AN NINH-QUỐC PHÒNG
Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho trưởng các dòng họ, người có uy tín trong cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện
27/09/2021 08:30:49

Sáng ngày 27-9, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh (QP–AN) huyện đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức QP – AN cho 70 đại biểu là trưởng các dòng họ, người có uy tín trong cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thế Tài – phó bí thư TT huyện ủy, và đ/c Khổng Quốc Toản – Phó chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng GD QP AN huyện đã dề dự và phát biểu chỉ đạo lớp bồi dưỡng.

         Phát biểu giao nhiệm vụ lớp bồi dưỡng, Đ/c Nguyễn Thế Tài – Phó bí thư TT huyện ủy nhấn mạnh: nhiệm vụ công tác QPAN có một vị trí rất quan trọng, đặc biệt trong điều kiện hiện nay tình hình ANQG tại các nước trong khu vực và trên thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, do đó việc bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng là trưởng các dòng họ và nhưỡng người có uy tín trong cộng đồng là một việc làm cần thiết. Đồng chí Phó BT TT HU mong muốn các học viên tham gia lớp bồi dưỡng cần tự giác học tập để nâng cao nhận thức các quan điểm của Đảng và Nhà nước về công tác QP –AN để tuyên truyền cho các thành viên trong dòng họ và cộng đồng dân cư, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự quốc phòng ở địa phương. Trước mắt là tập trung tuyên truyền vận động con cháu trong dòng họ, thôn khu dân cư thực hiện tốt luât quân sự. Đ/c cũng yêu cầu ban tổ chức lớp học phải chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện cơ sở vật chất, duy trì nghiêm túc nội quy lớp học, đồng thời phải thực hiện tốt công tác phòng dịch Covid – 19 để lớp học diễn ra an toàn và hiệu quả.

 
 

 Đ/c Nguyễn Thế Tài - Phó bí thư TT Huyện ủy phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 
         Tại lớp bồi dưỡng lần này các đại biểu sẽ được nghiên cứu 6 chuyên đề cơ bản về công tác QPAN bao gồm: quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với QP-AN trong tình hình mới; Một số nội dung chủ yếu về nhiệm vụ QP-AN của địa phương; Một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố QP – AN và đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng và cuối cùng là chuyên đề xây dưng thôn, bản vững mạnh đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Theo kế hoạch lớp bồi dưỡng sẽ kết thúc vào ngày 28/9.

         T/h: Tuấn Anh

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.5%
Số hồ sơ xử lý: 58185
Trước & đúng hạn: 58185
Trễ hạn: 11
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/10/2021 09:21:54)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 18
Hôm nay: 31
Tháng này: 1,736
Tất cả: 7,439