HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ
Hội LHPN huyện trao nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên Phụ nữ nghèo ở xã Chi Lăng Nam
14/07/2023 07:23:58

Nhằm chia sẻ những khó khăn về nhà ở cho hội viên phụ nữ. Chiều ngày 13/7/2023, Hội LHPN huyện đã tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho bà Trần Thị Liển, hội viên Phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn An Dương, xã Chi Lăng Nam.

Tới dự buổi trao tặng có đại diện Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã Chi Lăng Nam và bà con thôn An Dương cùng anh em họ hàng.

 

Ảnh: Toàn cảnh buổi trao nhà “Mái ấm tình thương” cho bà Trần Thị Liển tại thôn An Dương, xã Chi Lăng Nam

Hội viên Trần Thi Liển sinh năm 1964, thôn An Dương, xã Chi Lăng Nam thuộc đối tượng hộ nghèo. Bản thân bà Liển thường xuyên đau ốm, sức khỏe yếu, nên cuộc sống của gia đình bà gặp vô vàn khó khăn và không có điều kiện tu sửa nhà, phải ở trong ngôi nhà cấp bốn xuống cấp trầm trọng. Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình bà, được sự quan tâm của Hội LHPN huyện, cấp ủy chính quyền, các ngành đoàn thể xã cùng gia đình, dòng họ, sau gần 2 tháng thi công đến nay ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích sử dụng gần 50m2, tổng kinh phí 162 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn quỹ mái ấm tình thương; cấp ủy, chính quyền xã hỗ trợ 5 triệu đồng; chi Hội phụ nữ thôn An Dương vận động hội viên, phụ nữ hỗ trợ 13 triệu đồng; Hội liên hiệp phụ nữ xã hỗ trợ 3 triệu đồng; con em quê hương ở trong và ngoài tỉnh ủng hộ số tiền 6,75 triệu đồng; số tiền còn lại gia đình dòng họ ủng hộ.

Trong ngày bàn giao, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cùng các ban, ngành, đoàn thể huyện và cơ sở, làng xóm, dòng họ đã đến chúc mừng và tặng bà nhiều vật dụng sinh hoạt có giá trị. Tại buổi lễ trao tặng, bà Liển đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động khi được ở trong ngôi nhà mới, từ đây gia đình bà không còn phải lo lắng mỗi khi đến mùa mưa bão; đồng thời cảm ơn đến các cấp, các ngành, cán bộ hội viên phụ nữ, họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình bà có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Tuấn Anh

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 41736
Trước & đúng hạn: 41427
Trễ hạn: 14
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 02:23:08)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 3
Tháng này: 11,314
Tất cả: 165,657