CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Chủ tịch UBND huyện làm việc với thường trực Đảng ủy xã Tân Trào
16/09/2021 07:58:42

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND huyện, Thường trực đảng ủy xã Tân Trào cũng đã mạnh dạn chỉ ra 11 điểm còn tồn tại hạn chế trong lãnh đạo, quản lý, điều hành phát triển KTXH của địa phương, trong đó có những tồn tại, hạn chế trong quản lý đất đai do lịch sử để lại.

Sáng ngày 14/9, đồng chí Nhữ Văn Cúc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Thường Trực Đảng ủy xã Tân Trào về công tác lãnh đạo, điều hành phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 
 

 Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Tân Trào.

 

         Trong 8 tháng đầu năm, tập thể lãnh đạo xã Tân Trào đã chủ động khắc phục khó khăn, sáng tạo trong lãnh đạo, điều hành, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KTXH. Tổng thu ngân sách của xã trong 8 tháng đầu năm ước đạt trên 366 tỷ đồng, đây cũng là năm đầu tiên xã Tân Trào có số thu đạt cao. Trong đó, thu từ nông nghiệp – chăn nuôi – thủy sản ước đạt trên 57 tỷ đồng, thu từ chăn nuôi được trên 10 tỷ đồng, thu từ dịch vụ - thương mại đạt trên 103 tỷ đồng, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 61 tỷ đồng, lĩnh vực tài chính, tín dụng ngân hàng tiếp tục hoạt động có hiệu quả, VHXH có bước phát triển khá, ANCT, TTATXH được đảm bảo, đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã cũng đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19, tích cực triển khai thực hiện xây dựng NTM nâng cao.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND huyện, Thường trực đảng ủy xã Tân Trào cũng đã mạnh dạn chỉ ra 11 điểm còn tồn tại hạn chế trong lãnh đạo, quản lý, điều hành phát triển KTXH của địa phương, trong đó có những tồn tại, hạn chế trong quản lý đất đai do lịch sử để lại. Cũng tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện cũng đã phân tích làm rõ những tồn tại hạn chế, đề xuất các giải pháp để Tân Trào tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển KTXH trong những tháng cuối năm 2021 và những năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Trào đã đạt được trong 8 tháng đầu năm 2021. Để tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tập thể lãnh đạo xã Tân Trào phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ, nêu cao vai trò người đứng đầu. Cùng với đó phải coi trọng công tác cán bộ, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; tiếp tục làm tốt công tác quản lý đất đai, rà soát bổ sung quy hoạch cho phù hợp với quy hoạch chung của huyện và tỉnh, ưu tiên cho việc xây dựng trường mầm non tập trung. Trước mắt cần tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch Cvovid -19, đặc biệt là khối giáo dục khi đón học sinh trở lại học tập. Cùng với đó phải làm tốt công tác bảo vệ lúa mùa, chủ động phòng chống thiên tai và chuẩn bị sản xuất cây màu vụ đông./.

Hữu Trình

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.5%
Số hồ sơ xử lý: 64867
Trước & đúng hạn: 64857
Trễ hạn: 10
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2021 09:39:22)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 8
Hôm nay: 41
Tháng này: 2,158
Tất cả: 11,649