CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết để xây dựng quê hương giàu mạnh văn minh
18/11/2021 02:34:50

Sinh thời, Chủ tịch HCM đã từng nói “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, Đại thành công.” Vì vậy, dù trong thời bình hay thời chiến, tinh thần đoàn kết dân tộc luôn được Đảng ta đặt lên hàng đầu. Và trong những năm qua, tinh thần đoàn kết ấy luôn được cán bộ và nhân dân huyện nhà phát huy tối đa để xây dựng và phát triển quê hương.

Phát huy tinh thần đoàn kết, thời gian qua, cán bộ và nhân dân huyện nhà đã chung sức, đồng lòng, xây dựng quê hương Thanh Miện ngày càng khang trang, đổi mới. Đặc biệt, thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020, với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng lòng, dốc sức phấn đấu của nhân dân, cuối năm 2019, huyện đã được công nhận là huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Bên cạnh đó, cán bộ và nhân dân huyện nhà đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế với nhiều ngành nghề, chuyển giao và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao thu nhập, kinh tế hộ gia đình, góp phần ổn định đời sống của nhân dân, an sinh xã hội. Trong 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng kinh tế, xã hội vẫn có những bước phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao, tình hình an ninh chính trị được đảm bảo. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai có hiệu quả. Tuy nhiên, trước tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, với quan điểm không được chủ quan, thỏa mãn, toàn huyện sẽ dừng việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Thay vào đó, các nội dung liên quan đến kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống MTDTTN Việt Nam năm nay, sẽ được Ban thường trực Ủy ban MTTQ các cấp phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân. Khuyến khích, tuyên truyền các hộ dân treo cờ tổ quốc từ ngày 1/11 đến ngày 18/11/2021. Bên cạnh đó, 1 trong những hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập là phối hợp với các ngành chức năng, tuyên truyền vận động nhân dân tuân thủ nguyên tắc 5K và chiến dịch tiêm phòng vắc xin, công nghệ thông tin để kịp thời và chủ động trong công tác phòng chống dịch cho bản thân và gia đình; thích ứng an toàn, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch chung của tỉnh. Tăng cường công tác tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước, trong tỉnh, cũng như tại địa phương để người dân nắm được thông tin; Vận động người dân tự giác khai báo y tế, kịp thời phát giác cho chính quyền địa phương những tổ chức cá nhân vi phạm hoạt động trong công tác phòng chống dịch; nhất là các trường hợp đi đến và người trở về từ các tỉnh, thành phố, khu vực có dịch bệnh diễn biến phức tạp và về từ địa bàn của tỉnh đang có dịch mà không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

 
 

 Với tinh thần đoàn kết, những năm qua nhân dân trong huyện đã đóng góp nhiều công sức, tiền của để cùng chung tay xây dựng nông thôn mới

 
 
         Trong thời gian tới, chính quyền các cấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể của huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đã đạt được, triển khai thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị - kinh tế, văn hóa- xã hội của địa phương. Đồng thời, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân, khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu tạo đà thi đua mới; tiếp tục vận động, huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 gây ra. Đặc biệt, động viên nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa dịch bệnh; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ, cùng nhau vượt qua khó khăn do đại dịch gây ra. Mỗi người dân huyện nhà hãy tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm phấn đấu xây dựng huyện Thanh Miện ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với truyền thống vẻ vang đơn vị Anh hùng LLVT nhân dân.

Hải Yến

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 41736
Trước & đúng hạn: 41427
Trễ hạn: 14
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 03:19:04)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 8
Hôm nay: 7
Tháng này: 11,318
Tất cả: 165,661