VĂN HÓA-XÃ HỘI
Trong một ngày tổ chức huyện Thanh Miện có gần 500 người tham gia hiến máu tình nguyện
15/10/2021 08:47:52

Với tinh thần Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, Cán bộ công nhân viên chức người lao động huyện Thanh Miện chia sẻ giọt máu nghĩa tình, ngày 15/10, trên 500 đoàn viên thanh niên, cán bộ công nhân viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người lao động trên địa bàn huyện đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Ngay từ sáng sớm, trên 500 cán bộ công nhân viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, giáo viên các nhà trường trên địa bàn huyện đã có mặt tại Trung tâm BDCT huyện sẵn sàng cho ngày hội hiến máu. Không khí rộn ràng, nhiệt huyết của ngày hội như xua tan đi những bất lợi của thời tiết làm cho ngày hội càng thêm ý nghĩa. Trong số đó có người lần đầu tham gia hiến máu, cũng có nhiều người đã hiến nhiều lần. Song tựu chung lại điều dễ cảm nhận nhất khi tiếp xúc với những người tham gia ngày hội là lòng nhân ái. Điều đó cho chúng tôi cảm nhận rằng không chỉ đơn thuần là ngày hiến máu tình nguyện, là nếp sống nếp nghĩ đẹp của người dân huyện nhà mà có thể coi đây là ngày hội của lòng nhân ái. Rất nhiều năm tham gia hiến máu với anh Vũ Văn Thái xã Ngô Quyền đây là lần có ý nghĩa đặc biệt nhất bởi lần này không chỉ có anh tham gia hiến máu mà cả gia đình anh cùng tham gia vào việc ý nghĩa này. Điều đó chứng tỏ rằng tinh thần nhân ái đã được lan tỏa sâu rộng, kéo gần khoảng cách giữa con người với con người bằng lòng nhân ái, sẻ chia. Anh Thái cho biết: Bản thân anh và gia đình luôn nhận thức rõ việc hiến máu là việc nhân đạo từ thiện nên gia đình ai cũng tích cực hưởng ứng. Với mọi người trong gia đình có sức khỏe là sẽ tích cực tham gia

 
 

 Cán bộ công chức, viên chức và đoàn viên thanh niên huyện nhà tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

 
         Phải nói rằng, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện đã có sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng. Không chỉ các cán bộ, CC, VC, các tầng lớp nhân dân mà các tăng ni, phật tử trên địa bàn cũng rất tích cực hưởng ứng phong trào này. Có mặt từ rất sớm tại TTBDCT huyện, sư thầy Thích Lữ Trí Đức – trụ trì chùa Nhiếp Xá, xã Hồng Phong cho biết: Năm nào khi huyện phát động hiến máu tình nguyện tôi cũng tham gia đăng kí. Đến nay đã 15 lần tham gia hiến máu tình nguyện và với tôi đó là niềm hạnh phúc lớn lao khi góp được chút nhỏ bé cứu sống những người bệnh cần máu.

Để đợt hiến máu đạt hiệu quả, Hội CTĐ huyện đã kết hợp huyện đoàn, các công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động đến cán bộ, đoàn viên công đoàn trong huyện bằng nhiều hình thức như băng rôn, pano, áp phích, đặc biệt là tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để triển khai kịp thời đến các nhân viên công đoàn hiểu được ý nghĩa và tham gia nhiệt tình, đông đủ trong ngày hội hiến máu. Trong ngày hội, đã có trên 500 cán bộ, công nhân và người lao động của đăng ký tham gia hiến máu. Qua kiểm tra, sàng lọc, Ban tổ chức đã tiếp nhận được gần 500 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn. Số máu này sẽ được chuyển về BV Đa khoa tỉnh bảo quản và sử dụng cho những bệnh nhân cần máu. Ông Nguyễn Đức Cường – chủ tịch hội CTĐ huyện cho biết: Với ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong những năm gần đây phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã thu hút sự tham gia của nhiều người dân với mọi lứa tuổi, tỷ lệ người hiến máu năm sau luôn cao hơn năm trước. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống “tương thân tương ái” và ý thức trách nhiệm vì cộng đồng cho mỗi người dân trên địa bàn./.

         Phạm Loan

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.5%
Số hồ sơ xử lý: 64867
Trước & đúng hạn: 64857
Trễ hạn: 10
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2021 09:39:22)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Miện

Địa chỉ: Đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562

Email: ubnd.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 7
Hôm nay: 37
Tháng này: 2,154
Tất cả: 11,645