CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Chi cục Thuế khu vực Ninh Thanh nỗ lực hoàn thành thu ngân sách Nhà Nước
11/09/2021 07:36:15

Cách đây 76 năm, ngày 10/9/1945, Chính phủ ký sắc lệnh thành lập Sở Thuế quan và Thuế gián thu – trực thuộc Bộ Tài chính. Đây là tổ chức đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộn hòa thực hiện chức năng thu thuế; là dấu mốc quan trọng, đặt nền móng cho sự ra đời, trưởng thành và phát triển của ngành thuế Việt Nam. Nhìn lại chặng đường 76 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, ngành thuế huyện nhà đã gặt hái được nhiều kết quả rất đáng tự hào, luôn hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà Nước và Nhân dân giao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển KT-XH của huyện.

Từ khi thành lập đến nay, tập thể cán bộ, công chức, người lao động CCT Khu vực Ninh Thanh luôn chú trọng tu dưỡng rèn luyện đạo đức, tích cực học tập, nghiên cứu, làm chủ kiến thức quản lý thuế, nắm vững công nghệ thông tin, nghiệp vụ chuyên môn vững vàng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, luôn tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật liên quan đến công tác thu. Bám sát chức năng nhiệm vụ của ngành, nhiệm vụ chính trị của Huyện ủy- UBND Huyện, đồng thời tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện, CCT Khu vực Ninh Thanh đã nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch thu ngân sách Nhà nước. Trọng tâm là đẩy mạnh cải cách hành chính để cải thiện môi trường kinh doanh, luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế, không ngừng nâng cao chất lượng tuyên truyền hỗ trợ, phục vụ người nộp thuế tại bộ phận “Một cửa” để giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế; Hàng năm đều tổ chức các hội nghị đối thoại với doanh nghiệp; tuần lễ lắng nghe ý kiến ngươi nộp thuế, tuyên dương người nộp thuế; Ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, ngành thuế tích cực triển khai việc thực hiện các dịch vụ khai thuế qua mạng, nộp và hoàn thuế điện tử cho người dân và doanh nghiệp. Qua đó đã tiết kiệm được thời gian, chi phí cho cả người nộp thuế và cơ quan thuế. Cũng nhờ đẩy mạnh cải cách hành chính thuế những năm qua, đã tạo thuận lợi cho người nộp thuế trong việc thực hiện nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước, góp phần tạo môi trường thuận lợi để khuyến khích người dân và doanh nghiệp tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội, tạo ra nguồn thu chủ yếu và ngày càng ổn định cho ngân sách địa phương. Cùng với đó, CCT Khu vực Ninh Thanh cũng đã thực hiện tốt công tác đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý thuế, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân trong việc thực hiện pháp luật thuế, thực hiện tuyên truyền hỗ trợ doanh nghiệp và ngươi dân bằng nhiều hình thức như: niêm yết công khai thủ tục hành chính thuế tại bộ phận một cửa, gửi thư điện tử đến hòm thư của doanh nghiệp, hỗ trợ qua điện thoại…được doanh nghiệp, người nộp thuế ghi nhận, đánh giá mức độ hài lòng cao.

 
 
 
         Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp nên liên tục nhiều năm qua, CCT Khu Vực Ninh Thanh luôn hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước, số thu tăng nhanh, bền vững và năm sau đều cao hơn năm trước. Riêng năm 20020 và 2021 CCT Khu vực Ninh Thanh triển khai nhiệm vụ thu Ngân sách Nhà Nước trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề, sâu rộng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của Nhân dân. Trong bối cảnh đó, CCT Khu vực Ninh Thanh đã khắc phục khó khăn, triển khai nhiều biện pháp với sự quyết tâm cao. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2021, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện đã đạt 231 tỷ đồng, đạt 107% dự toán tỉnh giao, bằng 304% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó nhiều khoản thu đạt tỷ lệ cao như: tiền sử dụng đất ước thu 189 tỷ đồng, đạt 126% dự toán tỉnh giao, bằng 461% so với cùng kỳ năm 2020; lệ phí trước bạ ước thu 13,9 tỷ đồng, đạt 77% dự toán tỉnh giao, bằng 124% so với cùng kỳ năm 2020; tiền cho thuê đất, thuê mặt nước ước thu 1 tỷ đồng, đạt 136% dự toán tỉnh giao, bằng 224% so với cùng kỳ... Kết quả đó đã góp phần quan trọng vào sự phát triển KT-XH của huyện. Ghi nhận những nỗ lực cố gắng của đơn vị, Chi cục Thuế Khu vực Ninh Thanh đã được Nhà Nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen của Chính Phủ, bằng khen của Bộ Tai chính cùng cờ thi đua của UBND tỉnh... Đây là niềm tự hào, cổ vũ, khích lệ, động viên cán bộ công chức, người lao động trong ngành tiếp tục chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương Thanh Miện anh hùng ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh.

Phát huy truyền thống vẻ vang của ngành thuế VN 76 năm qua, với tinh thần đoàn kết- sáng tạo, cán bộ, công chức CCT Khu vực Ninh Thanh tiếp tục đoàn kết, sáng tạo phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, nhiệm vụ thu ngân sách năm 2021 và những năm tiếp theo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của huyện, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh.

Hoàng Nết

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.5%
Số hồ sơ xử lý: 64867
Trước & đúng hạn: 64857
Trễ hạn: 10
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2021 09:39:22)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 9
Hôm nay: 42
Tháng này: 2,159
Tất cả: 11,650