NÔNG THÔN MỚI
Thanh Miện triển khai chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2022
07/04/2022 09:32:03

Chiều ngày 5-4 đồng chí Đồng Dũng Mạnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện đã chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, các đại biểu là thành viên BCĐ xây dựng NTM của huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã trong huyện.

         Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh xây dựng Nông thôn mới là một chương trình chỉ có điểm khởi đầu và không có điểm cuối, với nhiều nội dung công việc, cần nhiều kinh phí, do đó cần phải thực hiện thường xuyên với sự quyết tâm cao, vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng thông báo nhanh kết quả xây dựng NTM nâng cao của các địa phương trong toàn tỉnh. Từ số liệu chung của tỉnh cho thấy Thanh Miện là huyện sớm về đích NTM nhưng đến nay tỷ lệ xã đạt chuẩn NTM nâng cao của huyện vẫn còn thấp so với các địa phương trong tỉnh.
 
 
 
 Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị
 
         Theo báo cáo của Thường trực BCĐ xây dựng NTM huyện cho thấy, toàn huyện hiện có duy nhất xã Chi Lăng Nam đạt chuẩn NTM nâng cao từ năm 2021, còn lại các xã đều chưa đạt do chưa hoàn thành các tiêu chí. Cũng theo báo cáo của Thường trực BCĐ xây dựng NTM huyện, các xã mới đạt 199/270 tiêu chí = 73,7%, trung bình mỗi xã mới đạt 12,4 tiêu chí, những tiêu chí còn lại đa phần là những tiêu chí cần nhiều kinh phí để thực hiện; Hiện còn 4 xã mới đạt được 10 tiêu chí là: Cao Thắng, Hồng Phong, Lam Sơn, Ngô Quyền.
Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đại biểu cần tập trung đánh giá từng tiêu chí, chỉ rõ nguyên nhân những tiêu chí chưa đạt và có giải pháp cụ thể tháo gỡ khó khăn. Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, đại diện các xã, thị trấn đã báo cáo những phần việc của từng tiêu chí chưa đạt, kế hoạch thực hiện trong thời gian tới. Cũng tại hội nghị đồng chí Nhữ Văn Cúc - Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu phân tích, đánh giá, chỉ rõ nguyên nhân của những hạn chế, đồng thời đề nghị các địa phương phải chủ động tìm nguồn để thực hiện các tiêu chí, tuyệt đối không có tư tưởng trông chờ… Trong thực hiện cần có sự linh hoạt và phải nêu cao vai trò của người đứng đầu và tập thể lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền phải tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm về xây dựng NTM nâng cao, để NTM đi vào thực chất, phục vụ thiết thực đời sống người dân. Cùng với đó phải tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền kêu gọi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và từng người dân, huy động tối đa các nguồn lực để xây dựng NTM nâng cao. Các cơ quan chuyên môn của huyện và BCĐ xây dựng NTM các xã phải rà soát lại các tiêu chí, chỉ rõ từng phần việc chưa hoàn thành và có kế hoạch cụ thể để thực hiện. Xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan chuyên môn, người đứng đầu các địa phương. Chủ động đề xuất, khai thác, quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực. Quyết liệt triển khai thực hiện để hoàn tất các hạng mục công trình theo đúng lộ trình. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát kịp thời rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện. Tuyệt đối tuân thủ sự chỉ đạo của cấp trên, sự phối hợp hướng dân của các cơ quan chuyên môn. Định kỳ đánh giá, sơ kết, tổng kết, báo cáo BTV Huyện ủy để có sự chỉ đạo kịp thời./.
 
         Hữu Trình
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 41736
Trước & đúng hạn: 41427
Trễ hạn: 14
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 03:15:38)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 8
Hôm nay: 7
Tháng này: 11,318
Tất cả: 165,661