GIÁO DỤC-Y TẾ
Nhiều hoạt động khuyến học khuyến tài trước thềm năm học mới
01/09/2021 04:01:51

Hiện nay Hội khuyến học huyện Thanh Miện có hơn 56.000 hội viên. Năm 2021, Hội tiếp tục nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhờ vậy đã duy trì quy mô về tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động.

Cùng với việc tích cực, chủ động tham mưu với Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện thường xuyên quan tâm đến phong trào khuyến học, khuyến tài; chỉ đạo quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Hội còn làm tốt công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động xây dựng quỹ khuyến học và triển khai các hoạt động khuyến học, hỗ trợ phát triển giáo dục ở các xã, thị trấn trong toàn huyện. Đến nay, toàn huyện có 16 tỷ đồng tiền quỹ khuyến học, trong đó quỹ do Hội khuyến học huyện quản lý là 1,3 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ vận động được, Hội khuyến học huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động khen thưởng, động viên, khích lệ phong trào toàn dân học tập; đã biểu gương, phát thưởng cho các dòng họ học tập, gia đình học tập và cá nhân có thành tích cao trong học tập. Chuẩn bị bước vào năm học mới, nhằm khích lệ, động viên các cháu học sinh cố gắng vươn trong lên học tập, rèn luyện, Hội Khuyến học huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động trao thưởng, tặng quà cho giáo viên, học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, học sinh thuộc diện hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trong năm học 2020-2021. Trong đó đã trao tặng 160 bộ sách giáo khoa lớp 6 cho học sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Lương Bằng, trị giá 53 triệu đồng; Hỗ trợ Hội khuyến học các xã- thị trấn 139 triệu đồng để trao thưởng cho học sinh có thành xuất trong năm học 2020-2021; Trước đó, Hội cũng đã tích cực vận động và cấp 340 suất học bổng, trị giá 336 triệu đồng cho học sinh trong toàn huyện. Trước thềm năm học mới, Hội phối hợp với Công ty TNHH Ân Hiển trao tặng xe đạp điện cho 3 học sinh đỗ thủ khoa, 15 học bổng cho học sinh có điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10- THPT, tặng 5 suất học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn khối Tiểu học và THCS cùng nhiều phần quà khác với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng....

 
 

 Nhiều hoạt động khuyến học khuyến tài được hội khuyến học huyện tổ chức trước thềm năm học mới
 
 
         Đây là những hoạt động vô cùng thiết thực, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể cũng như các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện đã hết lòng vì sự học của thế hệ trẻ. Với sự nỗ lực của các cấp Hội khuyến học và sự quan tâm, động viên của cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, các nhà hảo tâm tin tưởng rằng, công tác giáo dục đào tạo nói chung và khuyến học khuyến tài trên địa bàn huyện nói riêng sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo. Qua đó góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

An Nhiên

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
0%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2022 15:16:14)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 30
Hôm nay: 170
Tháng này: 3,010
Tất cả: 102,593