GIÁO DỤC-Y TẾ
Cô giáo Trọng Thị Yến tận tâm với nghề
17/11/2022 09:35:46

Bằng tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, tâm huyết với nghề cô giáo Trọng Thị Yến - giáo viên trường tiểu học Ngũ Hùng(Thanh Miện)đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy và được các thế hệ học sinh kính trọng, yêu mến.

Sinh năm 1986, tại xã Cộng Hoà (Nam Sách), từ nhỏ cô Trọng Thị Yến đã ấp ủ ước mơ được trở thành một cô giáo. Năm 2005, mơ ước ấy đã trở thành hiện thực khi cô thi đỗ vào Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (nay là trường ĐH Hải Dương), ngành Giáo dục Tiểu học. Sau khi tốt nghiệp, cô được phân công về công tác tại trường Tiểu học Hồng Phong (cùng huyện Thanh Miện), tới năm 2015, cô được điều chuyển về công tác tại Trường Tiểu học Ngũ Hùng.

Ngay từ khi mới vào nghề, cô Yến luôn xác định, với mỗi người giáo viên dù ở thời đại nào cũng ảnh hưởng rất lớn tới các thế hệ học sinh. Vì thế cô đã tự nỗ lực phấn đấu, không chỉ mẫu mực về phẩm chất, đạo đức, giàu tâm huyết mà còn không ngừng học tập, nghiên cứu để nâng cao năng lực, tự tin đứng trên bục giảng truyền đạt kiến thức, rèn kỹ năng và định hướng tương lai cho học sinh. Cũng vì vậy mà gần 15 năm đứng trên bục giảng cũng là ngần ấy thời gian phấn đấu trong nghề, cô Yến đã không ngừng học hỏi, tìm tòi sáng tạo để nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Thông qua các buổi dự giờ thăm lớp, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, nghiên cứu tài liệu nâng cao trình độ chuyên môn. Cùng với việc áp dụng các phương pháp mới vào dạy học, chuyển từ phương pháp thông báo, giải thích sang kích thích sự tìm tòi, khám phá và sáng tạo của học sinh, các lớp cô Yến chủ nhiệm luôn có chất lượng và đạt kết quả cao. Ngoài ra, cô còn tiến hành phân loại học sinh để có phương pháp truyền đạt kiến thức phù hợp hơn, từ đó phát huy được tính tích cực chủ động của các em. Được sự động viên của đồng nghiệp, sự sẻ chia từ gia đình cô Trọng Thị Yến đã dành trọn niềm đam mê và tâm huyết của mình cho sự nghiệp trồng người với mong muốn mang tri thức của mình để truyền đạt cho những học sinh thân yêu. Cô giáo Trọng Thị Yến chia sẻ: “Với tôi dạy học cũng như xây một công trình. Và tôi luôn mong muốn công trình của mình sẽ hoàn chỉnh, đẹp đẽ và vững chắc nhất có thể. Vì vậy mà với các thế hệ học trò, cũng như mỗi em học sinh tôi đều dành hết tâm huyết để dạy dỗ, rèn giũa. Đặc biệt, phải phát hiện được thế mạnh của mỗi em học sinh để có những phương pháp riêng và định hướng tương lai cho các em”.

Không chỉ tận tụy trong công tác chuyên môn, cô giáo Trọng Thị Yến còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của Nhà trường và địa phương. Nhiều năm liền, cô cũng là Bí thư chi đoàn Trường Tiểu học Ngũ Hùng, tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động do Đoàn các cấp phát động. Qua đây, không chỉ tạo môi tường sinh hoạt cho đoàn viên chi đoàn, mà còn góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Cô giáo Phạm Thị Hồng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “ Cô giáo Trọng Thị Yến là một giáo viên rất năng động, tận tuỵ và tâm huyết với nghề, được đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và các thế hệ học trò rất quý trọng. Trong công việc, cô vừa là giáo viên giảng dạy, vừa làm công tác chủ nhiệm và tổ trưởng chuyên môn khối 4và 5, cô giáo Trọng Thị Yến luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.”

 
 
 
Ảnh: Cô giáo Trọng Thị Yến với các em học sinh trong giờ học trên lớp  
 

Với những cố gắng, nỗ lực, cô Trọng Thị Yến đã đạt được rất nhiều thành tích, được các cấp tặng khen. Nhiều năm liên tục cô được công nhân danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện; nhiều giấy khen của UBND huyện Thanh Miện; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Bằng khen của Bộ Trưởng bộ Giaos Dục và Đào Tạo về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; Đạt sáng kiến đổi mới phương pháp dạy học cấp Ngành, cấp tỉnh cùng nhiều thành tích khác. Đặc biệt, năm học 2020 – 2021, cô Trọng Thị Yến đã xuất sắc đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và sáng kiến đổi mới phương pháp dạy học cấp tỉnh. Những thành tích trên đã thể hiện sự nỗ lực, tâm huyết, cùng bao nhiêu trăn trở, tìm tòi, học tập, sáng tạo và hơn hết đó là lòng tận tụy của một nhà giáo dành tất cả cho sự nghiệp trồng người. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày hiến chương các nhà giáo, cô giáo Trọng Thị Yến cũng vinh dự là 1 trong 8 thày cô tiêu biểu được UBND huyện Thanh Miện vinh danh. Không tự bằng lòng với những gì đạt được,cô giáo Trọng Thị Yến vẫn không ngừng phấn đấu tu dưỡng rèn luyện cả về trình độ chuyên môn, trau dồi đạo đức lối sống xứng đáng là một "kỹ sư tâm hồn" của các thế hệ học sinh.

Hải Yến

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 41736
Trước & đúng hạn: 41427
Trễ hạn: 14
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 03:30:30)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 8
Hôm nay: 7
Tháng này: 11,318
Tất cả: 165,661