VĂN HÓA-XÃ HỘI
Thanh Miện bế mạc trao giải Hội thi vẽ tranh “Chung tay đẩy lùi Covid -19”
27/11/2021 09:26:44

Sau gần 2 tháng phát động sáng tác, Ban Tổ chức hội thi đã nhận được 2.100 tác phẩm của các em thiếu nhi đến từ 16/17 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện

Ngày 26/11, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Ban Tổ chức hội thi vẽ tranh thiếu nhi “chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19” năm 2021 của Huyện đã tổ chức buổi triển lãm, bế mạc và trao giải hội thi.

Hội thi vẽ tranh với chủ đề “chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19” năm 2021 được Trung Tâm văn hóa thể thao và phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp tổ chức cho học sinh 2 cấp tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Thời gian diễn ra từ ngày mồng 1 tháng 10 năm 2021. Đây là cuộc thi rất ý nghĩa, lan tỏa những thông điệp tích cực trong xã hội dành cho các em thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện trong thời gian nghỉ hè ở nhà phòng chống dịch. Đồng thời, nhằm khơi dậy tình yêu niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, tình cảm; lòng biết ơn, tri ân tới tất cả các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch covid-19.

 
 

Đồng chí Khổng Quốc Toản - Phó CT UBND huyện trao giải nhất cho đơn vị tham dự hội thi.

Sau gần 2 tháng phát động sáng tác, Ban Tổ chức hội thi đã nhận được 2.100 tác phẩm của các em thiếu nhi đến từ 16/17 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện. 2.100 bức tranh là 2.100 câu chuyện, mỗi một câu chuyện là một cung bậc cảm xúc với đa dạng sắc màu, cách nhìn nhận riêng về dịch bệnh Covid 19 qua lăng kính, góc nhìn của tác giả nhí. Chất liệu được các em sự dụng cũng rất phong phú: từ các chất liệu chủ đạo như: bút màu sáp, bút màu dạ, màu bột, còn có một số tác phẩm được thể hiện bằng chất liệu sơn dầu, màu Acrilic, tranh cắt dán giấy; tranh vẽ, dán và sử dụng ghép nhiều vật liệu thực tế phục vụ công tác phòng chống dịch như: khẩu trang, bình xịt cồn…. Nội dung các tác phẩm đã thể hiện cảm nhận, suy nghĩ về tình hình dịch bệnh; tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch covid-19; sự lãnh đạo quyết liệt và nỗ lực của cả hệ thống chính trị trên địa bàn; sự đoàn kết đồng lòng chung tay của toàn thể nhân dân và tình cảm tri ân với lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đồng thời, các em cũng không quên thể hiện sự mong mỏi được sớm quay lại trường cùng thầy cô và bạn bè đã được các em thể hiện thông qua ngôn ngữ của đường nét, mảng miếng, hình khối trong mỗi bức tranh. cho thấy sự quan tâm, nỗ lực cống hiến của các tác giả nhí đối với cuộc thi. Ban giám khảo đã chọn ra 100 tác phẩm để tổ chức trưng bày trong buổi triển lãm, trong đó có 40 tác phẩm xuất sắc có chủ đề tư tưởng tốt, thông điệp rõ ràng, dễ hiểu; chất lượng nghệ thuật cao, có sự sáng tạo, độc đáo trong cách thể hiện riêng từ tư duy nghệ thuật đến chủ đề tư tưởng của 2 lứa tuổi trung học cơ sở và tiểu học để trao giải.

Đơn vị có số lượng tranh dự thi nhiều nhất là Trường TH Thị trấn Thanh Miện với 516 bài và THCS Lê Hồng với 262 bài. Tại buổi triển lãm, BTC đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 14 giải khuyễn khích ở mỗi cấp Tiểu học và THCS. Giải nhất cá nhân cấp THCS được trao cho e Nguyễn Thị Vân Anh - HS Trường THCS Tứ Cường; và giải nhất cá nhân cấp Tiểu học trao cho em Bùi Phương Thanh – học sinh Trường Tiểu học Thị trấn Thanh Miện.

Hải Yến

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 1 đã giải quyết:
87.7%
Số hồ sơ xử lý: 1736
Trước & đúng hạn: 1736
Trễ hạn: 3
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/01/2022 19:44:01)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 11
Hôm nay: 64
Tháng này: 1,599
Tất cả: 15,719