GIÁO DỤC-Y TẾ
Hoạt động khuyến học khuyến tài góp phần tích cực nâng cao hiệu quả giáo dục trên địa bàn huyện
01/10/2021 03:34:12

Trong những năm qua, công tác khuyến học khuyến tài trên địa bàn huyện đã có những kết quả đáng phấn khởi, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng xã hội học tập. Đặc biệt khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp việc khuyến học khuyến tài đã được thực hiện linh hoạt và vô cùng hiệu quả.

Được thành lập từ năm 2000, là một tổ chức xã hoạt động đầy tính nhân văn, Hội khuyến học huyện nhà luôn làm tốt vai trò và nhiệm vụ của mình trong công tác khuyến học khuyến tài. Với hình thức vận động ngày càng đa dạng, hiệu quả và tạo được niềm tin đối các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, nỗ lực của các cấp Hội Khuyến học huyện đã tiếp sức ước mơ đến trường của hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em cố gắng nhiều hơn để vượt lên hoàn cảnh, đồng thời hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng một xã hội học tập từ cơ sở. Trong 9 tháng đầu năm 2021, tuy ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 trong các hoạt động của hội, tuy nhiên công tác khuyến học khuyến tài đã được các cấp hội khuyến học huyện nhà đã làm khá tốt. Đến nay tổng số hội viên trong toàn hội là 57.063 hội viên đạt tỷ lệ gần 40% dân số … Toàn huyện đã phát triển được 875 dòng họ có ban khuyến học, tiếp tục duy trì hoạt động khuyến học tại 96 chi hội khuyến học làng, khu dân cư. Bên cạnh đó, việc xây dựng quỹ cũng được đẩy mạnh. Tổng số quỹ toàn huyện hiện có trên 16 tỷ đồng tăng so với năm 2020 là 840 triệu đồng…Bên cạnh đẩy mạnh hoạt động xây dựng tổ chức hội, hội khuyến học huyện nhà cũng thường xuyên tăng cường phối hợp với ngành giáo dục làm tốt công tác động viên, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc. Đến nay, hai cấp hội Khuyến học huyện đã cấp được 599 suất học bổng trị giá 513,8 triệu đồng cụ thể: trích quỹ khuyến học huyện tài trợ cơ sở 263 triệu đồng; Tổ chức Tzuchi tài trợ 156 suất trị giá 234,2 triệu đồng và phòng khám đa khoa HD cấp 102 suất trị giá 51 triệu đồng, công ty TNHH xe máy, xe đạp Ân Hiển tài trợ trên 54 triệu đồng để trao xe máy điện cho 3 thủ khoa thi THPT……. Cùng với đó, phong trào thi đua "Vì sự nghiệp khuyến học" đã nhận được sự gắn kết và cộng đồng trách nhiệm của các đoàn thể như: Hội Người cao tuổi, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ…. Các hoạt động hỗ trợ giáo dục cũng được đẩy mạnh. Đặc biệt phong trào khuyến học liên gia, khuyến học dòng họ, gia đình khuyến học ngày càng rộng khắp tạo thành phong trào sôi nổi. Nhiềuhội KH các xã thị trấn từ chỗ phong trào nhỏ lẻ chưa rộng khắp đã xây dựng quỹ KH tiêu biểu và có hoạt động rộng khắp.

 
 

 Nhờ làm tốt hoạt động khuyến học khuyến tài vì vậy đã góp phần tích cực nâng cao hiệu quả giáo dục trên địa bàn huyện

 
         Mặc dù tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp và có ảnh hưởng đến mọi hoạt động của đời sống. Tuy nhiên với sự cố gắng, tâm huyết của những người làm công tác KH, hoạt động của Hội Khuyến học đã có những bước tiến, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, xây dựng gia đình hiếu học đã được người dân tích cực hưởng ứng. Thời gian tới, Hội Khuyến học huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, phối hợp, chỉ đạo phát triển mạnh mẽ tổ chức Hội cơ sở nhằm động viên mọi người trong cộng đồng tham gia công tác khuyến học, khuyến tài; tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp giữa Hội Khuyến học với Phòng Giáo dục & Đào tạo, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, hội đoàn thể từ huyện đến cơ sở trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; huy động toàn xã hội quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, góp phần xây dựng huyện nhà từng bước trở thành một xã hội học tập./.

Phạm Loan

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 1 đã giải quyết:
87.7%
Số hồ sơ xử lý: 1736
Trước & đúng hạn: 1736
Trễ hạn: 3
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/01/2022 19:44:01)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 57
Tháng này: 1,592
Tất cả: 15,712