuận đầu tư tại các xã Hồng Quang, Đoàn Tùng, Chi Lăng Nam, Cao Thắng và thị trấn Thanh Miện vào hoạt động.

+ Tài nguyên, môi trường: Tập trung chỉ đạo quyết liệt, thực hiện công khai, minh bạch công tác giải phóng mặt bằng các dự án của tỉnh, của huyện đang triển khai. Chỉ đạo giải quyết các tồn tại, vướng mắc về đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, lập thẩm định hồ sơ thực hiện các quyền của người sử dụng đất. Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên tuyền, tuyệt đối không để phát sinh các vi phạm liên quan đến đất đai. Chỉ đạo làm tốt công tác vệ sinh môi trường ở nông thôn, tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

+ Xây dựng nông thôn mới: Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện tập trung chỉ đạo các xã phân kỳ thời gian thực hiện cụ thể từng nội dung, công việc, xác định rõ vai trò trách nhiệm của từng cá nhân, của người đứng đầu theo tinh thần “5 rõ” để từng bước tháo gỡ khó khăn, hoàn thành các tiêu chí; phấn đấu năm 2022 huyện có 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo đúng kế hoạch.

+ Lĩnh vực văn hoá - xã hội: Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ năm học 2022-2023, nhất là đối với các khối, lớp thay sách giáo khoa theo chương trình mới. Xây dựng kế hoạch nâng cao tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi nhà trẻ đến lớp trong từng giai đoạn, từng năm học cụ thể. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn. Quản lý chặt chẽ công tác dạy thêm, học thêm. Tiếp tục thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi tăng cường, nhắc lại cho người dân. Tổ chức tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Đẩy nhanh tiến độ xây, sửa nhà cho người có công; đôn đốc, hướng dẫn các xã, thị trấn hoàn thiện hồ sơ về nhà ở cho người có công đã đủ điều kiện để trình cấp có thẩm quyền quyết định hỗ trợ theo quy định.

+ Công tác nội chính: Tổ chức tốt các cuộc diễn tập, huấn luyện theo kế hoạch. Chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát nguồn tuyển quân năm 2023, tổ chức khám sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự theo quy định. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện hiệu quả các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường. Triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các cơ quan tư pháp trong thực thi nhiệm vụ; tăng cường công tác thi hành án dân sự; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; thanh tra, tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân.

+ Xây dựng và củng cố chính quyền: UBND huyện tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính tại các xã, thị trấn và các cơ quan chuyên môn của huyện; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị để Bộ phận Một cửa huyện và các xã, thị trấn hoạt động hiệu quả. Chỉ đạo tổ chức tốt kỳ họp giữa năm 2022 của HĐND hai cấp, trong đó chú trọng việc thảo luận thông qua các kế hoạch đầu tư công; tổ chức thành công cuộc bầu cử trưởng thôn, trưởng khu dân cư nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục theo đúng quy định.

+ Công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội: Tập trung chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng; trọng tâm là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt cấp ủy; đẩy mạnh thực hiện kết nạp đảng viên mới; phấn đấu đạt 150 đảng viên mới/năm. Chỉ đạo tổ chức tốt đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở. Thực hiện có hiệu quả chương trình kiểm tra, giám sát theo kế hoạch và việc giám sát các kết luận sau kiểm tra, giám sát. Thường xuyên nắm chắc tình hình nhân dân; kịp thời lãnh đạo giải quyết những vấn đề bức xúc, chính đáng của nhân dân. Tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với nhân dân năm 2022. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội chủ động phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ theo chương trình kế hoạch đã đề ra; trong đó thực hiện có hiệu quả công việc đột phá về “Nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện và cơ sở”. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Cựu chiến binh và Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cấp huyện, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

- Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thống nhất thông qua: Báo cáo lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tiếp tục tham mưu giúp cấp ủy huyện triển khai, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đề ra. Đồng thời, khẩn trương có giải pháp khắc phục các hạn chế đã nêu trong Báo cáo. Quy chế làm việc (sửa đổi, bổ sung) của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước 2 cấp năm 2021; kết quả thu, chi ngân sách hai cấp 6 tháng đầu năm và một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022; kế hoạch đầu tư công năm 2023 nguồn vốn ngân sách huyện; giao UBND huyện hoàn thiện báo cáo, kế hoạch để trình kỳ họp thứ sáu HĐND huyện khóa XX.

3.3. Chỉ thị số 06/CT-UBND, ngày 07/7/2022 về tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 trên địa bàn huyện Thanh Miện.

Theo đó, Chỉ thị nêu rõ:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

2. Tổ chức tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

3. Nâng cao năng lực chỉ đạo, chỉ huy phòng, chống thiên tai, ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn.

4. Thành lập và tổ chức tập huấn, tập dượt, diễn tập cho các lực lượng tham gia thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

5. Chủ động chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện, thiết bị và thông tin liên lạc phục vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

6. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết qua các phương tiện thông tin đại chúng để thông báo, hướng dẫn kịp thời.

7. Tập trung chỉ huy, ứng phó và khắc phục hậu quả với diễn biến thiên tai có thể xảy ra trên địa bàn.

8. Tăng cường công tác quản lý đê điều, thủy lợi trên địa bàn.

9. Tổ chức thu, quản lý, sử dụng có hiệu quả Quỹ phòng, chống thiên tai theo quy định của pháp luật.

IV. HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

1. Nội dung sinh hoạt tháng 8/2022

- Sinh hoạt chuyên đề quý III năm 2022 với chủ đề: “Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”.

* Thời gian học tập: Chi bộ dành thời gian 25 phút để học tập chuyên đề.

* Người chủ trì: Đồng chí bí thư chi bộ.

* Cách thức tổ chức học tập

1. Bước 1, công tác chuẩn bị: Chi ủy họp, bàn thống nhất nội dung học tập của tháng 8/2022, phân công chuẩn bị nội dung, tài liệu và điều hành phần học tập chuyên đề.

2. Bước 2, nội dung học tập chuyên đề

- Chi bộ thảo luận và đề ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả việc nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, việc làm theo và nêu gương của tập thể lãnh đạo, của cá nhân người đứng đầu và cán bộ, đảng viên trong chi bộ.

- Đọc câu chuyện “Bản yêu sách của Nhân dân An Nam gửi hội nghị Vécxây

- Giới thiệu, ghi sổ “Người tốt, việc tốt” (Giới thiệu tập thể, cá nhân tiêu biểu).

3. Bước 3, thống nhất việc làm theo

2. Sinh hoạt chính trị tư tưởng

Tổng quan tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ nghĩa xã hội

và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

Về công tác lý luận, trong bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đặt ra nhiều câu hỏi lớn và từng bước tập trung lý giải từng câu hỏi đó bằng những lập luận sắc bén, bằng trí tuệ và sự kiên định của người chiến sĩ cộng sản: Chủ nghĩa xã hội là gì? Vì sao Việt Nam lựa chọn con đường xã hội chủ nghĩa? Làm thế nào và bằng cách nào để từng bước xây dựng được xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Đồng chí Tổng Bí thư cũng nêu vấn đề: “Chúng ta phải định hình chủ nghĩa xã hội thế nào và định hướng đi lên chủ nghĩa xã hội thế nào cho phù hợp với hoàn cảnh, đặc điểm cụ thể ở Việt Nam?”.

Trên cơ sở phân tích bản chất của chủ nghĩa tư bản, với lập trường duy vật biện chứng, đánh giá sự vật, hiện tượng trong mối quan hệ khách quan, vận động và phát triển không ngừng, từ nhiều chiều cạnh, Tổng Bí thư đã khẳng định, xã hội xã hội chủ nghĩa với giá trị cốt lõi, bền vững và tốt đẹp mà nhân loại hướng tới là: Một xã hội mà trong đó sự phát triển là thực sự vì con người; sự phát triển về kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội; một xã hội nhân ái, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, hướng tới các giá trị tiến bộ, nhân văn; sự phát triển bền vững, hài hòa với thiên nhiên để bảo đảm môi trường sống trong lành cho các thế hệ hiện tại và tương lai; một hệ thống chính trị mà quyền lực thực sự thuộc về Nhân dân, do Nhân dân và phục vụ lợi ích của Nhân dân. Đây cũng chính là mục tiêu, là con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhân dân ta đã lựa chọn và phấn đấu thực hiện.

Bằng những vấn đề lý luận và thực tiễn, Tổng Bí thư cũng khẳng định: Xã hội xã hội chủ nghĩa mà Nhân dân Việt Nam đang phấn đấu xây dựng là một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; do Nhân dân làm chủ; có nền kinh tế phát triển cao, dựa trên lực lượng sản xuất hiện đại và quan hệ sản xuất tiến bộ phù hợp; có nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; con người có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện; các dân tộc trong cộng đồng Việt Nam bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng và giúp đỡ nhau cùng phát triển; có Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân do Đảng Cộng sản lãnh đạo; có quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước trên thế giới.

Để thực hiện được mục tiêu đó, chúng ta phải: Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước gắn với phát triển kinh tế tri thức; phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, xây dựng con người, nâng cao đời sống nhân dân, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội; bảo đảm vững chắc quốc phòng và an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, phát huy ý chí và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, kết hợp với sức mạnh thời đại; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Chủ nghĩa xã hội là mục tiêu, lý tưởng của Đảng Cộng sản và Nhân dân Việt Nam; đi lên chủ nghĩa xã hội là yêu cầu khách quan, là con đường tất yếu của cách mạng Việt Nam, là khát vọng của Nhân dân ta phù hợp với xu thế phát triển của lịch sử. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: “Qua 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, lý luận về đường lối đổi mới, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta ngày càng được hoàn thiện và từng bước được hiện thực hóa”. Văn kiện Đại hội XIII của Đảng cũng đặt ra nhiệm vụ cho công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, lý luận với yêu cầu cao: “Nâng tầm tư duy lý luận của Đảng, đẩy mạnh tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận, cung cấp kịp thời cơ sở khoa học cho việc hoạch định đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước”.

Do vậy, hiểu kỹ về tư tưởng xuyên suốt, nhất quán, kiên định và sự phát triển sáng tạo, hoàn thiện tư duy lý luận, nhận thức về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, về mục tiêu, định hướng và giải pháp xây dựng đất nước trong bối cảnh mới sẽ giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa; khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, hiểu rõ, nắm vững, quán triệt, tổ chức thực hiện thành công chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và ước vọng của toàn dân tộc.

Đón đọc số tới với bài viết: Khẳng định và làm rõ mô hình chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

3. Gương người tốt, việc tốt

Thương binh An Văn Lơ làm giàu từ mô hình VAC

Bằng ý chí, nghị lực của người lính Bộ đội Cụ Hồ, ông An Văn Lơ, thương binh 4/4 ở thôn Cao Lý, xã Cao Thắng đã vươn lên phát triển kinh tế và làm giàu với mô hình tổng hợp VAC.

Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, năm 1977 chàng trai trẻ An Văn Lơ lúc ấy tròn 20 tuổi đã xung phong lên đường nhập ngũ. Sau 5 năm phục vụ trong quân đội ông được xuất ngũ, trở về địa phương, lập gia đình và làm kinh tế. Do hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, nhất là khi những đứa trẻ lần lượt ra đời, xác định là người trụ cột, ông Lơ tìm đủ mọi nghề: Buôn bán, làm thuê, làm ruộng…thế nhưng thu nhập vẫn không đủ chi tiêu trong gia đình. Với bản chất của người lính Cụ Hồ không cam chịu đói nghèo, ông Lơ bắt đầu tìm hiểu nhiều mô hình kinh tế qua sách báo và thực tế trên địa bàn. Năm 1996 khi xã có chủ trương chuyển khu ruộng trũng thường xuyên bị ngập úng cho nhân dân sang đào ao thả cá, ông mạnh dạn đấu thầu 3 mẫu. Những ngày đầu tiếp cận, qua tìm hiểu và được tuyên truyền, ông Lơ bắt tay xây dựng mô hình VAC. Do thời điểm triển khai, mô hình còn khá mới trên địa bàn nên ông xác định “vừa làm vừa rút kinh nghiệm” là chính. Với phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, ông tập trung chăn nuôi gà, vịt, cá, còn trên vườn bố trí trồng nhiều loại cây ăn quả khác nhau. Lúc đầu thu nhập chỉ ở mức trung bình, sau kinh tế khá hơn, ông quyết định vay thêm vốn từ Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn để đầu tư tu sửa 2,5 mẫu ao thả cá giống, cá thương phẩm, đồng thời mở rộng diện tích chăn nuôi gia súc gia cầm. Cụ thể: Gia đình xây dựng nhiều khu chuồng để nuôi lợn, nuôi trâu, nuôi bò. Trong đó, có thời điểm chuồng nuôi 100 con lợn thương phẩm/lứa, 200 con ngan đẻ, 5 - 6 con bò đẻ, 15 con trâu. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, trên vườn ông không trồng dàn trải mà tập trung vào 2 loại chính là măng và mít. Mặc dù mang trong mình thương tật chiến tranh, đặc biệt những khi “trái gió trở trời”, thường xuyên đau ốm nhưng ông Lơ luôn tự nhủ với lòng mình, đồng thời động viên gia đình khắc phục khó khăn để vươn lên. Với đức tính cần cù, ham học hỏi cũng như mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, như: Xây dựng chuồng trại phù hợp với tiêu chuẩn, lắp đặt hệ thống xử lý chất thải bằng hầm bi-ô-ga, quy hoạch các khu trồng trọt, chăn nuôi một cách bài bản… nên việc phát triển mô hình kinh tế của gia đình gặp nhiều thuận lợi. Mỗi năm gia đình ông thu từ đàn trâu, bò được hơn 100 triệu đồng, thu từ đàn lợn và cá được hơn 100 triệu đồng. Những năm gần đây thu nhập của gia đình ông từ mô hình VAC đạt khoảng 200 - 230 triệu đồng/năm. Ông Lơ chia sẻ: Trong số vật nuôi từ mô hình của gia đình thì nuôi trâu và bò là cho thu nhập cao nhất, ổn định nhất bởi không mất nhiều chi phí đầu tư, trong khi đầu ra tốt… Ông Lơ cũng cho rằng, yếu tố quyết định sự thắng lợi trong chăn nuôi của gia đình đó là chuồng trại xây dựng phải cao ráo, sạch sẽ, thường xuyên quan tâm phòng dịch cho vật nuôi theo mùa. Riêng đàn bò, phải đảm bảo tránh bị nước mưa, ăn uống đủ khẩu phần, ăn sạch. Để giảm chi phí trong chăn nuôi, gia đình ông xin được 8 sào chuyên trồng lúa và cỏ.

 
 

Ảnh: Thương binh An Văn Lơ, hàng ngày gắn bó với khu VAC của gia đình

 

Với ý chí nghị lực của người lính, không ngại khó khăn, gian khổ, ông đã từng bước gây dựng kinh tế vững vàng cho gia đình, nuôi các con ăn học trưởng thành. Hằng năm, qua bình xét, ông An văn Lơ được công nhận danh hiệu “Sản xuất kinh doanh giỏi” cấp tỉnh… Không chỉ giỏi làm kinh tế, ông còn gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động của Hội, giúp đỡ bà con trong thôn, xã, góp phần chung tay xây dựng Nông thôn mới trên quê hương. Bản thân ông Lơ và gia đình cũng luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hằng năm gia đình đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Dũng cảm trong chiến đấu Bảo vệ Tổ quốc, năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế gia đình, hội viên An Văn Lơ xứng đáng là anh bộ đội Cụ Hồ, là tấm gương điển hình về thương binh “tàn nhưng không phế” cho mọi người học tập và noi theo.

Nữ thủ lĩnh Đoàn năng động

Hướng tới Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Thanh Miện lần thứ XXII, xin giới thiệu gương một Bí thư đoàn năng động

Với vai trò là thủ lĩnh thanh niên, chị Nguyễn Thị Trang (sinh năm 1989), Bí thư Đoàn Thanh niên xã Lê Hồng luôn đi đầu gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình trong hoạt động Đoàn.

8 năm gắn bó công tác Đoàn, Nguyễn Thị Trang luôn tìm tòi, sáng tạo để tham mưu, tổ chức nhiều hoạt động Đoàn, chú trọng các lĩnh vực an sinh xã hội. Chị Trang đã thành lập Đội thanh niên xung kích tình nguyện để sẵn sàng hỗ trợ địa phương các hoạt động, như: Phòng, chống dịch Covid-19, giải quyết các thủ tục hành chính… Chị còn kết nối các nhà hảo tâm để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn như trao công trình nước sạch cho hộ nghèo, tặng quà trẻ em vượt khó vào dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6… Hằng năm, Đoàn Thanh niên xã Lê Hồng đã phối hợp trao từ 10 - 15 suất quà (mỗi suất từ 200.000 - 300.000 đồng) cho hộ nghèo, trẻ em khó khăn.

Theo chị Trang, để phong trào mạnh thì tổ chức phải mạnh, nhưng hiện nay việc tập hợp, thu hút đoàn viên tham gia tổ chức Đoàn là công việc không dễ. Với vai trò là Bí thư Đoàn Thanh niên xã, chị Trang đã chú trọng lên kế hoạch, tổ chức các chương trình, hoạt động Đoàn phù hợp với từng thời điểm, từng chi đoàn. Khi chất lượng các hoạt động Đoàn được nâng cao, tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng, nhiều bạn trẻ sẽ tích cực, hăng hái tham gia các hoạt động của địa phương hơn. Công trình “Đường giao thông nông thôn” gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao do chị Trang đứng lên phát động được đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng. Tháng 4 vừa qua, các đoàn viên thanh niên đã góp ngày công, huy động nguồn xã hội hóa để mở rộng tuyến đường trục chính thôn Hoành Bồ theo tiêu chí nông thôn mới nâng cao với tổng kinh phí 60 triệu đồng. Tuyến đường dân sinh ở thôn Vĩnh Mộ cũng được trải bê tông, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, sản xuất. Dịp hè này, ngoài tổ chức các lớp tập huấn về kỹ năng phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi địa phương, Đoàn xã còn phối hợp nhà trường tổ chức lớp dạy bơi, cờ vua.

 
 

Ảnh: Nguyễn Thị Trang tích cực tham gia các hoạt động,

là tấm gương cho đoàn viên, thanh niên noi theo.

 

      Với sự năng động, sáng tạo, chị Nguyễn Thị Trang cùng với tuổi trẻ trong xã đã thực hiện tốt các phong trào tình nguyện bảo vệ môi trường, tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông… thông qua Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh, đảm nhận tuyến đường thanh niên tự quản… Mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" được Đoàn Thanh niên xã phối hợp lực lượng Công an xã tham gia điều tiết giao thông tại khu vực cổng trường có mật độ giao thông cao lúc tan trường.

Không chỉ trách nhiệm với các hoạt động Đoàn, thời gian qua chị Trang còn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ lực lượng công an phân loại, lưu trữ hồ sơ căn cước công dân...

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh, Bí thư Huyện đoàn Thanh Miện cho biết chị Trang là cán bộ Đoàn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Nhờ vậy, phong trào Đoàn xã Lê Hồng luôn hoạt động sôi nổi, hiệu quả. Với những đóng góp này, chị Trang đã được các cấp, ngành khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Chịu trách nhiệm nội dung

Đồng chí NGUYỄN THẾ TÀI - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

Ban biên tập

Đồng chí MAI ĐỨC THÀNH - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện - Trưởng ban

Đồng chí LÊ TUẤN HẢI - HUV, Phó Trưởng ban Thường trực

Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Phó Trưởng ban

Đồng chí LÊ NGỌC HÂN - HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy

Đồng chí ĐỖ VĂN TẢO - HUV, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện

Đồng chí AN ĐĂNG SÁNG - HUV, Trưởng phòng Tư pháp huyện

Giấy phép xuất bản số 380/GP-XBBT của Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương cấp ngày 25/3/2022

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 75160
Trước & đúng hạn: 74492
Trễ hạn: 140
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2022 10:43:41)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 22
Hôm nay: 60
Tháng này: 9,233
Tất cả: 101,706