TIN TỔNG HỢP KHÁC
Ngô Quyền tập trung GPMB thực hiện dự án xây dựng đường giao thông
29/10/2021 07:52:55

Xác định việc đầu tư hệ thống công trình hạ tầng giao thông là chìa khóa để phát triển kinh tế, những năm qua, xã Ngô Quyền luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận thực hiện các dự án.

Từ thực tế cho thấy, các dự án khi đi vào hoạt động đều có tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, nhất là đối với việc khai thác, thu hút đầu tư. Vì thế, rất cần sự đồng hành của mọi người dân, mà trước tiên là các hộ gia đình có tác động của dự án nêu cao ý thức và trách nhiệm trong việc thực hiện giải phóng mặt bằng. Hiện nay, địa phương đang tích cực vận động nhân dân đồng thuận thực hiện dự án mở rộng và cải tạo tuyến đường huyện Bình Xuyên - Ngô Quyền - Tân Trào; một trong những tuyến đường giao thông quan trọng của huyện. Dự án có quy mô đường cấp 4 đồng bằng. Chiều rộng nền đường là 9,5 m, chiều rộng mặt đường là 7 m, có hệ thống rãnh, cống thoát nước và điện chiếu sáng trên đoạn có dân cư sinh sống. Kết cấu mặt đường bê tông nhựa. Đây là tuyến giao thông huyết mạch để phục vụ dân sinh và giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện nói chung và xã Ngô Quyền nói riêng. Nhận thức được tầm quan trọng của dự án, thời gian qua, Chính quyền và các ban, ngành đoàn thể xã Ngô Quyền đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến để người dân hiểu ý nghĩa của việc thực hiện dự án và các quy định, pháp luật của Nhà nước, đảm bảo minh bạch trong GPMB, thực hiện dự án. Trong đó, việc hiến đất, tháo dỡ công trình để cải tạo, nâng cấp tuyến đường phải được thực hiện trên tinh thần dân chủ, công khai giữa hộ dân, chính quyền và nhân dân.

 
 

 Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền hiện nay người dân xã Ngô Quyền đã tích cực bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án đường giao thông chạy qua địa bàn

 
         Tuyến đường huyện Bình Xuyên - Ngô Quyền - Tân Trào có tổng chiều dài toàn tuyến là gần 7km. Trong đó, đoạn thuộc địa bàn xã Ngô Quyền là 5,7km. Hiện trạng mặt đường BW đã trải nhựa rộng 3,5m, hành lang lề đường là 2m. Tổng số hộ dân có đất nằm trên trục đường là 170 hộ. Qua khảo sát, tổng diện tích đất cần phải giải tỏa để làm đường theo hiện trạng sử dụng đất là 2.528 m². Công trình trên đất, bao gồm: công trình nhà cấp 4: có 4 hộ dân; công trình nhà lán xây, lán cột thép có 74 hộ; công trình cổng, tường bao là 103 hộ. Khi dự án được công bố, tuyên truyền tới người dân, đa số các hộ dân có đất sinh sống, kinh doanh, buôn bán trên trục đường đều rất hoan nghênh và đồng tình với chủ trương cái tạo, nâng cấp tuyến đường. Đến nay, đã có nhiều hộ dân tự nguyện tháo dỡ công trình, GPMB phục vụ cho dự án.

Tuy biết rõ những lợi ích mà dự án mang lại, nhưng để thực hiện phương án vận động 170 hộ dân sinh sống dọc tuyến đường, hộ hiến đất nhiều nhất là 82 m2 trong bối cảnh “tấc đất tấc vàng” quả là không đơn giản. Vì vậy, Đảng bộ xã đã tổ chức quán triệt và vận động cán bộ, đảng viên phát huy vai trò gương mẫu thực hiện trước để từ đó tuyên truyền, vận động các hộ dân làm theo. Bên cạnh đó, cũng giao cho các hội, đoàn thể vận động, thuyết phục, phân tích rõ thiệt hơn khi dự án nâng cấp đường được triển khai thực hiện. Trong quá trình vận động, có những hộ dân qua giải thích đã đồng tình hưởng ứng, nhưng cũng còn 1 số hộ chưa đồng tình hiến đất, tháo dỡ công trình. Tuy nhiên, với bất cứ dự án nào, muốn thành công thì đều phải có sự chung sức, đồng lòng của người dân. Vì vậy, trong thời gian tới, chính quyền xã và các ban, ngành đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận với thực hiện dự án.

Với ý nghĩa thiết thực, hy vọng rằng dự án sẽ nhận được sự đồng thuận của người dân, để trong 1 thời gian không xa nữa, dự án cải tạo, nâng cấp đường huyện Bình Xuyên - Ngô Quyền - Tân Trào sẽ hoàn thành trong niềm hân hoan, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân nơi đây.

Hải Yến

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
0%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2022 14:54:09)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 30
Hôm nay: 168
Tháng này: 3,008
Tất cả: 102,591