VĂN HÓA-XÃ HỘI
Trưởng Bưu điện xã Lê Hồng tâm huyết với chính sách BHXH tự nguyện
11/08/2023 04:13:36

Những năm gần đây, tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn huyện tăng cao; đặc biệt, số người tham gia BHXH tự nguyện phát triển mạnh. Góp phần không nhỏ vào thành quả này chính là nhờ lực lượng những người làm trong ngành bưu điện, trong đó tiêu biểu lả chị Trần Thị Tho, trưởng bưu điện xã Lê Hồng.

Ảnh: chị Trần Thị Tho, trưởng bưu điện xã Lê Hồng tận tụy với công việc

Mặc dù công việc bận rộn, nhưng chị Trần Thị Tho vẫn dành thời gian cuối tuần, ngoài giờ hành chính đến từng hộ dân để tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trong quá trình vận động, mỗi khi có người không hiểu về một vấn đề nào của chính sách là chị tận tình giải thích. Chính sự gần gũi trong cách tuyên truyền nên người dân ngày càng nhận thức hơn về ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và đồng thuận tham gia. Ở xã Lê Hồng, đa phần người dân làm nông nghiệp nên kinh tế chưa thực sự khá giả, mọi người chủ yếu tham gia đóng ở mức thấp nhất. Thêm nữa, họ lại có một tâm lý chung là sợ các loại hình bảo hiểm thương mại và chưa phân biệt được chính sách BHXH tự nguyện với các loại hình bảo hiểm thương mại. Điều đó khiến chị phải mất nhiều thời gian, công sức để vận động và giải thích cho người dân hiểu và phân biệt được giữa BHXH tự nguyện và các loại hình bảo hiểm thương mại khác. Để tạo sự tin tưởng với người dân, giúp người dân hiểu tham gia BHXH tự nguyện là “quyển sổ tiết kiệm” an toàn nhất cho tương lai, tham gia BHYT, giúp hạn chế rủi ro về tài chính cho bản thân, gia đình, đồng thời chia sẻ bớt khó khăn cho cộng đồng nếu một ai đó không may mắc bệnh... chị Tho đã có những cách làm sáng tạo, trong đó coi trọng công tác tuyên truyền, vận động….Nhờ vậy đến nay trên địa bàn xã đã có gần 300 người tham gia BHXH tự nguyện, riêng 7 tháng đầu năm 2023 phát triển được 30 người tham gia.

Những đóng góp của chị Trần Thị Tho đã khẳng định vai trò kết nối, lan tỏa chính sách BHXH đến với mọi người dân, tạo thuận lợi tối đa cho người dân khi tiếp cận, tham gia 1 chính sách vô cùng nhân văn, thiết thực của Đảng, Nhà Nước đã triển khai.

Hoàng Nết.

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 41736
Trước & đúng hạn: 41427
Trễ hạn: 14
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 02:22:11)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 3
Tháng này: 11,314
Tất cả: 165,657